MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 22 tháng 8 năm 2018
Thứ Tư ngày 22 tháng 8 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Ngày hội luyện phát âm tiếng Anh chuẩn với ứng dụng ELSA

Ngày hội luyện phát âm tiếng Anh chuẩn với ứng dụng ELSA
March 06
13:27 2017

 

Lần đầu tiên tại TP.HCM diễn ra Ngày hội luyện phát âm tiếng Anh chuẩn do nhóm phát triển ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh ELSA tổ chức nhân kỷ niệm 1 năm ra đời của phần mềm này hôm Chủ nhật 5-3-2017. Thông cáo báo chí của ELSA cho biết: Ngày hội này nhằm trao đổi và hỗ trợ sinh viên xoay quanh chủ đề “Làm cách nào luyện phát âm tiếng Anh ngày càng chuẩn để xin được công việc trong mơ” với sự tham gia của nhiều chuyên gia nước ngoài và nhân vật nổi tiếng trong nước cùng đông đảo các bạn sinh viên và bạn trẻ đang học tiếng Anh.

Nghiên cứu cho thấy người học tiếng Anh ở Việt Nam thường xuyên gặp khó khăn khi phát âm sai hoặc bỏ sót những âm kết thúc như /d/, /t/ hoặc /s/. Một ví dụ điển hình như từ child (một đứa trẻ) mà không uốn lưỡi và kết thúc bằng âm /d/ thì sẽ đọc nghe như là “chai” (trong chai lọ) và khi đó cũng dễ hiểu khi mà nhà phỏng vấn sẽ phớt lờ hồ sơ của người dự tuyển.

Nghiên cứu từ trường Đại học Chicago chứng minh những người nói tiếng Anh không chuẩn sẽ ít được tin tưởng hơn 30% so với những người nói tiếng Anh lưu loát. Cục Điều tra Dân số Mỹ thì đưa ra con số thống kê về thu nhập dành cho những người nói tiếng Anh lưu loát luôn cao hơn 40% so với những người định cư ở Mỹ ngay cả phát âm tiếng Anh cũng còn…bập bẹ.

Bà Văn Đinh Hồng Vũ.

Chính vì nhận thấy việc luyện phát âm chuẩn sẽ giúp các bạn trẻ tìm đến những cơ hội tốt hơn trong tương lai, Nhóm ELSA đã tổ chức một ngày hội giao lưu chuyên về phát âm tiếng Anh chuẩn. Tham dự sự kiện này có 2 nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh khởi nghiệp là ông Jonnah Levey, nguyên là nhà sáng lập của mạng việc làm Vietnamworks, và bà Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập của ELSA-English Language Speech Assistant, ứng dụng giúp người dùng luyện phát âm trên hệ điều hành di động Android và iOS. Hai nhân vật này, một người người hiểu rõ về yêu cầu tuyển dụng của những tập đoàn lớn, một người vượt qua 1.200 đối thủ nặng ký tại cuộc thi danh tiếng SXWEdu của Mỹ để giành giải thưởng chung cuộc về ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp người dùng luyện phát âm tiếng Anh. Cả hai đều có chung một mong muốn chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên Việt Nam phần nào tăng khả năng cạnh tranh khi xin việc hoặc ra nước ngoài du học.

Ông Jonnah Levey, nguyên là nhà sáng lập của Vietnamworks.

Bà Văn Đinh Hồng Vũ (ELSA) tại hội nghị Google Launchpad

Ngoài ra, trong Ngày hội luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, các bạn trẻ còn được tiếp xúc với các chuyên gia giảng dạy phát âm tiếng Anh người nước ngoài để nhận được hướng dẫn những lỗi phát âm họ đang mắc phải và cách khắc phục, cũng như được sử dụng những công nghệ mới nhất trong việc luyện phát âm và thi tài cùng với nhau để giành những giải thưởng hấp dẫn.

Tháng 3-2016, một cô gái Việt tên là Văn Đinh Hồng Vũ đã vượt qua 1.200 đối thủ trên thế giới để thắng giải chung cuộc tại cuộc thi danh tiếng SXSWedu của Mỹ với phần mềm di động ELSA (English Language Speech Assistant), một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp người dùng luyện phát âm tiếng Anh chạy trên hai nền tảng hệ điều hành di động Android và iOS. ELSA đã có ngay 30.000 lượt download sau khi được báo chí Mỹ giới thiệu và khen ngợi. Điều càng gây ngạc nhiên hơn khi cô gái Việt có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA và bằng thạc sĩ giáo dục của Đại học Stanford (Mỹ) này lại không có chút nền tảng gì về công nghệ.

Sau 1 năm được phát hành:

– ELSA có trên 650.000 lượt download từ hơn 90 quốc gia. Ứng dụng này được cộng đồng giáo viên dạy tiếng Anh, trong đó có những người chuyên về diễn thuyết, trên thế giới hết lòng ủng hộ và khuyến khích các học viên của mình sử dụng hàng ngày để tăng khả năng phát âm chuẩn như người Mỹ.

– ELSA được chọn là ứng dụng thông minh hỗ trợ cho học viên quốc tế khi theo học một số chương trình MBA ở Mỹ.

– ELSA nằm trong số 25 startup sử dụng trí tuệ nhân tạo đáng quan tâm nhất năm 2017.

– ELSA nhận được giải thưởng vàng về ứng dụng sử dụng công nghệ vào giáo dục do Reimagine (Mỹ) trao tặng).

– Đại diện ELSA được mời tham gia diễn thuyết tại Hội nghị GITEX ở Dubai và nhiều hội nghị có tiếng khác như EdEx ở Anh, EdTech Asia ở Thái Lan,…

Ứng dung phần mềm ELSA hiện có trên các kho ứng dung Play Store cho thiết bị Android và App Store cho thiết bị iOS.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ

 

 

 

 

 

 

1 Comment

    Write a Comment