MediaOnline Magazine

Thứ Ba ngày 19 tháng 6 năm 2018
Thứ Ba ngày 19 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Trusted Contacts – ứng dụng chia sẻ vị trí của bạn cho người thân đã có mặt trên iOS

Trusted Contacts – ứng dụng chia sẻ vị trí của bạn cho người thân đã có mặt trên iOS
August 01
16:15 2017

 

Hơn nửa năm sau khi có mặt trên nền tảng Android (tháng 12-2016), ứng dụng di động Trusted Contacts của Google giờ đây đã có mặt trên hệ điều hành iOS. Đây là một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không. Những người thân có thể yêu cầu theo dõi vị trí của bạn – ngay cả khi điện thoại của bạn đang ngoại tuyến hoặc bạn không thể sử dụng nó. Bạn cũng có thể chủ động chia sẻ vị trí của mình trong đời sống hàng ngày hoặc trong các trường hợp khẩn cấp.

Thông cáo báo chí ngày 31-7-2017 của Google cho biết, họ cũng đã thực hiện một số bản cập nhật cho người dùng Android để làm cho ứng dụng trở nên hữu ích hơn, bạn không chỉ cảm thấy an toàn hơn mà ngay cả những người thân của mình cũng sẽ an tâm hơn.

Kiểm soát nhanh chóng vị trí được chia sẻ của bạn

Để chuẩn bị cho một tình huống mà bạn có thể cần sự giúp đỡ nhưng không thể trả lời điện thoại – hãy tưởng tượng bạn bị lạc trong khi đi bộ đường dài và điện thoại bị mất sóng, bạn có thể tùy chọn thời gian chờ trước khi vị trí của bạn được tự động chia sẻ với một số liên lạc đáng tin cậy (có thể là cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người thân nào…). Trước đây, thời gian mặc định để ứng dụng tự động chia sẻ vị trí của bạn là 5 phút, nhưng giờ đây, bạn có thể chọn chia sẻ ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.

Thêm địa chỉ liên hệ đáng tin cậy theo số điện thoại

Hiện tại, bạn có thể thêm các địa chỉ liên hệ tin cậy theo số điện thoại, cũng như địa chỉ email. Khi nhập một số điện thoại của người bạn cần chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp, một tin nhắn SMS được gửi tới người đó với lời mời kết nối. Nếu họ chấp nhận, ngay lập tức họ sẽ trở thành người liên hệ tin cậy và bạn sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của họ trong ứng dụng.

Hỗ trợ ngôn ngữ mới

Với bản cập nhật mới nhất (version 1.5, tháng 7-2017) này, ứng dụng di động Trusted Contacts hỗ trợ thêm 9 ngôn ngữ mới Amharic (Ethiopia), Hy Lạp (Hy Lạp), Ba Tư (Iran), Bahasa (Indonesia), Macedonian (Macedonia), Myanmar (Myanmar), Nepali (Nepal), Serbia (Serbia) và Urdu (Pakistan) nâng tổng cộng lên 25 ngôn ngữ trên thế giới.

Bạn có thể tải ứng dụng Trusted Contacts dành cho iPhone trên App Store hoặc Android trên Play Store.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Google cung cấp và từ Internet..

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment