MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018
Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Qualcomm cùng Việt Nam bước vào năm của 4G

Qualcomm cùng Việt Nam bước vào năm của 4G
January 18
15:50 2016

qualcomm-gathering-hcm-160114-01_resize

(STS:17.01.2016) Qualcomm Việt Nam một lần nữa đã khẳng định vai trò tích cực của mình tại Việt Nam trong một buổi họp mặt với giới truyền thông công nghệ ở TP.HCM hồi trung tuần tháng 1-2016. Trong bối cảnh công nghệ di động 4G đang được mọi người dùng mong đợi và đã bắt đầu vào giai đoạn được triển khai rộng rãi ở Việt Nam, với ưu thế là một hãng công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát minh công nghệ di động cùng đối tác lã hãng thiết bị di động Oppo chia sẻ về các kế hoạch cho năm mới 2016 được coi là năm của 4G ở Việt Nam.

qualcomm-thieuphuongnam-160114-2_resize

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Cambodia. (Ảnh do Qualcomm Việt Nam cung cấp).

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Cambodia, nói rằng: “Qualcomm luôn đóng vai trò tiên phong trong quá trình chuyển dịch từ 2G đến 3G tại Việt Nam khi hạ tầng cho công nghệ này được đưa ra vào năm 2010, và tại thời điểm này, khi kỷ nguyên 4G bắt đầu đến gần hơn, một lần nữa chúng tôi sẽ dẫn đầu với những vi xử lý di động mang lại sức mạnh di động mới cho Việt Nam. Qualcomm đã và đang triển khai và nỗ lực làm việc với các bên liên quan nhằm khuyến khích khách hàng chuyển từ 2G và 3G sang 4G. Qualcomm đang dẫn đầu trong thành công của công nghệ LTE trên toàn cầu bằng cách giải tỏa sự phức tạp trong các sản phẩm hỗ trợ LTE, mở đường cho các bước đầu tiên trong quá trình tiếp cận công nghệ LTE thế hệ mới vời việc tích hợp công nghệ Sóng mang (CA, Carrier Aggregation) và 4G LTE cùng nhiều cải tiến khác vào các bộ vi xử lý Snapdragon ở tất cả các phân khúc.”

Trong thời gian qua, mạng 3G tại Việt Nam đã phát triển nhanh chóng. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, có khoảng 36 triệu thuê bao 3G, và di động băng rộng đã tạo điều kiện cho 52% dân số truy cập Internet. Sự phát triển này có phần đóng góp quan trọng của nhiều yếu tố, bao gồm các gói cước phù hợp, sự gia tăng các thiết bị di động giá rẻ, và nhu cầu dữ liệu ngày càng tăng trong tầng lớp trung lưu. Khi người dân chuyển từ 2G sang 3G, trong nhiều trường hợp, điện thoại thông minh là thiết bị đầu tiên giúp họ tiếp xúc với Internet. Trong năm 2015, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường điện thoại thông minh trong nửa đầu năm với tỷ lệ tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi công nghệ 3G nhằm đưa Internet vào di động, công nghệ 4G được phát triển cho các nội dung số và dịch vụ qua di động. So với 3G, 4G có ưu thế về tốc độ nhanh hơn, băng thông rộng hơn, phạm vi phủ sóng tốt hơn và bảo mật hơn.

Trong tương lai, 4G LTE (tức 4G tốc độ cao hay còn gọi là 4.5G) sẽ đóng vai trò xúc tác cho những đợt tăng trưởng mới bằng việc làm nền tảng cho các dịch vụ mới mang lại lợi ích cho hệ sinh thái di động cũng như người tiêu dùng. Để đẩy nhanh tiến trình mở rộng mạng 4G LTE, Qualcomm đã và đang làm việc với các đối tác chiến lược bao gồm các nhà sản xuất thiết bị gốc, các nhà sản xuất thiết kế gốc và các nhà mạng nhằm đem lại các thiết kế chất lượng cao, vi xử lý di động hỗ trợ 4G LTE cho tất cả các phân khúc, thiết bị di động hiệu năng cao và kết nối mạng hiệu quả, đáng tin cậy cho người dùng.

Trong thông tin cung cấp cho Media Online, Qualcomm Việt Nam cho biết: Đáp ứng nhu cầu kết nối ngày càng tăng, Qualcomm tiếp tục nỗ lực phát triển và hoàn thiện các công nghệ mới phục vụ cho việc triển khai công nghệ Internet Vạn vật (IoE, Internet of Everything, cách gọi của Qualcomm đối với nền tảng Internet của Vạn vật – Internet of Things) trên toàn cầu để mang lại kết nối cho mọi ngành thông qua các giải pháp không dây cao cấp. Theo giới chuyên môn, kỷ nguyên LTE sắp đến tại Việt Nam được trông đợi sẽ thúc đẩy đất nước phát triển hơn. Qualcomm cho biết” vi xử lý Snapdragon 820 được giới thiệu mới đây chứa đựng nhiều cải tiến và nền tảng Zeroth được chính Qualcomm phát triển hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến xa hơn cho IoE, có nhiều thiết bị thông minh hơn và mạnh mẽ hơn. Những thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 820 vừa được ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2016 ở Las Vegas (Mỹ) hồi thượng tuần tháng 1-2016.

Nhận thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ứng dụng di động cũng như tầm quan trọng của mạng 3G/4G trong các ngành công nghiệp địa phương, Chính phủ Việt Nam đã có những nỗ lực đáng kể và đã hoàn tất quá trình sắp xếp băng tần 1800MHz cho 4G, mở ra cơ hội cho các nhà mạng Việt Nam tiến đến cung cấp dịch vụ LTE. Mới đây Viettel đã thử nghiệm dịch vụ 4G tại Vũng Tàu, trong khi đó các nhà mạng khác cũng đang chuẩn bị cho việc thử nghiệm và triển khai dịch vụ này.

160114-qualcomm-hopmat-hcm-15_resize

Ảnh: PHP

Ông Thiều Phương Nam nói rằng: Sáng tạo luôn là cốt lõi của Qualcomm. Công ty đã đầu tư hàng tỷ USD vào công tác nghiên cứu và phát triển, cũng như chấp nhận nhiều rủi ro trong việc sáng tạo các công nghệ mới giúp phát triển ngành công nghiệp di động. Nhìn về phía trước, trong năm 2016, cùng với dự đoán về sự tăng trưởng của Internet Vạn vật (IoE), Qualcomm cung cấp các giải pháp kết nối thông minh để giải quyết một số thách thức lớn nhất của IoE. Trong bối cảnh các ngành công nghiệp trên thế giới phát triển mạnh mẽ, Qualcomm mang đến khả năng kết nối cho mỗi ngành thông qua các giải pháp không dây mới. Bằng cách giúp cá ngôi nhà, thành phố, cơ sở giáo dục, xe cộ, thiết bị đeo (wearables) và thiết bị y tế tương tác với nhau nhiều hơn và dữ liệu được truyền qua nhiều mạng, IoE sẽ đưa sự kết nối lên một tầm cao mới.

Để thúc đẩy quá trình triển khai Internet Vạn vật (IoE), Qualcomm mở rộng danh mục đầu tư từ vi xử lý di động đến giải pháp xe hơi thông minh, an ninh, kết nối đáng tin cậy, và các thiết bị khác như thiết bị bay điều khiển từ xa (drone) và camera an ninh. Mới đây, hãng đã ra mắt vi xử lý di động cao cấp Snapdragon 820 giúp tăng hiệu năng thiết bị, đồng thời giảm tiêu thụ điện năng. Đây không chỉ là trái tim của điện thoại thông minh, mà còn nhiều thiết bị khác như camera an ninh, drone… Hiện đã có khoảng 80 dòng thiết bị dự định trang bị Snapdragon 820 trong năm 2016.

qualcomm-oppo-hcm-160114_resize

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam (phải) và ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Tiếp thị Oppo Việt Nam trong buổi họp mặt tại TP.HCM ngày 14-1-2016. (Ảnh do Qualcomm Việt Nam cung cấp).

Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Cambodia chia sẻ: Qualcomm mang đến một thế giới có kết nối giữa các thiết bị, nơi chốn và con người và cải thiện cuộc sống người dùng. Bên cạnh sáng tạo và cải tiến, mối quan hệ với các đối tác chiến lược là yếu tố quan trọng giúp Qualcomm tạo nên một hệ sinh thái di động kết nối hiệu quả cao.

MEDIA ONLINE

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment