MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018
Thứ Sáu ngày 20 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

TV LG, từ 2 hình ảnh trên cùng màn hình tới 2 màn hình trên một TV

TV LG, từ 2 hình ảnh trên cùng màn hình tới 2 màn hình trên một TV
October 05
15:34 2016

 

Hãng LG (Hàn Quốc) vốn đi đầu trong việc thương mại hóa những chiếc TV sử dụng tấm nền OLED, đẹp hơn cả tấm nền IPS đẹp nên đắt mà chỉ có một số ít hãng TV mới dám ứng dụng cho sản phẩm của mình.

OLED (Organic Light Emitting Diode) khác LED và LCD ở tính năng mỗi diode tự phát sáng mình ên, không cần phải dùng tới đèn nền huỳnh quang như ở LCD và đèn nền LED ở LED. Nhờ vậy mà tấm nền OLED cho hình ảnh có chất lượng hơn hẳn và có bề dày thiệt là mỏng (như ở TV OLED 4K mà LG đang bán ở Việt Nam có màn hình mỏng chỉ bằng 4 chiếc thẻ tín dụng xếp lên nhau).

lg-oled-curved-display-1v2

Màn hình TV OLED cực mỏng.

Nhưng đâu phải chỉ là TV thông thường. LG có nhiều chiêu lạ và độc.

SONY DSC

dual-play_v2-flat1

lg-dual-play-2

Hồi tháng 9-2011, LG đã giới thiệu công nghệ Dual Play với 2 hình ảnh full-screen khác nhau hiển thị cùng một lúc trên cùng một màn hình TV. Công nghệ này dành cho những người chơi những game nhiều người chơi (multi-player) phát từ một chiếc máy chơi game PlayStation 3 hay Xbox 360. Dual Play hỗ trợ các game hay ứng dụng chia màn hình (screen-splitting). Người xem cần có những chiếc kính đặc biệt. Một chiếc kính chỉ có những mặt kính của mắt phải (right-eye lenses), còn một chiếc chỉ có những mắt kính của mắt trái (left-eye lenses). Trên màn hình TV hiển thị cùng một lúc 2 hình ảnh khác nhau mà người đeo kính của mắt nào chỉ có thể nhìn thấy được hình ảnh tương ứng.

Xin mời xem video:

 

Tới Hội chợ – triển lãm hàng điện tử gia dụng CES 2016 hồi đầu năm 2016 tại Las Vegas (Mỹ), LG đã tiếp tục trình làng chiếc TV OLED có màn hình kép (dual-view flat). Tận dụng ưu thế là độ cực mỏng của tấm nền OLED, LG đã gắn thêm một màn hình nữa vào sau lưng chiếc TV. Và hai màn hình này có thể phát nội dung từ 2 nguồn khác nhau. Nhờ vậy mà tình yêu và hạnh phúc có thể bảo đảm hơn nếu như nàng mê phim bộ Hàn Quốc còn chàng ghiền bóng đá giải ngoại hàng Anh, chỉ việc đặt chiếc TV màn hình 2 mặt này vào giữa.

lg-tv-dual-view-01

Chiếc TV OLED 2 màn hình mà LG đem tới CES 2016 có kích thước 55 inch, Full HD 1080, dày chỉ 4,9mm.

Xin mời xem video:

LÊ AN

+ Ảnh: Internet. Thanks.

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment