MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018
Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

VinaPhone chấp nhận thanh toán cước bằng mã QR code

VinaPhone chấp nhận thanh toán cước bằng mã QR code
October 17
11:36 2017

 

Không còn phải mang theo ví, không cần tiền mặt, không còn phải nhập thông tin để giao dịch Internet Banking, từ tháng 10-2017, khách hàng của VinaPhone bắt đầu có thể sử dụng phương thức thanh toán điện tử QR Pay qua mã QR code, trước hết là cho cho hóa đơn mạng di động. QR Pay hình thức thanh toán mang tính cách mạng của công nghệ số và VinaPhone là nhà mạng di động đầu tiên ở Việt Nam áp dụng hình thức này.

Công nghệ QR code

(Ảnh: Internet. Thanks)

Công nghệ QR code (Quick Response Code, mã phản hồi nhanh) là một dạng mã vạch ma trận (matrix barcode) 2 chiều được phát minh từ năm 1994 và trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây, chứng minh là bước đột phá lớn thay thế cho mã vạch (barcode) truyền thống. Đó là nhờ khả năng lưu giữ lượng thông tin lớn gấp hàng trăm lần với nhiều định dạng ký tự khác nhau. Người dùng có thể thuận tiện quét QR code từ bất cứ nơi nào, tại bất kỳ khoảng cách và vị trí nào. Với khả năng có thể phục hồi từ 30 đến 35% dữ liệu trong trường hợp bị vấy bẩn, bị hỏng, công nghệ QR code giúp khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của mã vạch truyền thống.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin sản phẩm, công nghệ QR code được áp dụng ngày càng phổ biến trong thanh toán, như QR Pay. Tại một số quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan… khách hàng có thể sử dụng QR code để thanh toán ở bất kỳ đâu, từ nhà hàng sang trọng, dịch vụ bán hàng online tới các cửa hàng tiện ích hay các xe hàng di động.

QR code thanh toán an toàn, bảo mật và đơn giản nhất

(Ảnh: Internet. Thanks)

Khả năng bảo mật thông tin tối ưu là một trong những lý do khiến việc thanh toán qua QR code ngày càng trở nên phổ biến. Khi lựa chọn hình thức thanh toán này, khách hàng không cần nhập các thông tin cá nhân như số tài khoản, số thẻ…., vốn là những thông tin rất dễ bị các hacker khai thác. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần dùng điện thoại quét qua QR code trên hóa đơn, phần mềm sẽ đọc và hiển thị một số các thông tin đã được mã hóa theo quy định, qua đó nâng cao tính an toàn cho khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.

Thanh toán qua QR code giúp người dùng di động tiết kiệm thời gian giao dịch và bảo đảm tính chính xác tối đa của thông tin do không phải nhập dữ liệu mối lần thanh toán như Internet Banking hay Mobile Banking thông thường.

VinaPhone ứng dụng QR code trong thanh toán

(Ảnh do VinaPhone cung cấp.)

VinaPhone cho biết: Với mục tiêu mang lại những tiện ích tốt nhất, hiện đại nhất cho người dùng, họ đã trở thành nhà mạng di động đi đầu áp dụng thanh toán cước qua QR code. Theo đó, tất cả các hóa đơn cước của VinaPhone sẽ được tích hợp thêm mã QR code. Khách hàng chỉ cần có ứng dụng tài khoản thanh toán của ngân hàng cài trên điện thoại, quét QR code trên hóa đơn của VinaPhone là có thể hoàn thành thanh toán trong vòng vài giây mà không cần tiền mặt, không cần thẻ, không lo vấn đề tiền lẻ tiền chẵn.

(Ảnh từ VietinBank)

Trong giai đoạn đầu áp dụng hình thức thanh toán bằng QR code, VinaPhone hợp tác với VietinBank – một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai giải pháp thanh toán này tại Việt Nam thông qua ứng dụng VietinBank iPay. Thời gian tới, hình thức thanh toán này sẽ được VinaPhone áp dụng cho tất cả các dịch vụ viễn thông và được mở rộng tới toàn bộ hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam, giúp mọi khách hàng đều có thể dễ dàng tiếp cận với hình thức thanh toán tiên tiến và hiện đại này.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (thành viên VNPT) chia sẻ: “Việc là nhà mạng đầu tiên cung cấp hình thức thanh toán qua QR code là minh chứng cho thấy VinaPhone luôn không ngừng đón đầu xu hướng, mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến  nhất của thế giới. VinaPhone luôn mang đến những lựa chọn thông minh nhất, chất lượng tốt nhất và giá cạnh tranh nhất cho mỗi khách hàng của mình.”

MEDIA ONLINE

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment