MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018
Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Schneider Electric có thêm giải pháp EcoStruxure Building cho ngành kiến trúc – xây dựng

Schneider Electric có thêm giải pháp EcoStruxure Building cho ngành kiến trúc – xây dựng
October 25
16:46 2017

 

Hãng Schneider Electric đang tích cực triển khai giải pháp EcoStruxure Building cho ngành kiến trúc xây dựng, một nền tảng mở tận dụng sức mạnh của Internet Vạn vật (Internet of Things, IoT) cho các công trình xây dựng thông minh (smart buildings). Giải pháp được tập đoàn Pháp giới thiệu hồi hạ tuần tháng 9-2017 này sẽ giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả cũng như giá trị trong hệ sinh thái xây dựng (building ecosystem) nhằm đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư, các nhà phát triển bất động sản, đơn vị tích hợp hệ thống, cũng như đơn vị quản lý cơ sở hạ tầng và xây dựng.

Việc cải tiến kiến trúc mở EcoStruxure được hỗ trợ bởi nền tảng IoT giúp tận dụng tối đa kiến trúc xây dựng thông minh để bảo đảm tính tiện dụng cũng như hiệu quả khi sử dụng lên đến 30%.

Schneider Electric giới thiệu về EcoStruxure Building.

Giải pháp EcoStruxure Building là một giải pháp sáng tạo và mới mẻ kết hợp phần mềm quản lý tòa nhà với hệ thống phần cứng cho phép người dùng tìm được các giải pháp tối ưu từ dữ liệu của công trình xây dựng. Nhờ đó, những giải pháp này giúp môi trường bên trong công trình thông minh thoải mái và hiệu quả hơn đến 30%. Bằng cách kết nối tất cả mọi thứ từ cảm biến đến dịch vụ, giải pháp toàn diện này còn tích hợp các hệ thống xây dựng then chốt như năng lượng, HVAC, hệ thống chiếu sáng, báo cháy hay quản lý nơi làm việc để tận dụng tối đa các phương án xử lý mới được hỗ trợ bởi nền tảng IoT.

Ông Manish Kumar, Phó Chủ tịch cao cấp, Bộ phận Quản lý xây dựng, thuộc Tập đoàn Schneider Electric, cho biết: “Sự phát triển của các hệ thống và thiết bị thông minh được kết nối mạnh mẽ đã tạo ra khối lượng dữ liệu khổng lồ, chính điều này mang đến cơ hội để cải thiện hiệu quả và thời gian sử dụng các công trình xây dựng nhưng vẫn bảo đảm và nâng cao sự thoải mái và trải nghiệm của con người. Giải pháp EcoStruxure Building đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng bằng cách cung cấp một nền tảng tương tác mở và thúc đẩy sự đổi mới để giúp khách hàng tạo ra các công trình xây dựng hiện đại, tiện nghi đồng thời nâng cao hiệu quả vận hành.”

Schneider Electric giới thiệu về EcoStruxure Building.

Giải pháp EcoStruxure Building được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của các doanh nghiệp ngày nay với nhiều lựa chọn để triển khai dựa trên điện toán đám mây và/hoặc trên khả năng mở rộng hay thu hẹp quy mô tòa nhà. Thêm vào đó, giải pháp EcoStruxure Building được bảo vệ bởi công nghệ bảo mật trực tuyến cao cấp chuẩn công nghiệp cũng như các giao thức mở dựa trên IP để bảo đảm việc trao đổi an toàn dữ liệu và phân tích giữa các hệ thống tòa nhà từ cả Schneider Electric lẫn các nhà cung cấp bên thứ ba.

Tối ưu hóa chi phí cho chủ sở hữu với các dịch vụ tòa nhà thông minh

Giải pháp EcoStruxure Building tối ưu hóa tổng chi phí chi trả của chủ sở hữu với khả năng truy cập dễ dàng để phân tích và báo cáo thông qua một danh sách các giải pháp đầu tư xây dựng thông minh toàn diện bao gồm:

  • EcoStruxure Building Operations – phần mềm quản lý tòa nhà, tích hợp dữ liệu hệ thống và dữ liệu ứng dụng giúp cho việc giám sát, quản lý và tối ưu hóa hoạt động xây dựng dễ dàng hơn
  • EcoStruxure Building Operation – Energy Expert – module quản lý năng lượng tòa nhà, theo dõi điện năng tiêu thụ, phân bổ chi phí và tiết kiệm năng lượng
  • EcoStruxure Security Expert – giải pháp bảo mật mang lại hiệu quả bằng cách tạo ra môi trường kinh doanh an toàn nhờ thống nhất kiểm soát truy cập và bảo vệ khỏi nguy cơ xâm nhập
  • EcoStruxure Fire Expert – giải pháp quản lý an toàn cháy nổ giúp tiết kiệm thời gian bằng cách cung cấp truy cập ngay vào dữ liệu hệ thống hỏa hoạn trong điện toán đám mây
  • EcoStruxure Building Advisor – liên tục theo dõi hiệu suất xây dựng, chủ động chẩn đoán các vấn đề và cung cấp thông tin giúp nâng cao sự thoải mái cho người sử dụng trong khi giảm chi phí năng lượng và bảo trì đến 30%.
  • EcoStruxure Workplace Advisor – tối ưu hóa việc sử dụng cơ sở vật chất bằng cách hiểu rõ hơn về sử dụng không gian và ra quyết định điều khiển dựa vào dữ liệu để tối đa hóa giá trị bất động sản và nâng cao kinh nghiệm tuyển dụng.
  • EcoStruxure Apps Studio – nền tảng ứng dụng cho việc tạo ra các ứng dụng di động an toàn, bảo đảm sự tiện dụng bằng cách giúp người sử dụng dễ dàng truy cập và kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, màn che và các tiện ích khác.

Schneider Electric giới thiệu về EcoStruxure Building.

Ông Kumar chia sẻ: “Các tổ chức ngày nay cần truy cập liên tục theo thời gian thực đến các thông tin hữu ích để có thể đưa ra những quyết định hiệu quả hơn về cách các công trình xây dựng của họ vận hành để tạo ra môi trường làm việc hiệu quả và tương tác. Giải pháp EcoStruxure Bulding cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp cận dễ dàng với các giải pháp đầu tư xây dựng thông minh toàn diện cùng các kết quả đo lường nhanh chóng nhờ đó tạo ra thành công trong thế giới  thay đổi từng ngày từng giờ như hiện nay.”

Được hỗ trợ bởi một kiến trúc sáng tạo và mạnh mẽ

Giải pháp EcoStruxure Building cho kiến trúc xây dựng là một phần bổ sung mới nhất của hệ thống kiến trúc EcoStruxure của Tập đoàn Schneider Electric. EcoStruxure là một bộ kiến trúc hệ thống mở, plug-and-paly, tương thích, và hỗ trợ IoT mang lại sự đổi mới ở mọi cấp độ cho khách hàng các lĩnh vực năng lượng, công nghệ thông tin, xây dựng, máy móc, nhà máy và lưới (Power, IT, Building, Machine, Plant and Grid) cho 4 thị trường đầu cuối: xây dựng, trung tâm dữ liệu, công nghiệp và cơ sở hạ tầng (Building, Data Center, Industry and Infrastructure). Nó kết hợp sản phẩm kết nối hàng đầu và kiểm soát biên (edge control) với các ứng dụng, phân tích và dịch vụ để chuyển dữ liệu thành những giải pháp có thể thực hiện được.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Schneider Electric cung cấp.

1 Comment

    Write a Comment