MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018
Thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Qualcomm công bố Nền tảng Tham chiếu cho Ô tô kết nối sẵn sàng cho các dòng xe mới

Qualcomm công bố Nền tảng Tham chiếu cho Ô tô kết nối sẵn sàng cho các dòng xe mới
June 10
11:46 2016

 

Hãng Qualcomm vừa công bố Nền tảng Tham chiếu cho Ô tô kết nối (Connected Car Reference Platform) nhằm thúc đẩy tốc độ ứng dụng kết nối tiên tiến và phức tạp vào các ô tô kết nối thế hệ tiếp theo. Là một hãng công nghệ dẫn đầu trong lĩnh vực kết nối cho ô tô với hơn 340 triệu vi xử lý đã chuyển giao cho trên 20 nhà sản xuất ô tô, Qualcomm Technologies lần này đã phát triển được một sản phẩm được thiết kế giúp theo kịp tốc độ tăng trưởng của số lượng người dùng ô tô có trang bị công nghệ truyền thông hiện đại nhất như 4G LTE, Wi-Fi, Bluetooth và V2X (xe kết nối vạn vật – vehicle-to-everything). Nền tảng này cũng được thiết kế để giải quyết những thách thức như việc đồng tồn tại của nhiều kết nối không dây, đảm bảo tính tương thích với tương lai, và hỗ trợ nhiều kiến trúc phần cứng trên ô tô.

qualcomm-safety-car

Nền tảng Tham chiếu cho Ô tô kết nối được xây dựng dựa trên một danh mục nhiều công nghệ và sản phẩm cho ngành ô tô, bao gồm modem Qualcomm Snapdragon X12 và X5 LTE, hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu máy thu bốn-chùm-vệ-tinh (quad-constellation GNSS) và các giải pháp định vị cục bộ dự đoán 2D/3D (Dead Reckoning), công nghệ Qualcomm VIVE Wi-Fi, truyền thông chuyên dụng tầm ngắn (DSRC) cho V2X, Bluetooth, Bluetooth Năng lượng thấp và xử lý thu phát cả hai loại sóng số (digital) và tương tự (analog) dựa trên phần mềm hỗ trợ chỉnh sóng dùng vi xử lý Qualcomm tuneX. Bên cạnh đó, nền tảng này còn hỗ trợ các công nghệ mạng tích hợp trong xe như Ethernet Gigabit (OABR) với các giao diện Automotive Audio Bus (A2B) và Controller Area Network (CAN)

qualcomm-automotive-01

Các thiết kế nổi bật của Nền tảng Tham chiếu cho Ô tô kết nối bao gồm:

– Khả năng mở rộng: Sử  dụng một nền tảng công nghệ chung được mở rộng từ một đơn vị điều khiển viễn thông cơ bản (TCU) thành cổng không dây có độ tích hợp cao có khả năng kết nối nhiều đơn vị điều khiển điện tử (ECU) trong xe với nhau, hỗ trợ nhiều chức năng quan trọng như nâng cấp phần mềm qua mạng không dây (OTA), thu thập dữ liệu và phân tích.

– Đảm báo tính tương thích với công nghệ tương lai: Cho phép phần cứng và phần mềm kết nối của ô tô nâng cấp xuyên suốt vòng đời của sản phẩm, giúp các nhà sản xuất ô tô đi theo lộ trình chuyển đổi công nghệ từ DSRC đến V2X lai/di động và từ 4G LTE lên 5G

– Quản trị đa công nghệ kết nối không dây: Quản lý hoạt động đồng thời của nhiều kết nối không dây với công nghệ khác nhau trên cùng phổ tần, như Wi-Fi, Bluetooth, và Bluetooth Năng lượng thấp.

– Hỗ trợ ứng dụng của OEM và bên thứ ba: Cung cấp nền tảng bảo mật cho việc phát triển và thực thi các ứng dụng tùy chỉnh.

Nền tảng Tham chiếu cho Ô tô kết nối cho phép các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp khám phá, thử nghiệm và thương mại hóa các thiết kế kế sử dụng mô-đun và giải pháp dựa trên nền lộ trình của Qualcomm Technologies.

TU-Automotive Detroit 2016

Qualcomm cho biết: Nền tảng Tham chiếu cho Ô tô kết nối dự kiến sẽ được ứng dụng vào cuối năm 2016. Tại gian hàng #C69 của hội thảo TU-Automotive Detroit trong hai ngày 8 và 9-6-2016, Qualcomm Technologies đã trình diễn Nền tảng Tham chiếu cho Ô tô kết nối, đồng loạt với nhiều demo ứng dụng đến từ các công ty cộng tác, bao gồm các cập nhật OTA của Movimento, và giao tiếp truyền thông V2X của Savari, Inc., và quản lý dữ liệu phương tiện và phân tích của Hortonworks.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Internet. Thanks.

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment