MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018
Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Microsoft giới thiệu thiết bị thực tế hỗn hợp mới Samsung HMD Odyssey

Microsoft giới thiệu thiết bị thực tế hỗn hợp mới Samsung HMD Odyssey
October 10
08:36 2017

 

Tại một sự kiện tổ chức ở San Francisco (bang California, Mỹ) hồi thượng tuần tháng 10-2017, Microsoft đã giới thiệu thiết bị headset Samsung HMD Odyssey, thiết bị công nghệ thực tế hỗn hợp (Mixed Reality) gắn đầu mới nhất của họ thiết bị Windows.

Ông Alex Kipman, chuyên gia Microsoft, trình diễn kính MR kính MR Samsung HMD Odyssey của tại sự kiện ở San Francisco ngày 3-10-2017.

Microsoft nói rằng: Thực tế hỗn hợp (MR) sẽ giúp khai mở khả năng sáng tạo của mọi tổ chức và con người trên khắp hành tinh. Với vai trò là một nhà tiên phong công nghệ, trong thời điểm tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Microsoft cũng đang thể hiện những đột phá trong việc dẫn dắt kỷ nguyên điện toán cũng như MR. Kể từ thời điểm ra mắt kính HoloLens, thiết bị máy tính thực tế hỗn hợp đầu tiên, vào tháng 1-2015, cho tới thời điểm giới thiệu đối tác doanh nghiệp như Ford Motor hồi hạ tuần tháng 9-2017, cảm hứng sáng tạo được cổ vũ bởi khách hàng đã tiếp tục được Microsoft duy trì và phát triển.

Xin mời xem video trải nghiệm Windows Mixed Reality với kính Samsung HMD Odyssey:

Microsoft và cuộc hành trình thực tế hỗn hợp

Nhân loại đang đứng tại ranh giới tiến vào cuộc cách mạng điện toán kế tiếp, kỷ nguyên của thực tế hỗn hợp. Sự chuyển đổi này khởi đầu tại không gian làm việc và sẽ nhanh chóng có mặt trong cuộc sống thường nhật của mỗi chúng ta.  Với MR, mọi ý tưởng sẽ vượt xa biên giới của giấy tờ, màn hình và các mô tả thông thường. Đây là nền tảng hứa hẹn và những rào cản tồn tại giữa thế giới vật lý và thế giới số sẽ biến mất. Hiện nay, Microsoft đang liên tục phát triển những thiết bị và trải nghiệm liên quan đến MR.

Windows Mixed Reality (trước đây được gọi là Windows Holographic) là nền tảng dành cho thực tế ảo (Virtual reality, VR) và thực tế tăng cường (Augmented reality, AR). Nó kết hợp 2 công nghệ ảo và thực này lại với nhau tạo ra một môi trường ảo mà người dùng có cảm giác như mình được nhập vai, chìm (immerse) vào ngay trong bối cảnh.

Thế giới hỗn hợp hay thế giới kết hợp là bức vẽ ảo mở rộng mà bạn sẽ cá nhân hóa bằng các ứng dụng và nội dung bạn chọn. Bạn sẽ sử dụng ứng dụng thực tế hỗn hợp (Mixed Reality) trong chế độ xem hình ảnh chân thực – trong đó bạn chỉ nhìn thấy các ứng dụng đó – hoặc chế độ xem 2D, cho phép bạn đặt chúng trong không gian ảo và xem nhiều ứng dụng cùng lúc. Gắn ứng dụng Phim & TV trên “tường”, mở Skype để trò chuyện với bạn bè hoặc trang trí bằng ảnh và ảnh nổi ba chiều, tất cả trong các vị trí thực tế kết hợp mà nhà phát triển sẽ tạo cho bạn.

Thực tế Hỗn hợp Windows (Windows Mixed Reality) được tích hợp vào hệ điều hành Windows 10. Để trải nghiệm, bạn sẽ cần PC có sẵn Windows MR và mắt kính MR tương thích.

Kính đeo Samsung HMD Odyssey

Ông Alanna Cotton, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronics tại Mỹ, chia sẻ: “Khi chúng tôi bắt đầu thiết kế và sản xuất Samsung HMD Odyssey cùng Microsoft, chúng tôi chỉ có một mục tiêu là tạo ra chiếc kính đeo chất lượng cao mà lại dễ dàng sử dụng và có thể đưa người dùng vào thế giới tuyệt diệu của thực tế ảo.” Có được lợi thế sức mạnh với nền tảng hiển thị kép AMOLED nổi tiếng của Samsung (dual AMOLED display), chiếc kính hiển thị sắc màu sống động và độ phân giải cao nhất trong ngành công nghiệp này (2880 x 1600 pixel) được được tích hợp sẵn AKG headphones cao cấp hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm 360° spatial sound cho phép dò tìm mọi âm thanh từ mọi hướng chung quanh người dùng, và bộ dò định vị (inside-out tracking), tay cầm điều khiển chuyển động (motion controller), cũng như trợ lý ảo Cortana. Kính đeo Samsung HMD Odyssey với sức mạnh của vi xử lý Intel Core i5 hay AMD FX-4350 và tùy chọn chip đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 620 hay GPU rời NVIDIA GeForce GTX1050/AMD RX 460, bộ nhớ RAM từ 8GB trở lên sẽ đưa người dùng nhập vai thực địa với góc nhìn rộng 110 độ (trường nhìn rộng nhất hiện nay trong lĩnh vực kính VR). O6ng Alanna Cotton  nhấn mạnh: “Samsung cam kết sẽ làm việc trên mọi nền tảng để xây dựng những công nghệ tiên tiến, và đồng hành với Microsoft, chúng tôi sẽ tạo dựng tương lai của thực tế hỗn hợp.”

Kính MR Samsung HMD Odyssey được bán từ ngày 6-11-2017 với giá 499 USD.

Xin mời xem video:

Ngày càng nhiều game và ứng dụng cho thiết bị thực tế hỗn hợp Windows Mixed Reality

Kể từ 17-10-2017, fan của Windows Mixed Reality có thể sử dụng hơn 20 ngàn apps trên Microsoft Store. Microsoft mới đây công bố những tựa game thực tế ảo hot nhất sẽ được đưa lên kho Microsoft Store dành cho thiết bị Windows Mixed Reality như Obduction and Dreams of Dali từ InceptionVR, Space Pirate Trainer, Superhot, Arizona Sunshine, Luna, Skyworld, Move, Free the Night, Minecraft, Fantastic Contraption và nhiều ứng dụng khác nữa trên nền tảng phổ quát Universal Windows Platform.

Người chơi game yêu thích các lựa chọn, và bộ sưu tập thực tế ảo lớn nhất là trên Steam. Tháng 9-2017, Microsoft đã chia sẻ về việc cộng tác cùng Valve để chạy nội dung SteamVR cho hệ thiết bị kính đeo nhập vai Windows Mixed Reality. Kể từ nay, các chuyên gia lập trình có thể được cấp quyền truy cập vào bộ xem trước Windows Mixed Reality SteamVR để trải nghiệm. Và quyền truy cập sẽ được cấp cho người dùng vào cuối năm nay.

Cũng từ 17-10-2017, các fans của Halo có thể trải nghiệm sớm thực tế hỗn hợp của game này.

AltspaceVR gia nhập Microsoft

Ngày 3-10-2017, Microsoft công bố AltspaceVR đã gia nhập và trở thành một phòng thuộc Microsoft. AltspaceVR là một trong những đơn vị tiên phong về truyền thông nhập vai, giúp đưa mọi người từ khắp 160 quốc gia toàn cầu tụ hội trong một thế giới ảo, để có thể cùng họp, xem kịch, học yoga, vũ hội, và tổ chức các sự kiện cỡ lớn cho NBC, Reggie Watts, Justin Roiland, Drew Carey…

Đã có thể đặt hàng trước nhiều thiết bị Windows Mixed Reality

Mọi kính đeo Windows Mixed Reality có mặt trên thị trường vào mùa nghỉ lễ cuối năm nay đã có thể được đặt trước ngay bây giờ tại các trang sau:

Thực tế hỗn hợp trên máy tính Windows cũng được tích hợp vào bộ cập nhật lớn sắp ra mắt- Windows 10 Fall Creators Update cho hệ điều hành Windows 10. Microsoft giới thiệu đây là hệ điều hành không gian đầu tiên có đầy đủ thư viện nội dung, giúp truyền cảm hứng cho người dùng, với đầy đủ danh mục tốt nhất, dễ sử dụng và mạnh mẽ nhất, phù hợp nhất với các tay cầm điều khiển chuyển động (motion controllers)

Xin mời xem màn trình diễn kính MR Samsung HMD Odyssey của ông Alex Kipman, chuyên gia Microsoft, tại sự kiện ở San Francisco ngày 3-10-2017.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Microsoft cung cấp và từ Samsung. Thanks.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment