MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 26 tháng 5 năm 2018
Thứ Bảy ngày 26 tháng 5 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Zalo cập nhật thêm hai tính năng đột phá cho Video call

Zalo cập nhật thêm hai tính năng đột phá cho Video call
November 09
07:17 2017

 

Chia đôi màn hình và Miniview giúp vừa gọi video, vừa nhắn tin là những tính năng mới được cập nhật của Zalo Video call mà Zalo giới thiệu là sẽ thay đổi cách mà bạn gọi video hàng ngày.

Các ứng dụng trên thị trường hiện nay thường chỉ dành phần diện tích khá khiêm tốn để hiển thị hình ảnh người dùng khi gọi video dẫn đến nhiều hạn chế khi người dùng muốn nhìn thấy biểu cảm của chính mình. Điểm hạn chế này sẽ được khắc phục với tính năng chia đôi màn hình của Zalo Video call mới. Màn hình sẽ được chia thành hai nửa, phía trên là người gọi, phía dưới là người nhận. Điều này sẽ giúp người dùng nhìn rõ được cảm xúc của cả hai, tăng khả năng tương tác và sự thú vị trong khi gọi video.

Để chia đôi màn hình, người dùng đơn giản chạm vào mũi tên ở ngay dưới hình tròn của mình.

Một bất tiện nữa khi gọi Video call là nếu bạn đang trong cuộc gọi mà muốn thực hiện các thao tác khác thì đối phương sẽ không nhìn thấy bạn nữa, và màn hình sẽ hiện ra thông báo “Đã tạm dừng”. Bên cạnh đó, chính bạn cũng sẽ không nhìn thấy biểu cảm của đối phương mà chỉ nghe giọng nói.

Để khắc phục, Zalo bổ sung tính năng Miniview. Bạn có thể vừa video call, vừa đọc báo, xem phim, lướt web thoải mái mà không bị gián đoạn về hình ảnh.

Để chuyển sang chế độ Miniview, người dùng chọn mũi tên ở giữa khi đang trong chế độ Chia đôi màn hình và double click khi muốn quay lại giao diện bình thường.

Đối với người dùng thiết bị chạy hệ điều hành Android, bóng tròn Miniview sẽ luôn hiển thị trên màn hình điện thoại dù bạn có đổi sang ứng dụng khác hay thoát ra màn hình chờ. Còn đối với người dùng iPhone, bóng Miniview sẽ chỉ hiện ra khi mở ứng dụng Zalo.

Tăng độ trực quan, tăng khả năng tương tác, những tính năng mới này hứa hẹn sẽ mang thêm nhiều thú vị và mới mẻ cho người dùng Zalo khi sử dụng Video call. Zalo cho biết, tính năng Chia đôi màn hình đã được cập nhật trong phiên bản đầu tháng 11-2017 và chế độ Miniview sẽ được cập nhật sau đó 20 ngày.

Bên cạnh việc bổ sung những tính năng Video call mới cho điện thoại, Zalo đã cho phép thực hiện cuộc gọi video trên PC, laptop, mang đến khả năng kết nối vô tận cho người dùng trên mọi nền tảng. Bạn có thể tải Zalo PC tại: zalo.me/pc.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Nhóm Truyền thông Zing cung cấp.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment