MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 13 tháng 12 năm 2017
Thứ Tư ngày 13 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Hợp tác tăng cường sức mạnh điện toán giữa Cloudrender, VinaCIS và Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST)

Hợp tác tăng cường sức mạnh điện toán giữa Cloudrender, VinaCIS và Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST)
March 23
16:36 2017

 

Hai công ty Cloudrender và VinaCIS vừa có một cuộc tham quan và trao đổi hợp tác tại Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM ở khu Công viên Phần mềm Quang Trung (TP.HCM).

Các bên thảo luận, chia sẻ thông tin về các dự án đang triển khai tại ICST để biết rõ về nhu cầu tính toán của Viện ICST, từ đó đề ra các giải pháp để xây dựng mô hình hệ thống tính toán phù hợp, tối ưu, có thể tận dụng được tài nguyên năng lực sẵn có của nhau phục vụ cho lợi ích khoa học.

Ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc VinaCIS, cho biết: “Hiện tại, VinaCIS và Cloudrender đang cho tối ưu lại hệ thống máy tính xử lý với sức mạnh của 4.000 nhân CPU Intel Xeon, nâng cấp đường truyền, xây dựng những cụm server dành riêng cho mục đích tính toán các đề tài nghiên cứu và dự tính sẽ hoàn thành trong tháng 3-2017.”

Ảnh: PHP.

Tham dự cuộc gặp gỡ hợp tác này, thầy Nguyễn Minh Thọ, Giáo sư, tiến sĩ trường Ku Leuven (Bỉ), chia sẻ: “Nhu cầu tính toán là vô tận. Hiện nay ICST đang sử dụng hệ thống gồm 200 nhân CPU tính toán. Với hệ thống này sẽ phải mất từ 2 đến 5 năm để tính toán xong 1 bài nghiên cứu. Vì vậy, tôi rất hoan nghênh sự hợp tác của Cloudrender và VinaCIS với ICST.”

Tiến sĩ Đoàn Xuân Huy Minh, Chánh văn phòng ICST, đã hướng dẫn đoàn khách đi tham quan các phòng thí nghiệm, hệ thống máy tính và gặp gỡ các nghiên cứu sinh đang có đề tài nghiên cứu tại viện. Ông cũng nhận định:”Việc nghiên cứu ứng dụng hạ tầng public Cloud vào tính toán khoa học cũng là một đề tài nghiên cứu giá trị, giúp tận dụng tốt tài nguyên trên Internet, giảm chi phí nghiên cứu, hỗ trợ cho sự phát triển khoa học kỹ thuật theo phương cách mới tại Việt Nam.”

Ảnh: PHP

Trước đó,  tại cuộc Gặp gỡ đầu năm ngành công nghệ thông tin – viễn thông (CNTT-VT) năm 2017 với chủ đề: “Doanh nghiệp CNTT-VT xây dựng thành phố thông minh, hiện đại” do Ủy ban Nhân dân TP.HCM tổ chức ngày 10-3-2017, Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán đã ký kết hợp tác với Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu và Công ty CP Cloudrender về việc xây dựng và khai thác máy tính hiệu năng cao HPC (High Performance Computer). Các bên sẽ khai thác sức mạnh của các hệ thống máy tính đa CPU trên nền tảng đám mây để thực hiện các phép tính nặng nề và phức tạp phục vụ cho nhiều lĩnh vực cuộc sống, từ quản lý chuyên ngành của Nhà nước tới các ứng dụng xã hội và chuyên nghiệp.

Hy vọng với sự hợp tác này, Cloudrender, VinaCIS cùng ICST sẽ giải được bài toán vê việc xây dựng hệ thống Cloud có thể dùng để tính toán khoa học, từ đó sẽ có thêm nhiều công trình nghiên cứu được triển khai, mang lại nhiều lợi ích phục vụ cho đời sống người dân và xã hội.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do VinaCIS cung cấp.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment