MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 25 tháng 12 năm 2017
Thứ Hai ngày 25 tháng 12 năm 2017

Siêu thị số E-Magazine

Kết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 tại TP.HCM

Kết quả cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 tại TP.HCM
October 30
10:45 2017

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ 12 năm 2017 tại TP.HCM được đặc biệt tổ chức song song với ngày triển lãm thứ 4 của Canon Expo 2017 – triển lãm công nghệ và sản phẩm Canon đầu tiên tại Việt Nam nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Canon Marketing Việt Nam. Cuộc thi năm nay đã tìm ra được 10 tay máy xuất sắc nhất trong số 6.826 thí sinh tham dự tại TP.HCM.

Canon PhotoMarathon tại TP.HCM năm nay diễn ra với 3 chủ đề: Nụ cười Sài Gòn (Saigon Smile), Ở giữa (In the middle) và Chung cư (Condominium).  Đúng 8g sáng, các tay maq1y xuất phát từ sân vận động Hoa Lư (Q.1), và mọi nẻo đường ở TP.HCM trở thành studio cho các bạn trẻ tham dự săn tìm những bức ảnh chất lượng cho bộ 3 chủ đề thi chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất Chủ nhật 29-10-2017.

Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại TP.HCM năm nay lên đến gần 7.000 người, cao gần gấp đôi lượng thí sinh năm 2016. Đây không chỉ là một con số ấn tượng trong lịch sử 12 năm Canon PhotoMarathon, mà là sự nỗ lực đáng tự hào của Canon Marketing Việt Nam. TP.HCM là thành phố sôi động bậc nhất Việt Nam, mọi thứ chuyển động không ngừng và giới trẻ ngày càng có nhiều cơ hội cập nhật, chọn lựa nhiều xu hướng đa dạng. Dù đã trải qua 12 năm, Canon PhotoMarathon vẫn giữ nguyên vẹn độ “nóng”, sức hấp dẫn của nó, vẫn tiếp tục là sân chơi được mong chờ hàng năm của những bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh. Không chỉ tôi mà còn các chuyên gia nhiếp ảnh nổi tiếng của Việt Nam đều thấy ngạc nhiên thú vị và bất ngờ trước khả năng sáng tạo của các bạn thí sinh trẻ. Chứng kiến các bạn trẻ hồ hởi tỏa ra khắp thành phố để tìm cảm hứng sáng tác, tôi cho rằng chính sự nhiệt huyết và xông xáo của các bạn đã tạo ra nguồn năng lượng tích cực, góp phần lan tỏa niềm vui và thành công của Canon PhotoMarathon trong suốt 12 năm tại Việt Nam. Tôi tin rằng cuộc thi không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ cọ xát thực tế mà còn là bước đệm để các bạn có được những bước tiến xa hơn trên con đường nhiếp ảnh. Tôi chúc mừng chặng thi TP. Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp. Cảm ơn 7,000 thí sinh đã nỗ lực hết mình cho cuộc đua hôm nay.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi chặng năm nay:

  • Giải đặc biệt: 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản, 1 thân máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 1 máy in Canon PIXMA Pro 100
  • Giải nhất: 1 máy ảnh Canon EOS 77D + ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 máy in PIXMA TS8070.
  • Giải nhì: 1 máy ảnh Canon EOS 800D + ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 máy in PIXMA G2000.
  • Giải ba: 1 máy ảnh Canon EOS M6 + ống kính EF-15-45mm IS STM, 1 máy in ảnh PIXMA MG3670.

10 người chiến thắng là:

Giải đặc biệt:  Bạn Phạm Ngô Đình Luân (chụp bằng Canon EOS 6D).

  • Chủ đề Nụ cười Sài Gòn:

Giải nhất: Bạn Trịnh Phương Thảo (chụp bằng Canon EOS 70D).

Giải nhì: Bạn Trần Thị Thoáng (chụp bằng Canon EOS 6D).

Giải ba: Bạn Liêu Lãm (chụp bằng Canon EOS 5D Mark III).

  • Chủ đề Ở giữa:

Giải nhất: Bạn Trương Thị Kiều Tiên (chụp bằng Canon EOS Kiss X4).

Giải nhì: Bạn Đỗ Đăng Quang (chụp bằng Nikon D5200).

Giải ba: Bạn Huỳnh Thanh Huy (chụp bằng Nikon D800).

  • Chủ đề Chung cư:

Giải nhất: Bạn Nguyễn Thanh Tuyền (chụp bằng Canon EOS 550D).

Giải nhì: Bạn Nguyễn Minh Hoàng (chụp bằng Canon EOS 5D Mark II).

Giải ba: Bạn Bùi Thanh Thuận (chụp bằng Fujifilm X-A2).

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi còn có những phần thưởng phụ cho nhiều hạng mục khác như:

  • Những bức ảnh ấn tượng: áo khoác nhiếp ảnh, nón Canon, cẩm nang nhiếp ảnh và thẻ nhớ Sandisk 16GB.
  • Bức ảnh hài hước: ổ đĩa cứng Western Digial My Passport 1TB.
  • Giải dành cho ảnh chụp đẹp nhất từ máy EOS M: máy ảnh EOS M5 + ống Kit EF-15-45mm IS STM.

Giải chụp đẹp nhất: Bạn Bùi Quang Vũ (chụp bằng máy EOS M5).

Toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự lên đến 320.650.000 đồng. Số tiền này sẽ được Canon Marketing Việt Nam quyên góp cho Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” nhằm tổ chức xây mới phòng học và trao tặng trang thiết bị học tập, vật phẩm thiết yếu để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo khắp Việt Nam.

Cuộc thi tại TP.HCM ngày 29-10-2017 là chặng đua thứ hai trong tổng số ba chặng đua Canon PhotoMarathon diễn ra trên toàn quốc năm nay. Chặng kế tiếp và cũng là chặng cuối cùng sẽ khởi tranh vào ngày 5-11-2017 tại thủ đô Hà Nội. Các bạn yêu nhiếp ảnh chưa tham gia chặng Đà Nẵng và TP.HCM vẫn có thể đăng ký tham gia sáng tác ảnh nhanh cùng Canon PhotoMarathon ở Hà Nội.

PHẠM ANH PHÚ

+ Nguồn ảnh (Canon Việt Nam. Thanks.)

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment