MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

VinaPhone giảm được 3 phần 4 số lượng tin nhắn rác

VinaPhone giảm được 3 phần 4 số lượng tin nhắn rác
October 04
06:38 2017

 

Số liệu về việc chặn tin nhắn rác thời gian qua đã được các nhà mạng di động báo cáo tại Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông quý 3-2017, diễn ra chiều ngày 2-10-2017.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), cho biết: trong tháng 9-2017, VNPT đã chặn 56.000 tin nhắn rác, với số thuê bao bị chặn là 713, tương đương khoảng 25 thuê bao/ngày. Do VNPT thực hiện phòng chống SIM rác, siết chặt quản lý thuê bao chính danh nên số lượng tin nhắn rác đã giảm hẳn, chỉ bằng 1/4 so với thời gian trước. Số lượng tin nhắn rác trên mạng VinaPhone đã giảm rất mạnh và nhờ thế, VinaPhone là nhà mạng có số lượng tin nhắn rác ít nhất hiện nay. Bởi tính trung bình, trong tháng 9-2017, mỗi ngày VinaPhone chỉ còn phải chặn hơn 1.800 tin nhắn rác. Theo VNPT, số lượng này thấp hơn rất nhiều so với số tin nhắn rác cả nội mạng và ngoại mạng bị chặn của các nhà mạng khác.

Đến thời điểm hiện tại, cả 3 nhà mạng lớn là VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đã đầu tư các hệ thống chặn tin nhắn rác tương đối tốt. Riêng VNPT đã chú trọng đầu tư hệ thống tốt từ đầu năm 2017 giúp giảm một cách hiệu quả lượng tin nhắn rác trên mạng VinaPhone.

Tại cuộc họp giao ban quý 3-2017 này, Bộ trưởng TT-TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục Viễn thông phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu phương án kinh tế, kỹ thuật khả thi để hạn chế tối đa tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác trong thời gian tới. Ông tiếp tục lưu ý không để xảy ra tình trạng tin nhắn rác quay trở lại.

Bộ trưởng TT-TT cũng chỉ đạo Cục Viễn thông tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm cam kết chặn tin rác, SIM kích hoạt sẵn; đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai phương án ngăn chặn SIM rác và cuộc gọi rác, cuộc gọi không mong muốn.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do VNPT cung cấp.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment