MediaOnline Magazine

Thứ Ba ngày 22 tháng 5 năm 2018
Thứ Ba ngày 22 tháng 5 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Nhà Amazon công bố một loạt thiết bị thú vị mới

Nhà Amazon công bố một loạt thiết bị thú vị mới
September 28
21:41 2017

 

Amazon đã gây bất ngờ cho mọi người tại buổi họp báo sự kiện phần cứng Amazon 2017 (Amazon hardware event 2017) diễn ra tại thành phố Seattle (bang Washington, Mỹ) ngày 27-9-2017 khi ông trùm bán hàng online này giới thiệu hàng loạt sản phẩm Echo mới. Tại sự kiện, Amazon giới thiệu chiếc Fire TV 4K HDR10, không lâu sau khi Apple đưa ra Apple TV mới hỗ trợ 4K ngày 12-9-2017 trong sự kiện ra mắt bộ ba iPhone 2017.

Tại sự kiện phần cứng 2017 này, Amazon đã có 5 công bố được đánh giá là lớn nhất và thú vị nhất. Đó là Echo Spot, Echo Plus, một loạt thiết bị Echo rẻ tiền mới, Alexa lên xe hơi BMW, và Fire TV hỗ trợ UHD 4K HDR.

Echo Spot

Điều thú vị nhất tại sự kiện Amazon đó là Echo Spot, một chiếc đồng hồ báo thức thông minh có thể thực hiện các cuộc gọi video và có thể kết nối với loa ngoài qua cáp hoặc Bluetooth. Thiết bị mới này có vẻ như là sự kết hợp giữa Echo Dot và Echo Show, với màn hình tí hon 2,5 inch và thiết kế được bo tròn hơn. Bạn có thể dùng Echo Spot thực hiện cuộc gọi video hoặc làm camera giám sát. Chiếc Spot sẽ được lên kệ vào ngày 19-12 với giá 130 USD.

Xin mời xem video:

Echo Plus và Echo “mới”

Amazon công bố chiếc Echo Plus, một phiên bản mới của Echo. Kích thước của nó giống như phiên bản cũ, nhưng phiên bản mới sẽ hoạt động như một hệ thống nhà thông minh, với tính năng nhận diện giọng nói từ xa và tăng cường âm thanh. Ngoài ra, nó còn sử dụng Zigbee để mở rộng phạm vi wireless. Chiếc Echo Plus sẽ có bán vào ngày 31-10 với giá 149 USD; với các phiên bản đen, trắng, bạc. Amazon cho biết phiên bản Echo mới tương thích với hơn 100 thiết bị gia đình thông minh mà bạn có thể thiết lập thông qua giọng nói mà không cần phải cài thêm phần mềm ứng dụng nào.

Xin mời xem video:

Chiếc Echo Plus đi kèm với bóng đèn thông minh Philips Hue trong  mỗi hộp.

Ngoài ra còn có phiên bản nhỏ của loa Echo cũ sẽ được phát hành với giá 99 USD và kích thước chỉ bằng một nửa của chiếc Echo gốc. Amazon cũng lần đầu tiên đưa ra một bộ 3 chiếc Echo, cung cấp âm thanh đa phòng với giá 249 USD. Thiết bị này sẽ có các phiên bản với các bề mặt khác nhau như vải, gỗ,… để phù hợp với không gian sống và nội thất. Thế hệ thứ 2 của loa Echo sẽ ra mắt vào ngày 31-10.

Những sản phẩm Echo khác

Amazon đưa ra Echo Connect giá 35 USD để thực hiện các cuộc gọi cố định. Số điện thoại người dùng sẽ được kèm theo với cuộc gọi để người nghe nhận dạng.

Cuối cùng là sản phẩm tí hon Echo Buttons được thiết kế để tương tác vật lý với các thiết bị Echo khác. Đây là thiết bị với hình dáng bóng khúc côn cầu kèm theo những bộ phận giống chiếc nút để chơi các trò chơi gia đình vui vẻ. Echo Buttons được bán theo bộ 2 chiếc với giá 20 USD.

Xin mời xem video:

FIRE TV mới

Amazon Fire TV đã hỗ trợ chuẩn video UHD 4K, nhưng phiên bản mới này còn hỗ trợ thêm công nghệ 4K HDR10 với độ phân giải 2160p ở tốc độ 60fps. Nó  tích hợp công nghệ âm thanh vòm cao cấp Dolby Atmos và có thêm bộ điều khiển bằng giọng nói của Alexa. Thiết bị này giá 69.99 USD và sẽ được bán từ ngày 25-10.

Xin mời xem video:

Đồng thời Amazon cũng giới thiệu 2 gói là Fire TV với Echo Dot (giá 80 USD) và gói Fire TV Stick với Echo Dot (giá 60 USD).

ALEXA Gadgets lên xe BMW VÀ CON CÁ?

Amazon cũng giới thiệu thêm một loại sản phẩm thông minh có thể hoạt động với Alexa Gadget API và SDK (như là Echo Buttons,…) cung cấp thêm những tính năng mới cho thiết bị. Thêm vào đó các sản phẩm Alexa cũng được tích hợp vào xe hơi BMW, (Amazon và BMW đã hợp tác cho ra đời Alexa Skill vào năm 2014). Alexa sẽ có trên tất cả các dòng xe BMW đời 2018, và các dòng Mini đời giữa 2017 ở Mỹ, Đức và Anh.

Một thiết bị thú vị khác là Big Mouth Billy Bass sẽ được ra mắt trong tương lai với khả năng nói thông qua Alexa.

PHẠM ANH PHÚ

Nguồn tham khảo: The Verge.

Nguồn ảnh: Internet.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment