MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018
Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Ngày hội Cloud8 năm 2017: Một số ứng dụng nổi bật

Ngày hội Cloud8 năm 2017: Một số ứng dụng nổi bật
May 26
23:08 2017

 

Một số ứng dụng nổi bật tại Ngày hội Công nghệ Điện toán đám mây Cloud8 lần thứ 7 năm 2017 diễn ra tại TP.HCM ngày 26-5-2017:

• Ứng dụng chăm sóc khách hàng: Xử lý các cuộc gọi, email và các đoạn chat hỗ trợ khách hàng trên một hệ thống. Nền tảng của các ứng dụng này là hạ tầng email, điện thoại qua Internet và SMS. Cloud8 quy tụ nhiều start-up chuyên sâu trong lĩnh vực này như VHT, iziHelp và AntBuddy. Đây là những ứng dụng thiết thực nhất đối với mỗi doanh nghiệp và là công cụ bảo vệ nguồn doanh thu đến từ việc chăm sóc khách hàng.

• Ứng dụng bảo vệ sức khỏe: Dùng eDoctor để kết nối với bác sĩ mọi lúc mọi nơi, không cần phải đến bệnh viện bốc số rồi chờ đợi mỏi mòn, cũng không cần phải tất tả chạy đến phòng khám tư để rồi lại phải chờ đợi tiếp và trả mức phí rất cao. Bạn chỉ việc ở nhà, kết nối internet, và mở ứng dụng eDoctor. Khi không có Internet thì bạn có thể dùng tổng đài 1900 6115 để hỏi bác sĩ, eDoctor luôn có bác sĩ trực sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc. Hoặc người dùng có thể dùng ứng dụng Alodoctor từ công ty Engma giúp người bệnh có thể hỏi đáp cũng bác sĩ trực tiếp qua online mà không cần đến bệnh viện.

Ứng dụng quản lý bán lẻ: eSales là giải pháp quản lý hệ thống phân phối (DMS) của HQSOFT đã được phát triển và triển khai từ năm 2006. Hiện nay eSales đang được sử dụng bởi rất nhiều tập đoàn lớn, đa quốc gia tại Việt Nam và khu vực. eSales không chỉ phù hợp cho ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) mà còn có các tính năng đặc thù theo ngành như dầu nhờn, bột mì, dược phẩm, sơn, điện máy gia dụng, bồn nước, sữa, mỹ phẩm…

Ứng dụng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trên “đám mây” UpBox mới ra mắt cũng đã thu hút được nhiều sự chú ý trên thị trường Việt Nam. UpBox giúp việc lưu trữ hình ảnh trên di động trở nên dễ dàng và không bị giới hạn bởi dung lượng hạn chế trên điện thoại. Hiện UpBox đang mở cửa đăng ký miễn phí lên tới 50GB cho mỗi cá nhân trong giai đoạn closed beta và cam kết miễn phí 20GB cho mọi đăng ký mới.

Ứng dụng nhà thông minh: Là sự kết hợp giữa thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh, Tako không chỉ là một ứng dụng điều khiển thiết bị từ xa trên di động mà còn mang lại nhiều tiện lợi và thoải mái cho căn nhà của bạn.

Tư liệu do Hội Tin học TP.HCM (HCA) cung cấp.

Ảnh: PHẠM HỒNG PHƯỚC

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment