MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 23 tháng 4 năm 2018
Thứ Hai ngày 23 tháng 4 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Hướng dẫn cài đặt iOS Public Beta cho iPhone, iPad

Hướng dẫn cài đặt iOS Public Beta cho iPhone, iPad
February 17
20:13 2017

 

LÊ HOÀN

(Bài viết đã được đăng trên báo Người Việt Online)

Trước khi phát hành các phiên bản iOS mới cho mọi người nâng cấp, Apple luôn luôn phát hành các phiên bản beta dành cho những lập trình viên có đóng phí hằng năm với Apple để họ thử nghiệm trước nhằm điều chỉnh phần mềm, ứng dụng của mình cho tương thích.

Tuy nhiên từ phiên bản iOS 9.0 trở đi, Apple đã phát hành các bản Public Beta cho tất cả những ai thích trải nghiệm sớm các tính năng mới của hệ điều hành và các bản Public Beta thường được phát hành sau bản lập trình viên vài ngày.

Ðòi hỏi khi cài đặt các phiên bản iOS Public Beta là bạn phải có máy iPhone, iPad tương thích với các phiên bản cần cài và đã ghi danh tham gia chương trình Apple Beta Software Program. Cách ghi danh rất đơn giản như sau:

– Bạn dùng trình duyệt web trên máy tính hay Safari trên iPhone, iPad mở trang web https://beta.apple.com/sp/betaprogram rồi bấm lên mục Sign In và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.

– Tại màn hình kế tiếp, bạn bấm nút iOS để cài đặt các bản Public Beta cho iPhone, iPad (nút macOS dùng khi cần cài các bản Public Beta cho máy tính Mac).

Cũng tại màn hình này, bạn kéo xuống một chút và bấm lên mục Enroll our iOS device.

– Ở màn hình tiếp theo, bạn kéo xuống rồi bấm nút Download Profile.

– Sau khi hoàn tất Download Profile, bạn bấm nút Install để cài đặt profile này vào máy và khởi động lại máy theo yêu cầu.

Sau khi thực hiện xong các bước ghi danh như trên, máy bạn sẽ thông báo mỗi khi có bản Public Beta mới để bạn update hoặc bạn tự mở Settings -> General -> Software Update, máy sẽ hiển thị bản Public Beta đang có để bạn download và install.

Lưu ý:

– Bản Public Beta chỉ là bản thử nghiệm, có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng nên bạn cần backup máy trước khi cài đặt. Tốt nhất, bạn cài bản Public Beta trên một máy thứ hai (nếu có) còn máy chính vẫn cài bản iOS chính thức để dễ so sánh sự khác nhau giữa hai máy.

– Nếu không muốn tiếp tục cài đặt các bản Public Beta, bạn mở Setting -> General rồi kéo xuống dưới và chọn mục Profile. Kế tiếp, bấm lên Profile có tên iOS Beta Software Profile rồi bấm nút Delete Profile.

– Khi cần cài đặt lại Profile cho máy, bạn dùng Safari mở trực tiếp địa chỉ beta.apple.com/profile rồi download và install giống như khi ghi danh.

– Nếu gặp phải lỗi trong khi thử nghiệm, bạn có thể gửi báo cáo lỗi cho Apple bằng ứng dụng Feedback có sẵn trong máy để giúp Apple hoàn thiện phiên bản này.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment