MediaOnline Magazine

Thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017
Thứ Bảy ngày 23 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

VinaCIS khai trương văn phòng mới trong không gian khởi nghiệp chung

VinaCIS khai trương văn phòng mới trong không gian khởi nghiệp chung
August 12
15:51 2017

Công ty dịch vụ mạng và đám mây VinaCIS cùng với 2 công ty EXA và CloudRender ngày 12-8-2017 đã khai trương văn phòng mới tại không gian làm việc chung UP trong khuôn viên Đại học Bách Khoa TP.HCM. Đây là lần thứ 4 sau gần 10 năm từ Đức chuyển về hoạt động ở Việt Nam, VinaCIS chuyển trụ sở làm việc theo nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của mình.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM (bên phải) và ông Giáp Hùng Cường, CEO VinaCIS chúc mừng khai trương văn phòng VinaCIS.

Ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc VinaCIS cho biết: Việc chuyển từ môi trường làm việc khép kín sang môi trường làm việc mở, trong không gian làm việc chung cho đội ngũ công ty có được không khí làm việc trẻ trung, năng động, hăng say và rất là start-up.

Ông Giáp Hùng Cường.

Bà Nguyễn Thị Khánh Trang, Tổng giám đốc EXA, một đối tác của VinaCIS cũng vừa cùng VinaCIS chuyển văn phòng về chung không gian UP Bách Khoa, chia sẻ: Làm việc trong môi trường chung của cộng đồng khởi nghiệp này, mọi người được truyền cảm hứng và lôi kéo bởi sức trẻ trung và năng động của các start-up. Khi làm việc mà cảm thấy căng thẳng, nhân viên có thể ra thư giãn ở không gian mở – nơi họ có thể dễ dàng tiếp xúc với giới trẻ khởi nghiệp. Sau chuyến đi Mỹ về, bà cho biết mình tâm đắc với phong cách làm việc của doanh nghiệp công nghệ Mỹ: làm việc hết sức, chơi hết mình, trong môi trường làm việc được cân bằng giữa công việc chuyên môn và thư giãn, giải trí.

Hiện nay VinaCIS đang có khoảng 7-8 sản phẩm, tất cả đều xoay quanh dịch vụ hạ tầng server. Trong đó có 4 sản phẩm chính:

– Dịch vụ lưu trữ (storage) theo mô hình 3S (Simple Storage Service, dịch vụ lưu trữ đơn giản) của Amazon, với giá rẻ như Amazon. Dịch vụ máy chủ dự phòng đầu tiên tại Việt Nam. Dịch vụ bảo vệ và khôi phục dữ liệu trên mọi thiết bị. Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Dịch vụ di chuyển server nhanh chóng và linh hoạt.

– Máy chủ (server): Tới thời điểm này, VinaCIS đã có hơn 420 máy chủ, được ảo hóa ngay từ đầu. Với dịch vụ máy chủ đám mây (cloud server), khách hàng hoàn toàn chủ động linh hoạt lựa chọn, tăng giảm cấu hình theo từng giai đoạn sử dụng thực thế. Việc này được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng qua giao diện website và có hiệu lực gần như ngay lập tức mà không làm gián đoạn dịch vụ. Khách hàng cũng có thể thuê máy chủ tính tiền theo giờ. Dịch vụ máy chủ đám mây hiệu suất cực cao sử dụng toàn bộ là ổ cứng SSD và tính tiền trọn gói theo tháng.

– Hệ thống phân tải nội dung CDN (content delivery network) liên doanh giữa VinaCIS, EXA và Hostvn. Hệ thống có nhiều máy chủ đặt ở nhiều nơi trên thế giới giúp tối ưu hóa tốc độ website cho người truy cập, cải thiện chất lượng website.

– Lưu trữ dữ liệu đám mây (cloud back-up): Sản phẩm cốt lõi và mạnh nhất của VinaCIS. Hiện có nhiều tùy chọn để phục vụ rộng rãi bất cứ nhu cầu nào của khách hàng, từ 1GB tới 1.000TB.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

+ Ảnh: PHP

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment