MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 20 tháng 7 năm 2018
Thứ Sáu ngày 20 tháng 7 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Màu tím thủy chung hay màu tím chia ly

Màu tím thủy chung hay màu tím chia ly
March 06
11:26 2018

 

Mấy bạn bồ tèo ở Samsung Vina cho tôi mượn một nàng smartphone Galaxy S9+xài cho biết với người ta. Chung đụng với nhau nhiều version, nhiều generation qua mười mấy năm trời, họ biết một kẻ mê công nghệ có máu hiệp sĩ phục vụ tha nhân như tôi tiền đâu cho đủ mà rước các hotgirl, hotboy về cái thảo am của mình.

Chỉ có điều lần này, các bạn ấy chẳng biết nghĩ gì mà đưa một tôi một nàng S9+ màu tím hoa cà (tên trong khai sanh là Lilac Purple). Hỗng lẽ họ nhờ nàng trợ lý ảo Bixby trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI mà biết tôi vốn yêu màu tím, từ thời nắn nót những chữ mực tím mồng tơi gởi tình thư cho mấy cô bạn cùng lớp, chung trường, chung xóm. À, màu tím là một màu trend của năm 2018 đó nghen.

Nhiều bạn trên cõi Phây rên rỉ rằng màu tím Lilac Purple của hai chị em hotgirl Galaxy S9/S9+ hoài thai từ xứ Kim Chi, thành hình tại đất Hùng Vương, chào đời tận xứ chọi bò tót Tây Ban Nha là màu tím thủy chung. Mấy bạn vừa ảo, vừa lãng mạn hết biết luôn á.

Còn tôi, tôi chỉ thấy ở hai chị em S9/S9+ cái màu tím chia ly. Bởi ngay cả những người đã bị hai cô chị là Galaxy S8/S8+ chào đời cuối tháng 3-2017 giữ hồn vía tới nay mà lỡ chạm vào hai cô em hotgirl thứ 9 này ắt cũng phải mộng mị, áy náy với cảm giác “ngoại tình tư tưởng”. Ngay tới tôi, cố gắng kềm hãm cái sự sung sướng ấy lại, gồng cứng người bặm môi bặm miệng giữ khí tiết qua được một loạt thử thách ma mị ngày càng kịch liệt từ S7, qua Note7, tới S8, rồi Note8 cho đến S9 thì đuối, buông tay vì chịu đời hết xiết, lấm lét liếc nhìn cậu em Note5 theo mình chinh chiến nước trong nước ngoài từ năm 2015 tới nay với cảm giác tội lỗi. Mấy bữa nay tôi đã phải ngồi bứt những chiếc cánh mỏng manh của đóa hoa thủy tiên vàng (daffodil) – loài hoa của tháng 3 mà xin xăm: đổi – không đổi – đổi… Tôi cảm nhận có lẽ mình phải hiến thân cho hai hotgirl S9 này rồi.

Chỉ có điều, không phải ai cũng có thể bỏ ra trên dưới 10 tờ ngoại tệ mạnh có in hình Sir Benjamin Franklin làm của nạp tài đón một trong hai nàng chưn dài tới nách này về hủ hỉ sớm hôm với mình. Chẳng trách mà trên cõi Phây trong mấy ngày qua liên tục xuất hiện những gã si tình trái tim nóng, hầu bao lạnh buông lời ảo diệu rằng “không lẽ xách thận đem bán”. Hồi xưa với những smartphone giá chưa cao, người ta hăm he nhau “bán máu”, còn giờ với những flagship high-end thì họa chăng là phải cạn khô cả 5 lít máu trong cái tấm thân “khởi nghiệp chưa lên”.

Bữa ngồi ở Saigon ngóng mắt thiên lý nhãn qua tận Barcelona coi sự kiện Galaxy Unpacked 2018 ra mắt S9/S9+, thấy Samsung lần đầu tiên trong ngày ra mắt lại công bố chính sách Trade-in cho đổi máy cũ lấy S9/S9+ trên quy mô toàn cầu, tôi lẩm bẩm trong miệng: “thôi rồi Lượm ơi”. Với chiêu thức này, thêm nhiều người sẽ phải buông tay mà thả mình trôi theo chương trình “Lên đời siêu phẩm” dành cho các khách hàng hiện đang sở hữu các dòng Galaxy S và Note cũ muốn nâng cấp điện thoại lên Galaxy S9 hoặc S9+ được Samsung Vina áp dụng tại Việt Nam. Trong khi ở Mỹ, người đổi cũ lấy mới có thể tiết kiệm được 350 USD với S9/S9+, ở Việt Nam, số tiền mà khách hàng tiết kiệm được có thể lên đến 10 triệu đồng tùy thuộc tình trạng thiết bị đem đi đổi.

Hotgirl Galaxy S9+ đã khiến tôi không thể thủy chung mà phải nói lời chia ly với hotboy một thời Galaxy Note5. Tất nhiên, theo đúng quy trình, Note5 tốt nhất là nên chờ lên Note9 sẽ ra đời trong vòng nửa năm tới. Nhưng tôi thì đi lộn dép của nhân vật Chu Văn Quềnh (do cố nghệ sĩ Hán Văn Tình thủ vai trong loạt phim truyền hình Đất Và Người) không thể “trì hoãn cái sự sung sướng ấy lại” được. Cuộc đời của một nhà báo công nghệ như tôi thiệt là đa đoan.

Những ai mê chụp ảnh di động và sống ảo trên mạng xã hội có thể sẽ phải chia ly với những thiết bị cũ đang xài bấy lâu nay để buông mình “cuốn theo chiều…S9”. Có lẽ để không làm ai phải chạnh lòng với “màu tím thủy chung” hay “màu tím chia ly”, tôi xin được gọi đó là “màu tím ảo diệu”. Dù sao, những người có “thần thái” như tôi ơi 2018 phải khác những người “thần kinh” như tôi ơi phiên bản cũ.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment