MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 13 tháng 12 năm 2017
Thứ Tư ngày 13 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Samsung Connect kết nối hơn 10.000 lời động viên tiếp sức cho ước mơ của trẻ em Việt

Samsung Connect kết nối hơn 10.000 lời động viên tiếp sức cho ước mơ của trẻ em Việt
October 05
13:17 2017

Chỉ sau 2 chặng dừng chân tại Sóc Trăng và Quảng Nam, dự án cộng đồng Hành trình Kết nối Yêu thương Samsung Connect do Samsung Vina tổ chức đã mang hơn 10.000 tin nhắn động viên của người dùng khắp Việt Nam đến cho các em nhỏ. Chuẩn bị cho chặng đường mới tại Thanh Hóa, Samsung Connect tiếp tục tạo nên những câu chuyện truyền cảm hứng, giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những tin nhắn động viên đến từ chính những người tham gia dự án này qua nền tảng công nghệ hiện đại mang đầy tính nhân văn.

Ngày 30-9-2017, trong chặng thứ hai của Hành trình Kết nối Yêu thương Samsung Connect 2017, 21 em nhỏ từ huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã được đưa tới thành phố Đà Nẵng để tham gia một “cuộc đua” đặc biệt. Đó là “Hành trình Trải nghiệm ước mơ”, là món quà đặc biệt ở tuần thứ 4 tại mỗi chặng đường nhằm mang đến cho các em trải nghiệm chân thật nhất về ước mơ của mình. Tại các trạm dừng chân trong thành phố như Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, nhà hàng, sân bóng Nguyễn Du, thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, cầu sông Hàn các em đã được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Các em được chia thành 4 nhóm để cùng nhau tranh tài, thể hiện khả năng để vượt qua nhiều thử thách thú vị như: giảng dạy một tiết học tiếng Anh/âm nhạc, đóng vai tiếp viên hàng không, nhận biết quy tắc an toàn giao thông, tham gia trận bóng đá tại sân vận động, tự tạo đèn huỳnh quang (neon) bằng màu thực phẩm…với chính những anh, chị, cô, chú đang học tập và làm công việc này. Những tình huống, bài học được đặt ra từ chính thực tế công việc mà các em trải nghiệm để giúp các em biết cách xử lý, giải quyết vấn đề. Không chỉ là chuyến du lịch ấn tượng đầu tiên trong cuộc đời, đây còn là cơ hội để các em “tỏa sáng” với ước mơ của mình. Hành trình khép lại cũng là lúc những ước mơ của các em được tiếp lửa bằng động lực, bằng niềm tin vào chính bản thân mình.   

Khởi động từ cuối tháng 7-2017, Samsung Connect – Hành trình Kết nối Yêu thương 2017 diễn ra ở 3 miền đất nước – mỗi miền một chặng dừng chân kéo dài 4 tuần – để ghi lại những ước mơ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Những video clip và hình ảnh này được chia sẻ đến người dùng thông qua nền tảng trực tuyến tại trang web của dự án. Và qua đó, mọi người có thể chuyển đến các em những tin nhắn, lời động viên giúp các em có thêm động lực nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai. Sau mỗi tuần trong bốn tuần liên tiếp, với một số lượng tin nhắn động viên được tích lũy đầy đủ theo yêu cầu (20 tin cho tuần thứ nhất, 30 cho tuần thứ hai, 50 cho tuần thứ ba và 100 cho tuần sau cùng), dự án sẽ trao tận tay các bé từng món quà trong bộ quà tặng liên quan đến ước mơ của bé: xe đạp, máy tính, sách vở…..Khép lại mỗi chặng đường sẽ là một món quà quan trọng nhất: ngày hội trải nghiệm giúp các em “nhập vai” vào nghề nghiệp tương lai, nơi các em sẽ tích lũy những kỹ năng, kinh nghiệm để thực hiện ước mơ của mình.

Và cứ mỗi cuối tuần, những “Chuyến xe chuyển phát ước mơ” lại vượt đường xa, mang theo 120 món quà ý nghĩa trao tận tay các em nhỏ ở Cù Lao Dung (Sóc Trăng) và huyện nghèo Phước Sơn (Quảng Nam). Những món quà như những viên gạch giúp cách em xây nên những nấc thang đầu tiên để đạt đến mơ ước.

Chặng hành trình tiếp theo và cũng là cuối cùng trong năm 2017, Samsung Connect sẽ đến với các em nhỏ ở Thanh Hóa. Những người tổ chức mong muốn mọi người quan tâm và có tấm lòng sẽ dành ít phút để gửi đến các em những lời động viên. Vậy là chúng ta đã góp phần lan tỏa những điều tốt lành, để các em biết rằng mọi người luôn ủng hộ và đồng hành giúp các em có động lực thực hiện ước mơ. Mỗi ước mơ được thắp sáng hôm nay là nền tảng để các em thay đổi tương lai của chính mình.  Thông điệp từ Samsung Vina như vậy.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Dự án Samsung Connect cung cấp.

HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM ƯỚC MƠ TẠI ĐẢ NẴNG NGÀY 30-9-2017

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment