MediaOnline Magazine

Thứ Ba ngày 19 tháng 6 năm 2018
Thứ Ba ngày 19 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Ứng dụng di động video call Google Duo ra mắt trên toàn cầu

Ứng dụng di động video call Google Duo ra mắt trên toàn cầu
August 16
20:13 2016

 

Ngày 16-8-2016, Google đã chính thức cho ra mắt trên toàn cầu Google Duo, ứng dụng cuộc gọi bằng video (video call) dành cho thiết bị Android và iOS mà Google đã giới thiệu tại Hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên của Google I/O năm 2016.

Cuộc gọi bằng video là một công cụ tương tác trực tiếp rất được nhiều người ưa chuộng, nhưng đôi khi khá phức tạp để sử dụng. Tuy nhiên, với Duo, ứng dụng gọi điện thoại video 1-to-1 đơn giản, bạn không còn phải lo lắng liệu thiết bị di động của mình có đang được kết nối Wi-Fi hay không, hoặc liệu bạn bè của bạn có đang sử dụng cùng một loại thiết bị di động giống bạn. Google phát triển Duo – một ứng dụng gọi video đơn giản giúp bạn kết nối và tương tác trực tiếp với bất kể người nào mà bạn quan tâm.

google-duo

Với tính năng Knock Knock của Duo, bạn có thể xem trước live video của bạn bè và lý do mà họ muốn gọi cho bạn trước khi bạn thực hiện cuộc gọi. Tính năng này hoạt động đối với những người có trong danh sách liên lạc của bạn và có thể tùy chọn tắt nó đi.

Duo hiện tại có sẵn trên tất cả các app store trên toàn cầu (bằng 78 ngôn ngữ) cho tất cả các smartphone sử dụng hệ điều hành Android từ 4.1 Jelly Bean và iPhone iOS 9 trở lên.

Nếu bạn muốn trải nghiệm ứng dụng Google Duo, đây là một số tính năng mà bạn nên thử:

 • Chuyển tiếp cuộc gọi từ Wi-Fi  sang 3G: Bạn hãy bắt đầu một cuộc gọi bằng Wi-Fi và chuyển qua mạng 3G mà không cần ngắt kết nối (hãy thử bắt đầu một cuộc gọi bằng Wi-Fi và sau đó tắt kết nối Wi-Fi trong phần cài đặt)
 • Hoạt động tốt trên các mạng di động khác nhau: Thử một cuộc gọi trong khi bạn đang di chuyển (ví dụ trên xe ô tô hay trên tàu hỏa) để trải nghiệm khả năng hoạt động mượt mà của Duo với điều kiện sóng mạng chậm.
 • Tính năng Knock Knock: Nhận cuộc gọi đến với tính năng Knock Knock được bật (chế độ mặc định) để xem trước live video của người gọi khác. Video xem trước sẽ hiển thị tối đa 30 giây trước khi bạn nhận cuộc gọi hoặc ngắt kết nối. Lưu ý, Knock Knock hiện chỉ hoạt động trên màn hình khóa đối với các cuộc gọi đến trên thiết bị Android.
 • Đa nền tảng: Ứng dụng có thể được thực hiện từ một thiết bị iOS đến một thiết bị Android, và ngược lại.

Khi bạn cài đặt hoặc mở ứng dụng Duo, bạn sẽ nhận được xác nhận quyền truy cập cho camera / micro / địa chỉ liên lạc, và xác minh số điện thoại thông qua tin nhắn.

Mời bạn xem video:

MEDIA ONLINE

8 điều cần biết về ứng dụng Google Duo

Google tạo ra Duo, một ứng dụng video call di động đơn giản hóa giúp bạn kết nối và tương tác trực tiếp với bất kể người nào mà bạn quan tâm.

 1. Một ứng dụng video call dành cho tất cả mọi người: Duo là một ứng dụng dành cho smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS.
 2. Hoạt động dựa trên số điện thoại: Duo hoạt động dựa trên số điện thoại của bạn, vì vậy bạn có thể liên lạc đến bất kỳ ai trong danh bạ của mình mà không cần tạo tài khoản cá nhân.
 3. Tính năng Knock Knock: Với tính năng Knock Knock của Duo, bạn có thể xem trước live video của bạn bè và lý do mà họ muốn gọi cho bạn trước khi bạn thực hiện cuộc gọi. Tính năng Knock Knock hoạt động đối với những người có trong danh sách liên lạc của bạn và có thể tùy chọn tắt đi.
 4. Chuyển đổi cuộc gọi từ Wi-Fi qua 3G: Ứng dụng Duo có thể chuyển đổi cuộc gọi từ Wi-Fi sang 3G một cách mượt mà, vì vậy bạn có thể bắt đầu cuộc gọi bằng bất cứ hình thức kết nối nào và chuyển đổi ngay sau đó mà không cần phải ngắt ngang đoạn hội thoại.
 5. Thực hiện một cuộc gọi mỗi lần duy nhất: Duo tập trung phát triển video call theo hình thức một cuộc gọi mỗi lần duy nhất, hơn là gọi theo nhóm.
 6. Tối ưu hóa video call: Google đã tối ưu hóa tất cả các khía cạnh của ứng dụng video call này, vì vậy tất cả các cuộc gọi giờ đây nhanh hơn, âm thanh đồng bộ hơn các ứng dụng video call khác, thậm chí trong điều kiện kết nối mạng yếu.
 7. Được xây dựng để khắc phục tình trạng kết nối mạng chậm: Ứng dụng hoạt động mượt mà kể cả với điều kiện kết nối mạng chậm, đặc biệt là các thị trường đang phát triển và thậm chí đang sử dụng mạng 2G.
 8. Tính bảo mật cao: Tất cả các cuộc gọi đều được mã hóa.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment