MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 20 tháng 7 năm 2018
Thứ Sáu ngày 20 tháng 7 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Qualcomm có logo mới

Qualcomm có logo mới
February 02
15:34 2018

 

Bước vào năm 2018, tập đoàn công nghệ Qualcomm đã có logo và bộ nhận diện thương hiệu mới. Theo ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Cambodia, đây là lần thay đổi logo đầu tiên của Qualcomm trong hơn 30 năm nay.

Logo mới.

Logo cũ.

Lý do chính của sự thay da đổi thịt này chính là một Qualcomm giờ đã khác hẳn xưa. Tầm cỡ lớn hơn quá chừng. Trang Brand New thuộc UnderConsideration, chuyên cung cấp ý kiến về các bộ nhận diện thương hiệu (brand identity) và công ty, ngày 30-1-2018 đã phân tích về logo và bộ nhận diện thương hiệu mới của Qualcomm. Bộ nhận diện thương hiệu mới này do Interbrand thực hiện và được Qualcomm chính thức trình làng tại Triển lãm điện tử tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới CES 2018 ở Las Vegas (Hoa Kỳ) diễn ra từ ngày 9 đến 12-1-2018.

Trụ sở Qualcomm với logo mới. (Ảnh: Internet. Thanks)

Thành lập năm 1985 ở San Diego (bang California, Hoa Kỳ), Qualcomm là một công ty công nghệ tập trung vào lĩnh vực kết nối (connectivity) và thông tin liên lạc (communication). Qualcomm đã thiết đặt được các tiêu chuẩn cho mạng di động 3G và sản xuất ra một số thành phần bên trong và hệ thống của smartphone, nổi tiếng nhất là chip xử lý và modem. Hiện nay, Qualcomm có hơn 33.000 nhân viên trên khắp thế giới và đang sở hữu hơn 130.000 bằng phát minh, sáng chế. Sau nhiều chục năm tập trung vào các lĩnh vực kết nối, bảo mật và trí thông minh cho ngành công nghiệp di động, trong mấy năm qua, Qualcomm đang phát triển sang những lĩnh vực mới như xe hơi, điện toán, Internet của vạn vật IoT, chăm sóc sức khỏe, trí tuệ nhân tạo,…

Logo cũ mà Qualcomm sử dụng từ lâu được những con mắt mới phân tích rằng khá là lộn xộn với quá nhiều sự bất nhất và mâu thuẫn. Chữ “Q” quá mập, chữ “u” quá vuông vức và bị dồn nén. Chỉ có 2 chữ “m” ở cuối được tạo hình như một dải ruybăng kéo dài là có các góc được bo tròn.

Logo mới cũng duy trì tính chất và linh hồn của logo cũ, nhưng được thiết kế lại cho nhất quán và nhìn mượt mà hơn. Độ dày của tất cả các chữ như nhau. Các mẫu tự dùng kiểu in thường thay vì in hoa như cũ. Chữ “Q” giờ có cái đuôi xéo trông hài hòa dễ coi hơn. Hai chữ “m” bây giờ được bo nhẹ ở các góc và được tích hợp chặt chẽ hơn vào tổng thể logo. Chữ “l” thường giờ nhô lên cao khiến logo không còn cảm giác đều tăm tắp đến nhàm chán. Và như vậy sẽ đập vào mắt người ta hơn. Nhìn tổng thể, logo mới mạnh mẽ và nhất quán hơn.

Cùng với logo còn có bộ font chữ Qualcomm mới (Qualcomm Next) và những icon mới. Tất cả tương thích với công nghệ hiển thị 3D hơn.

 

Bộ icon mới của Qualcomm.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment