MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018
Thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Samsung ra mắt TV QLED đầu tiên của thế giới 

Samsung ra mắt TV QLED đầu tiên của thế giới 
January 07
08:23 2017

 

TV QLED của Samsung là TV đầu tiên trên thế giới có khả năng tái tạo 100% màu sắc nhờ công nghệ màn hình tiên tiến Quantum Dot Display (màn nình chấm lượng tử) kết hợp công nghệ tấm nền AMOLED.

Trong khuôn khổ triển lãm – hội chợ hàng điện tử tiêu dùng quốc tế CES Las Vegas 2017 tại  Mỹ (từ 5 tới 8-1-2017), Công ty Samsung Điện tử (Hàn Quốc) đã ra mắt dòng TV QLED mới bao gồm các phiên bản Q9, Q8 và Q7. TV QLED của Samsung là TV đầu tiên trên thế giới có khả năng tái tạo 100% màu sắc nhờ công nghệ màn hình tiên tiến Quantum Dot Display (màn nình chấm lượng tử) kết hợp công nghệ tấm nền AMOLED.

Ông HyunSuk Kim

Ông HyunSuk Kim, Chủ tịch phụ trách kinh doanh mảng hiển thị hình ảnh của Công ty Samsung Điện tử, cho biết: “2017 sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn về chất lượng hiển thị hình ảnh, mở ra một kỷ nguyên mới của công nghệ QLED. Với sự ra đời của TV QLED, chúng tôi mang đến cho người dùng những hình ảnh chân thật nhất từ cuộc sống. Bằng việc tái định nghĩa giá trị cơ bản của một chiếc TV, chúng tôi đã thành công trong việc giải quyết khó khăn trước giờ của người dùng khi trải nghiệm hình ảnh.”

Chất lượng hình ảnh tốt hơn bao giờ hết

Khi chất lượng hình ảnh vẫn được ưu tiên hàng đầu và nhất là kích thước trung bình của TV ngày càng tăng, dòng TV Samsung QLED 2017 là một bước nhảy vọt trong lĩnh vực này.

Dòng sản phẩm mới cải thiện hiệu suất màu sắc đáng kể, hiển thị màu DCI-P3 một cách chính xác. Hơn thế nữa, lần đầu tiên trên thế giới, TV QLED của Samsung là TV có khả năng tái tạo đến 100% màu sắc. Lượng màu sắc được thể hiện ở nhiều độ sáng khác nhau. Chẳng hạn, một chiếc lá có thể có nhiều màu sắc khác nhau từ màu vàng nhạt cho đến xanh ngọc, tùy thuộc vào ánh sáng chiếu vào chiếc lá đó. TV QLED có thể hiển thị được những màu sắc tinh tế nhất theo từng cấp độ ánh sáng khác nhau. Những chi tiết màu sắc này rất khó có thể hiển thị một cách chính xác ở dòng TV 2D truyền thống.  Bước đột phá này là kết quả của việc áp dụng chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot mới của Samsung, giúp chiếc TV thể hiện được những dải màu sắc tốt hơn và chi tiết hơn so với TV thông thường.Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot giúp TV Samsung QLED thể hiện màu đen sâu và dày dù trong cảnh sáng hay cảnh tối. Ngoài ra, TV Samsung QLED còn tạo ra cường độ sáng cao đến 1.500 nit đến 2.000 nit, mang lại màu sắc chính xác và hoàn hảo nhất. Với công nghệ màn hình Quantum Dot, màu sắc sẽ được hiển thị tối ưu bất kể độ sáng như thế nào và ở mọi góc nhìn khác nhau.  

Thiết kế không còn gây phiền toái cho người dung

Thông qua việc ra mắt sản phẩm mới này, Samsung còn làm nổi bật các tính năng thiết kế mới nhằm giải quyết các điều phiền toái nhất mà người xem TV lâu nay vẫn phải chịu đựng.

Ông Dave Das

Ông Dave Das, Phó Chủ tịch Cấp cao Marketing ngành hàng Điện tử Tiêu dùng của Công ty Samsung Điện tử (Mỹ), cho biết: “Với TV QLED, chúng tôi đã giải quyết được các vấn đề mà mọi người, mọi nhà đang gặp phải như rối dây cáp, giá đỡ TV treo tường rườm rà và một loạt các thiết bị ở ngay dưới TV. Trọng tâm của dòng sản phẩm TV mới 2017 chính là chất lượng hiển thị chứ không phải những thứ xung quanh chiếc TV.” Những cải tiến về thiết kế và hiệu năng của dòng TV QLED bao gồm cáp đơn “Invisible Connection”, nghĩa là tất cả các chức năng của các thiết bị ngoại vi đều được hội tụ vào trong một cáp đơn giản để kết nối với TV. Đây là kết quả của nỗ lực tối ưu hóa thiết kế để nhanh chóng và dễ dàng gắn TV lên tường. Còn đối với những người muốn đặt TV lên sàn nhà hay kệ, Samsung giới thiệu hai kiểu chân đế mới được thiết kế để tôn thêm vẻ đẹp của TV QLED như một thiết bị trang trí nội thất. Người dùng có thể chọn chân đế “Studio Stand”, giống như một chiếc giá đỡ vẽ tranh nghệ thuật, hoặc chọn chân đế “Gravity Stand”, biến chiếc TV của bạn trông như một tác phẩm điêu khắc đương đại.

TV Samsung càng thêm thông minh

Trong thông cáo báo chí phát đi từ Las Vegas (Mỹ) ngày 3-1-2017, Samsung cho biết, trong năm 2017, hãng này tập trung vào những bước tiến mạnh mẽ cho dòng Smart TV danh tiếng của họ, mang lại cho người dùng những trải nghiệm đơn giản và thống nhất mọi lúc mọi nơi – điều mà người dùng mong muốn ở một thiết bị giải trí. Ví dụ, chỉ với chiếc điều khiển thông minh Samsung, người dùng có thể điều khiển các thiết bị kết nối với TV chính xác nhất từ một nguồn duy nhất.Năm nay, giao diện kho ứng dụng Smart Hub đã được mở rộng trong mảng điện thoại thông minh thông qua ứng dụng được cải tiến Smart View của Samsung. Ứng dụng này đem lại một cái nhìn tổng quan toàn diện khi tất cả các nội dung đều hiển thị sẵn trên giao diện trang chủ. Thông qua ứng dụng di động Smart View, người dùng có thể sử dụng thiết bị di động để lựa chọn và mở các chương trình truyền hình trực tiếp yêu thích và các dịch vụ video theo yêu cầu trên TV. Người dùng cũng có thể chọn việc nhận thông báo trên các thiết bị di động cho các nội dung yêu thích, ví dụ, giờ chiếu và chương trình đang chiếu.Samsung cũng giới thiệu hai dịch vụ mới dành cho Smart TV là “Samsung Sports”  –  tập hợp thông tin đội thể thao yêu thích của người dùng, lịch thi đấu hiện tại và sắp tới của họ. Trong khi đó, dịch vụ “Samsung Music” cho phép nhận diện những bài hát đang được phát trực tiếp trên chương trình truyền hình, cùng nhiều tính năng khác.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp và từ Internet.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment