MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 24 tháng 12 năm 2017
Chủ nhật ngày 24 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Uber kỷ niệm một năm ra mắt uberMOTO

Uber kỷ niệm một năm ra mắt uberMOTO
May 28
18:29 2017


Uber – ứng dụng di động chia sẻ phương tiện đi lại theo yêu cầu, ngày 28-5-2017 đã tổ chức Ngày hội “uberMOTO – Một năm chuyển động” kỷ niệm một năm ra mắt uberMOTO, dịch vụ yêu cầu xe gắn máy trên ứng dụng di động Uber. Trong thông cáo báo chí, Uber nhấn mạnh rằng uberMOTO có vai trò mang đến giải pháp di chuyển thuận tiện, an toàn và tiết kiệm chỉ bằng một thao tác chạm.

Trong suốt một năm “chuyển động” cùng người dùng Việt, các tài xế đối tác uberMOTO đã thực hiện hàng triệu chuyến đi với tổng chiều dài lên đến 41 triệu km, tương đương với hơn 100 lần khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng. Trong số đó, kỷ lục chuyến đi dài nhất thuộc về hành trình từ Hà Nội đến Lào Cai của một đối tác Uber đưa khách vượt quãng đường hơn 350km bằng xe máy. Trong dịp mừng sinh nhật 1 năm của uberMOTO, Uber nói rằng những con số ấy cùng với tỉ lệ hơn 90% các chuyến đi được đánh giá 5 sao đã nói lên nỗ lực đáng trân trọng của đội ngũ người chạy xe đối tác cũng như sự ủng hộ và tin tưởng của người dùng đối với ứng dụng Uber.

Không chỉ cung cấp những chuyến xe an toàn và tiết kiệm, Uber còn đem lại cho người Việt thêm một giải pháp gia tăng thu nhập và cơ hội cải thiện cuộc sống dành cho tất cả mọi người. Trong đội ngũ đối tác Uber đông đảo có các bạn sinh viên, những anh, chị công nhân lao động, cựu chiến binh, công chức về hưu, người nội trợ cần thêm thu nhập,… Với các dịch vụ  uberMOTO, uberX, UberSUV và UberBLACK, trong một năm qua, Uber đã có hàng chục ngàn người Việt gia nhập cộng đồng đối tác, tương đương quy mô của 25 nhà máy cỡ trung bình!

Ông Đặng Việt Dũng

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm 1 năm uberMOTO, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam, cho biết: “Một chuyến đi không tính bằng cây số, mà bằng những người bạn đồng hành. Nếu người người, nhà nhà cùng nhau chia sẻ những chiếc xe máy của mình, thành phố chúng ta đang sống chắc chắn sẽ thông thoáng và xanh sạch hơn. Chúng tôi cảm ơn cộng đồng người dùng và tài xế đối tác tại Việt Nam vì đã tin tưởng, ủng hộ và đóng góp tích cực để uberMOTO ngày càng phát triển và phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.”

Cũng theo ông Đặng Việt Dũng, điều lớn lao và ý nghĩa nhất mà uberMOTO đã đạt được trong chuyến hành trình 365 ngày vừa qua chính là kết nối người với người, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết và tương trợ. Vì vậy, nhân sự kiện kỷ niệm một năm hoạt động, Uber đã tổ chức chuỗi chương trình đặc biệt mang tên “uberMOTO – Một năm chuyển động” tại Hà Nội và TP.HCM, thu hút sự tham gia của hàng ngàn tài xế đối tác. Chương trình bao gồm những hoạt động tri ân và kết nối có ý nghĩa dành cho cộng đồng khách đi xe và tài xế Uber. Trong đó, có thể kể đến giải đấu uberMOTO Olympics – sân chơi vận động dành cho các tài xế đối tác xe máy và chương trình trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên đối tác có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập…

Nhân dịp đặc biệt này, Uber cũng chính thức giới thiệu diện mạo mới cho uberMOTO. Hợp tác cùng các nhà tạo mẫu hàng đầu, Uber cung cấp cho tài xế đối tác áo, mũ mới được thiết kế theo hướng thời trang và năng động hơn, không chỉ giúp các họ che mưa chắn nắng mà còn là “màu cờ sắc áo” giúp dễ dàng nhận ra “đồng đội”. Theo ông Đặng Việt Dũng: “Với bộ đôi áo mũ này, chúng tôi hy vọng các bạn luôn nhớ rằng mình không đơn độc mà thuộc về một cộng đồng gắn kết và luôn sát cánh bên nhau, hỗ trợ nhau trên từng cung đường”.

Uber Technologies ra đời năm 2009 có trụ sở tại San Francisco (bang California, Mỹ) hiện hoạt động tại hơn 450 thành phố ở 76 nước trên khắp thế giới. Uber bắt đầu vào thị trường Việt Nam từ tháng 7-2014, chỉ sau Grab 5 tháng. Mãi tới tháng 4-2014, Uber mới được Bộ Giao thông – Vận tải thông qua đề án thí điểm gọi xe ở Việt Nam (Grab đã được phép thực hiện thí điểm đề án GrabCar ở 5 tỉnh thành hồi tháng 1-2016). Uber là một doanh nghiệp công nghệ cung cấp giải pháp vận chuyển dựa trên nền tảng công nghệ và mạng với đặc thù là tận dụng phương tiện đi lại nhàn rỗi của cộng đồng để phục vụ cộng đồng trong nền kinh tế chia sẻ.  Tất nhiên, cả các tài xế đối tác lẫn cộng đồng người dùng luôn mong muốn Uber cùng nhà chức trách ở Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với nhau để bảo đảm cho sự phát triển bền vững. Các chế độ, chính sách đối với các tài xế đối tác cũng ngày càng được hoàn thiện hơn để bảo đảm tất cả cùng có lợi thỏa đáng và chính đáng.

Nhân kỷ niệm uberMOTO một tuổi ở Việt Nam, Uber cũng dành tặng những chuyến đi miễn phí cho người dùng. Từ đây đến hết ngày 15-6-2017, khi nhập mã khuyến mãi “MOTO1TUOI”, mỗi người dùng sẽ được giảm giá 50% cho 21 chuyến đi uberMOTO với giá trị cao nhất là 21.000 đồng mỗi chuyến.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Uber Việt Nam cung cấp.

Trao quà cho các tài xế có thành tích xuất sắc.

Trao học bổng cho các tài xế là sinh viên.

Trao học bổng cho các tài xế là sinh viên.


 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment