MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 26 tháng 5 năm 2018
Thứ Bảy ngày 26 tháng 5 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Hệ sinh thái Microsoft và những thiết bị Windows 10 tại COMPUTEX Taipei 2017

Hệ sinh thái Microsoft và những thiết bị Windows 10 tại COMPUTEX Taipei 2017
June 01
11:22 2017

 

Tiếp tục có mặt tại Triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á COMPUTEX Taipei 2017, Microsoft một lần nữa khẳng định được vị trí công nghệ hàng đầu của mình nhờ phát triển hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ cùng những cơ hội mới để đẩy mạnh tăng trưởng và nhu cầu khách hàng.

 

Cùng đối tác tạo ra hệ sinh thái thịnh vượng

Thuyết trình tại COMPUTEX 2017, ông Nick Parker, Phó Chủ tịch Khối tiêu dùng và thiết bị của Microsoft, đã chia sẻ tầm nhìn về phương thức các mô hình kinh doanh mới có thể mở rộng trên các thị trường để tạo ra hệ sinh thái thịnh vượng. Tầm nhìn này sẽ được khởi động thông qua việc truyền nhiệt huyết tới khách hàng nhờ những trải nghiệm và thiết bị mới, những thứ giúp trao quyền cho các cá nhân và tổ chức có thể đạt hiệu quả hơn.”

Ông nói rằng mô hình đối tác của Microsoft là độc đáo trong ngành công nghiệp vì họ sẽ cộng tác toàn diện, từ thiết kế, đi cùng mọi bước trong vòng đời sản phẩm và xuyên suốt các kênh thiết bị cũng như tiêu dùng. Cùng với nhau, Microsoft và đối tác sẽ xây dựng những trải nghiệm mới cho khách hàng, tạo ra những nhu cầu và trên hết, tạo ra sự tăng trưởng dựa trên những gì hiện hữu và những chủng loại mới bao gồm Thực tế ao (VR), Internet cho vạn vật (IoT), và các máy tính luôn kết nối (Always Connected PC) từ Intel và Qualcomm. Phó Chủ tịch Parker nhấn mạnh: “Tại Microsoft, thành công của chúng tôi sẽ đồng hành cùng thành công của đối tác và cùng nhau, chúng tôi sẽ cùng tái tạo lại thị trường, thậm chí sẽ tạo ra thị trường mới.”

Đồng hành cùng ông Parker trong phần thuyết trình là ông Matt Barlow, Phó Chủ tịch Khối Windows, và ông Peter Han, Phó Chủ tịch Khối giải pháp và thiết bị đối tác, với những trình diễn chi tiết về các phát minh mới nhất của Windows 10 bao gồm bản Windows 10 Fall Creators Update và những thiết bị giúp mang lại những trải nghiệm Windows 10 mới nhất.

 

Windows 10 Fall Creators Update và những thiết bị mới

Ông Barlow nhấn mạnh về những phát minh đến cùng bản Windows 10 Fall Creators Update vừa công bố tháng trước. Phiên bản này sẽ mang lại những tính năng Windows Ink, 3D, Windows Mixed Reality (tên cũ là Windows Holographic), bảo mật và các trò chơi. Ông Han nhấn mạnh về sự đa dạng thiết bị Windows giúp mang lại những khả năng mới như bút viết nâng cao, các game dựng sẵn với khả năng phát hành, tất cả được dựng sẵn với khả năng bảo mật nâng cao và thiết kế phần cứng hoàn hảo. Ông cũng chia sẻ bộ sưu tập thiết bị mới nhất dành cho game, người tiêu dùng, giáo dục và các tập đoàn đến từ các đối tác Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, Panasonic, Samsung và Toshiba. Ông Peter Han cũng giới thiệu những mô hình vận hành giúp đối tác có thể linh hoạt chuyển Windows Store vào bất kỳ thiết bị Windows 10 PC nào trong mọi thời điểm của quy trình đóng gói hoặc bán hàng, cũng như giới thiệu chuỗi cung ứng mới linh hoạt cho hệ sinh thái PC.

Một headset Windows Mixed Reality của Acer.

Những chủng loại mới và các cơ hội mới

Ngoài các thiết bị hiện đại từ các đối tác hàng đầu, ông Han cũng chia sẻ những chủng loại mới và các hướng đi mới bao gồm:

• Thực tế hỗn hợpMixed reality: Microsoft đã chia sẻ những thiết kế headset mới với công nghệ thực tế hỗn hợp Windows Mixed Reality từ các đối tác Acer, Asus, Dell, HP và Lenovo. Sẽ ra mắt thị trường trong năm nay, những thiết bị headset này giúp nền tảng Windows Mixed Reality đa dạng hơn và giúp tạo dựng những trải nghiệm hình ảnh, giải trí, làm việc và mạng xã hội theo phong cách mới. Có thể nói cho dễ hiểu, Windows Mixed Reality là một phiên bản đời thật của thực tế ảo, kết hợp các dạng ảo (như thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR,…) lại với nhau, kết hợp các yếu tố vật lý và các yếu tố ảo vào trong một môi trường hòa nhập và tương tác. Windows Mixed Reality là môi trường ảo và thật hòa lẫn vào nhau.

Windows Mixed Reality

Xin mời xem video:

• Internet of things: Microsoft nhìn nhận hệ thống IoT toàn cục như một cơ hội cho hệ kinh doanh truyền thống để bước chân vào thị trường mới và nắm bắt cơ hội mới. Tại COMPUTEX 2017, Microsoft đã chi tiết hóa các giải pháp IoT và những câu chuyện thành công của khách hàng trong các mảng năng lượng, sản xuất và kênh bán lẻ.

• Hệ máy tính luôn kết nối – Always connected PC: Có những người dùng mong muốn luôn được kết nối với đám mây mọi thời điểm, sử dụng những công nghệ mạng mới nhất như LTE và eSIM. Microsoft đang hợp tác với các đối tác có cùng tầm nhìn để bắt đầu cùng Intel và Qualcomm cung cấp các thiết bị luôn kết nối liền mạch eSIM. Các đối tác thiết bị của Microsoft bao gồm Asus, HP, Huawei, Lenovo, VAIO và Xiaomi, đã cam kết đưa các chủng loại Always Connected PC sử dụng công nghệ eSIM. Ngoài ra, Microsoft cũng công bố các thiết bị Always Connected từ Asus, HP và Lenovo dựa trên Qualcomm Snapdragon 835 chipset. Những thiết bị mới này sẽ chạy Windows 10 với khả năng luôn kết nối với công nghệ LTE và có thời lượng pin lâu.

Mẫu Always connected PC chạy hệ điều hành Windows 10 với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 và hỗ trợ kết nối liên tục LTE được Microsoft trình diễn tại COMPUTEX 2017.

 

Gian triển lãm của Microsoft tại COMPUTEX Taipei 2017 ở Booth #L0110, Trung tâm triển lãm NanGang Exhibition Hall (Taiepi). COMPUTEX 2017 diễn ra từ 30-5 đến hết ngày 3-6-2017.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Microsoft cung cấp và Internet.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment