MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017
Thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Ngày hội kết nối công nghệ CMC SISG Connection Day 2017

Ngày hội kết nối công nghệ CMC SISG Connection Day 2017
November 05
00:23 2017

 

Công ty tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG) ngày 3-11-2017 đã tổ chức sự kiện CMC SISG Connection Day 2017 tại TP.HCM. Nội dung của CMC SISG Connection Day 2017 xoay quanh chủ đề chuyển đổi dữ liệu số (data driven transformation), giúp khách hàng tìm lời giải cho bài toán “Khai thác, sử dụng và quản lý dữ liệu như thế nào cho hiệu quả và thông minh?”

Sự kiện này có sự đồng hành của các đối tác là các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như IBM, Microsoft, Cisco, McAfee, Mi2, HPI-Intel, HPE, TrendMicro, Infosys, Genesys, VMware, Dell EMC, PaloAlto, Eaton, Brother, Checkpoint,…

Gần 400 khách hàng là CEO, CIO, CFO, trưởng phòng CNTT, chuyên viên IT các doanh nghiệp tại TP.HCM đã tham dự sự kiện này.

Khai mạc sự kiện, ông Đặng Thế Tài, Tổng giám đốc CMC SISG, chia sẻ: “Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tích hợp hệ thống (system integration, SI), chúng tôi thấu hiểu sự khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình chuyển đổi số đầy thách thức này. CMC SISG cùng với các hãng đối tác công nghệ mong muốn được cùng các doanh nghiệp khám phá và thảo luận để tìm ra những giải pháp dữ liệu giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh hiệu quả nhất trong bối cảnh công nghệ có những bước tiến vượt bậc và ảnh hưởng sâu sắc tới nền kinh tế hiện nay.”

Sự kiện CMC SISG Connection Day 2017 bao gồm 2 chuyên đề, trong đó chuyên đề 1 tập trung vào “Nền tảng dữ liệu số” được trình bày bởi 3 đối tác công nghệ lớn là IBM, Microsoft và HPE phần nào cung cấp cho khách hàng những bước đi cụ thể về lưu trữ và khai thác dữ liệu. Các khách hàng tham dự chuyên đề 2 “Bảo mật dữ liệu số” được Cisco, TrendMicro và McAfee tư vấn về các giải pháp bảo mật dữ liệu trong bối cảnh bùng nổ về dữ liệu lớn.

Trong khuôn khổ sự kiện, tọa đàm “Chuyển đổi dữ liệu số” đã được tố chức với sự điều phối của ông Huỳnh Ngọc Tấn, Trưởng phòng Giải pháp doanh nghiệp, CMC SISG, và sự tham dự của các khách mời là ông Trần Nhất Minh, Phó TGĐ Ngân hàng Quốc tế (VIB); ông Lê Hải Trà, Phụ trách Hội đồng Quản trị, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE); bà Nguyễn Thùy Dương, Phó TGĐ Dịch vụ Tài chính ngân hàng, EY Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó TGĐ Công ty Thành Thành Công; và bà Trần Thị Phương Hồng, Phó TGĐ Kinh doanh, CMC SISG. Các chuyên gia đã đưa ra những nhận định, cách nhìn chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của mình về quá trình chuyển đổi số của những doanh nghiệp đầu ngành, cũng như chiến lược chuyển đổi số bị tác động thế nào trong “cơn lốc” về sự cạnh tranh và bùng nổ dữ liệu, tiền đề cho tiềm năng to lớn của ngành khoa học dữ liệu trong tương lai.

Bà Trần Thị Phương Hồng, Phó TGĐ Kinh doanh, CMC SISG nhận định: “Trong những năm gần đây, sự gia tăng không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) hay điện toán đám mây (Cloud computing) đã mở ra kỷ nguyên bùng nổ về khối lượng dữ liệu và tạo ra nhiều thách thức cho mô hình quản lý và điều hành hệ thống CNTT hiện tại. Mặc dù, rất nhiều diễn giả/đối tác công nghệ đã đưa ra vô số giải pháp khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp có thể thích ứng với sự thay đổi của công nghệ, tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp, tôi thấy rằng không ít doanh nghiệp hiện nay vẫn đang đối mặt với vô vàn khó khăn và loay hoay với rất nhiều giải pháp trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh hiện tại sang mô hình kinh doanh mới bắt nguồn từ một nền tảng khám phá và sử dụng dữ liệu hiệu quả.”

Ông Trần Việt Huân, Cố vấn kỹ thuật số, Microsoft khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Để hưởng lợi từ nền kinh tế trí thức mới, các tổ chức doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức quản lý, phân tích dữ liệu hiệu quả, và trích xuất thông tin hữu ích từ đó. Khi chúng ta hiểu rõ về dữ liệu, chúng ta có thể tiếp cận nhiều khả năng vô hạn mà nó đem lại. Microsoft và CMC SISG hân hạnh được đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi này.”

CMC SISG Connection Day 2017 là Ngày hội kết nối công nghệ của nhà tích hợp hệ thống CMC SISG và các hãng công nghệ hàng đầu thế giới với các khách hàng doanh nghiệp tại TP.HCM. 17 đối tác đồng hành, 14 gian hàng triển lãm, 12 diễn giả đến từ các hãng công nghệ hàng đầu, 2 chuyên đề , 6 bài trình bày chuyên sâu cùng với hơn 400 khách tham dự là những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho sự kiện này.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh:  PHẠM ANH PHÚ

 

 

 

1 Comment

    Write a Comment