MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 19 tháng 1 năm 2018
Thứ Sáu ngày 19 tháng 1 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Microsoft Việt Nam có Tổng giám đốc mới: ông Phạm Thế Trường

Microsoft Việt Nam có Tổng giám đốc mới: ông Phạm Thế Trường
January 19
12:19 2018

 

Tập đoàn Microsoft ngày 19-1-2018 đã ra thông cáo báo chí về việc bổ nhiệm ông Phạm Thế Trường vào vị trí Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm và từng tham gia công tác điều hành tại nhiều công ty công nghệ hàng đầu, ông Trường được Microsoft kỳ vọng sẽ giúp tập đoàn thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh của mình tại Việt Nam.

Ông Phạm Thế Trường. (Ảnh do Microsoft Việt Nam cung cấp).

Trước khi gia nhập Microsoft, ông Phạm Thế Trường là Tổng giám đốc điều hành SAP Việt Nam từ năm 2012 (ông là người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm CEO của SAP Việt Nam kể từ khi công ty này vào Việt Nam năm 2007). SAP thành lập ở Đức năm 1972 hiện là một trong những công ty phần mềm doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Dưới sự điều hành của ông, SAP đã đạt được mức tăng trưởng ngoạn mục trong 5 năm qua. Ông đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nền tảng vững chắc cho cuộc hành trình chuyển đổi số của SAP.

Trước SAP, ông Trường đảm nhiệm vị trí Giám đốc Bán hàng của Oracle Việt Nam. Ông đóng vai trò quan trọng, giúp mở rộng các công nghệ mới nhất của Oracle tại nhiều phân khúc thị trường khác nhau ở Việt Nam.

Tại Microsoft, ông Trường sẽ chịu trách nhiệm quản lý sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ tại Việt Nam, và quan trọng hơn, góp phần giúp Microsoft tiến nhanh hơn trên hành trình trở thành tập đoàn dẫn đầu thế giới về nền tảng và hiệu năng.

Tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui được là một phần của Microsoft, một trong những tập đoàn công nghệ dẫn đầu thị trường. Trong vai trò mới này, tôi thấy một cơ hội tuyệt vời, cùng các đối tác, tôi tin rằng những công nghệ toàn diện của Microsoft sẽ trở thành động cơ chính, thúc đẩy khát vọng kỹ thuật số và sự phát triển của khách hàng.”

Ông Phạm Thế Trường tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Hệ thống thông tin. Ông cũng là một thành viên tích cực trong cộng đồng CNTT tại Việt Nam, tham gia đóng góp trên nhiều phương diện cho nhiều hoạt động của cộng đồng.

Tiền nhiệm của ông Trường là ông Vũ Minh Trí, người đã rời Microsoft từ tháng 9-2017 sau hơn 5 năm giữ chức Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam (từ tháng 7-2012). Đầu tháng 9-2017, Microsoft đã bổ nhiệm ông Aung San Maung, quốc tịch Australia, làm quyền Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam để điều hành công ty sau khi ông Trí ra đi. Ông Aung San Maung chuyển đến Microsoft Việt Nam từ tháng 1-2013 với cương vị lãnh đạo khối bán hàng EPG (khối doanh nghiệp lớn và đối tác).

MEDIA ONLINE

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment