MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 19 tháng 7 năm 2018
Thứ Năm ngày 19 tháng 7 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Samsung Galaxy S9 và S9+ ra mắt ở Việt Nam

Samsung Galaxy S9 và S9+ ra mắt ở Việt Nam
March 08
21:17 2018

  

Trong một thế giới luôn kết nối, hình ảnh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp mới với đến 3 t ảnh và 10 t video clip được chia sẻ hàng ngày trên các mạng xã hội. Việc ghi hình lại và chia sẻ những khoảnh khắc và trải nghiệm tuyệt vời đã thành chức năng quan trọng không thể thiếu của một chiếc điện thoại thông minh ngày nay.

 

Hội thảo “Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh” dành cho báo giới và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đã được Công ty Điện tử Samsung Vina tổ chức tại Trung tâm hội nghị Gem Center (TP.HCM) sáng 8-3-2018 nhân sự kiện ra mắt chính thức bộ đôi smartphone Galaxy S9 và S9+ trên thị trường Việt Nam. Hội thảo xoay quanh câu chuyện cách giao tiếp của thế hệ mạng xã hội thông qua hình ảnh và vai trò của công nghệ camera trên smartphone ảnh hưởng đến cuộc sống. Tham gia trình bày và thảo luận tại hội thảo có các diễn giả đến từ Facebook, Samsung, các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh, điện ảnh, công nghệ.

Xu hướng giao tiếp trên mạng xã hội và những biến chuyển với công nghệ di động

Theo một báo cáo toàn cầu về xu hướng Internet năm 2016, số lượng chia sẻ hình ảnh hàng ngày đã tăng lên 3 tỉ ảnh và 10 tỉ video clip trên các nền tảng mạng xã hội Snapchat, Facebook, Facebook Messenger, Instagram, WhatsApp, YouTube. Chuyên trang InfoTrends đã ước tính người dùng đã chụp 1.200 tỉ tấm ảnh trên điện thoại thông minh trong 2017. Từ những bức ảnh selfie và sticker, cho đến các ảnh động GIF cũng như các biểu tượng cảm xúc emoji mà mạng xã hội đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp, mỗi người dùng đều trở thành những người kể chuyện trực quan thông qua hình ảnh hơn là nói chuyện và nhắn tin bằng văn bản (text).

Ông Dan Neary, Phó Chủ tịch Facebook Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ về xu hướng sử dụng hình ảnh trên mạng xã hội.

Việc sử dụng các phương thức giao tiếp mới, các cách thức kể chuyện mới lạ như ảnh động, video clip, hay thực tế ảo VR đang là xu hướng bùng nổ, dự báo ​​sẽ chiếm gần 75% lưu lượng truy cập di động vào năm 2020. Riêng năm 2017, báo cáo của YouTube cho thấy người dùng xem hàng tỉ giờ trên dịch vụ chia sẻ video này mỗi ngày. Người dùng dành trung bình 2 giờ mỗi ngày để xem video trực tuyến.

Người mẫu Thanh Hằng chia sẻ về trải nghiệm dùng camera trên Galaxy S9.

Những phương thức giao tiếp mới dẫn đến sự thay đổi trong cách chúng ta thể hiện cảm xúc cá nhân và kết nối với bạn bè và người thân. Công dân mạng đã gửi đi hơn 5 tỉ emoji và 1 tỉ ảnh động GIF mỗi ngày.

Tái định nghĩa camera với bộ đôi Galaxy S9

Ngày nay, chức năng quan trọng nhất và được hầu hết người dùng quan tâm nhất của smartphone là camera – công cụ giao tiếp sáng tạo của người dùng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trải nghiệm camera trên nhiều dòng smartphone thông thường vẫn còn những hạn chế nhất định như hình chụp thiếu sáng hoặc cháy sáng, các hiệu ứng hình ảnh hầu như phải nhờ đến các bộ ứng dụng của bên thứ 3.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Di động Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ: “Là một thương hiệu công nghệ dẫn đầu, Samsung đang song hành cùng “bước nhảy cách mạng” của thế giới về phương thức giao tiếp và kết nối bằng hình ảnh. Chúng tôi muốn tái định nghĩa toàn bộ trải nghiệm hình ảnh trên di động nhằm hỗ trợ con người tương tác và giao tiếp hiệu quả hơn trong xu thế mới, trước hết thông qua bộ đôi smartphone đỉnh cao Galaxy S9 và S9+.”

Ông Lê Khôi Nguyên, Giám đốc chiến lược sản phẩm ngành hàng thiết bị di động, Samsung Vina.

Được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp và thể hiện bản thân thông qua hình ảnh, video và emoji, Galaxy S9 và S9+ mới được nâng cấp với chiếc camera tiên tiến nhất trước nay của Samsung. Được tinh chỉnh với ống kính khẩu độ kép (Dual Aperture) duy nhất hiện nay trên smartphone, thông qua khẩu độ nhỏ nhất (f/2.4) và lớn nhất (f/1.5), Galaxy S9 và S9+ sẽ giúp thu được nguồn sáng tối ưu vào ống kính, làm giảm nhiễu ảnh và giúp hình ảnh rõ ràng, sắc nét dù khi chụp ngoài trời hay trong nhà, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nữ nhiếp ảnh gia Maika Elan

Nữ nhiếp ảnh gia Maika Elan chia sẻ: “Công nghệ camera trên smartphone ngày nay, cụ thể là Galaxy S9 gần như tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. Một người dùng bình thường có thể tự kể câu chuyện của mình thông qua ảnh chụp lung linh, sống động tựa như bất kỳ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào.”

Không dừng lại ở đó, Samsung còn tạo ra camera vượt xa thị giác con người. Với chế độ quay siêu chậm Super Slow-mo 960fps, camera của Galaxy S9 cho phép ghi lại những gì mắt thường không nhìn thấy với những thước phim có tốc độ chậm hơn 32 lần so với các đoạn phim video thông thường và chậm hơn 4 lần so với chế độ Slow-mo 240fps trên hầu hết các smartphone khác.

Đạo diễn điện ảnh Nguyễn Quang Dũng

Từng trải nghiệm tính năng quay siêu chậm trên Galaxy S9 và S9+, đạo diễn điện ảnh Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Điện ảnh hay đời sống đều không thể thiếu những khoảnh khắc đặc sắc, diễn ra rất nhanh mà chúng ta không kịp nhìn thấy. Tất nhiên, trong điện ảnh sẽ được đặc tả bằng các thiết bị chuyên nghiệp. Tôi đã thử trải nghiệm “làm phim không chuyên” bằng Galaxy S9 và thật sự ấn tượng về chất lượng hình ảnh khi quay bằng chế độ siêu chậm của smartphone này. Việc quay, dựng biên tập một thước phim quay chậm dễ dàng vô cùng, thậm chí tôi có thể chia sẻ cho bạn bè gần như ngay lập tức.”

Camera của Galaxy S9 không chỉ là thiết bị chụp những bức ảnh và quay những thước phim chất lượng nhất trước nay trong gia đình Galaxy, nó còn là chiếc camera sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) của nền tảng trí tuệ nhân tạo AI để có thể biến gương mặt người dùng thành một biểu tượng giao tiếp, chia sẻ cảm xúc mới lạ và độc đáo thông qua công cụ AR Emoji, có thể khám phá và phiên dịch theo thời gian thực (live-translation) thông qua trợ lý ảo Bixby (người dùng chỉ đơn giản hướng camera vào đối tượng cần dịch hay tìm hiểu thông tin). Camera S9 còn như một người gác cổng đầy tin cậy khi có thể nhận diện bạn ngay lập tức với chế độ bảo mật cao cấp Intelligent Scan kết hợp tính năng nhận diện khuôn mặt và nhận diện mống mắt.

Cuộc trao đổi giữa các chuyên gia công nghệ với chủ đề “Khi đột phá công nghệ camera đi vào cuộc sống”.

Camera của Galaxy S9 còn có một loạt các tính năng thông minh dựa trên khả năng tự học hỏi (máy học của AI), như:

  • Lấy nét Selfie (selfie focus) nhận diện khuôn mặt trong khung cảnh dựa vào tính năng học sâu (deep learning) để bảo đảm bạn có được bức selfie đẹp nhất , đặc biệt là có thể xem trước.
  • Giải pháp tự động phát hiện ống kính dơ (Auto Lens Dirty Detect Solution) để bảo đảm những bức ảnh của bạn không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn bám trên ống kính
  • Giải pháp phân loại hình ảnh (Image Classifications Solution) theo dõi khuôn mặt và điểm mốc – công nghệ này tự động phân loại hình ảnh và nhận diện khung cảnh xung quanh trong bức ảnh để áp dụng các bộ lọc thích hợp giúp cho bức ảnh như được chụp bởi nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp.
  • Chế độ thông minh (Intelligent Auto Mode) với khả năng thích ứng. Chúng ta thường dùng chế độ tự động để chụp ảnh. Nay, chế độ tự động đã trở nên thông minh hơn bao giờ hết, với khả năng tiếp nhận thông tin về môi trường xung quanh bạn để tạo ra bức ảnh với chất lượng tốt nhất có thể được.

Bộ đôi smartphone Galaxy S9 và S9+ sẽ được mở bán tại Việt Nam từ ngày 16-3-2018 với hai phiên bản Đen huyền bí (Midnight Black) và Tím lilac (Lilac Purple) mới. Giá bán lẻ đề nghị (đã bao gồm VAT) như sau:

  • Samsung Galaxy S9 phiên bản bộ nhớ lưu trữ 64GB: 19.990.000 đồng.
  • Samsung Galaxy S9+ phiên bản 64GB: 23.490.000 đồng.
  • Samsung Galaxy S9+ phiên bản 128G: 24.990.000 đồng (chỉ áp dụng với phiên bản màu Đen huyền bí)

Trước đó, ngay sau khi bộ đôi Galaxy S9 ra mắt toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha) ngày 25-2-2018, các nhà phân phối và đối tác của Samsung Vina đã tung ra hàng loạt chương trình đặt hàng trước với những chính sách khuyến mại có giá trị lớn.

Ngoài các gói ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng tham dự chương trình đặt hàng trước được thực hiện riêng bởi các nhà bán lẻ trên toàn quốc, Samsung Vina giới thiệu thêm chương trình “Lên đời siêu phẩm” dành cho các khách hàng hiện đang sở hữu các dòng Galaxy S và Note cũ muốn nâng cấp điện thoại lên Galaxy S9 hoặc S9+. Với chương trình này, khách hàng sẽ tiết kiệm được lên đến 10 triệu đồng tùy thuộc tình trạng thiết bị đang sở hữu. Chương trình “Lên đời siêu phẩm” áp dụng cho cả chủ sở hữu sản phẩm chính hãng lẫn xách tay, bắt đầu từ ngày 16-3-2018 và kết thúc vào ngày 30-4-2018 tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh của PHP và do Samsung cung cấp.

 

 

 

1 Comment

    Write a Comment