Nếu bạn vẫn còn sử dụng máy quay video dạng băng từ trong dịp Tết vừa qua, khi cần xem lại những gì đã quay được, thông thường bạn phải dùng chính chiếc máy quay video đó làm đầu phát tín hiệu vào màn hình TV, hoặc sử dụng một chiếc adapter để chuyển chiếc băng video loại nhỏ sang dạng dùng được trên đầu phát video gia đình.

Có một cách để bạn xử lý vấn đề này, đó là chuyển toàn bộ nội dung các băng video đã quay sang dạng DVD. Không cần phải mang ra cửa hàng, bạn có thể tự mình thực hiện việc này bằng thiết bị chuyển đổi chuyên dùng gắn vào máy tính.

" />
Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

THIẾT BỊ CHUYỂN PHIM TỪ MÁY QUAY BĂNG TỪ SANG ĐĨA DVD

March 20
00:00 2010

 

DVD EZMaker USB Gold
Thiết bị này cho phép bạn nhận tín hiệu video từ các máy quay phim dạng analog dùng băng từ, đầu chiếu video dân dụng hay từ ngõ Out của TV, biên tập lại theo ý thích, rồi ghi video lên đĩa DVD.
Phần mềm đi kèm với thiết bị còn có thể tính toán dựa trên các chuẩn băng video SP, LP hay HP để tạo ra các đoạn phim có kích cỡ vừa với sức chứa trên đĩa DVD mà vẫn đạt được chất lượng hình ảnh cao nhất.
Trong quá trình biên tập bằng chương trình AVerMedia DVD EZMaker USB Gold, bạn sẽ có thể sắp xếp, tổ chức, dựng cảnh và thêm hoặc xóa bớt các đoạn video theo nội dung mà bạn mong muốn một cách cực kỳ đơn giản với thao tác kéo thả các thumbnail đại diện cho từng đoạn video. Sau đó bạn có thể tạo ra một danh mục DVD để tạo sự tiên lợi cho người xem.
Nếu không cần biên tập lại, bạn có thể tiến hành ghi trực tiếp phần video đang phát từ nguồn ra đĩa theo thời gian thực, chỉ với một nút bấm mà thôi. Chương trình hỗ trợ ghi DVD tốc độ tối đa lên đến 16x với hầu hết các chuẩn đĩa CD-R, CD-RW, DVD+-R/RW, DVD-RAM và DVD-9.
Thiết bị gồm một đầu cáp USB để cắm vào máy tính, và bốn đầu nhận tín hiệu S-Video (màu đen), Left Audio (màu trắng), Right Audio (màu đỏ) và tín hiệu Video (màu vàng).
Giá tham khảo: khoảng 1.465.000 đồng (75 USD).

 

EasyCap USB TV DC-60
Thiết bị có tính năng tương tự này cũng cho phép bạn nhận tín hiệu từ TV và các đầu phát tín hiệu analog để đưa vào máy tính thông qua cổng USB mà không cần thông qua card âm thanh. Thiết bị sử dụng nguồn từ cổng USB và có thể cài đặt, cấu hình một cách đơn giản. Ưu điểm của thiết bị này là giá thành khá rẻ nên phù hợp với người sử dụng gia đình không đòi hỏi chất lượng hình ảnh thu được quá cao. Sau khi ghi lại các hình ảnh video, bạn có thể sử dụng các chương trình xử lý phim như Ulead Video Studio tặng kèm để tự mình biên tập, chỉnh sửa hay tạo các hiệu ứng tùy theo khả năng và sở thích của mình.
Thiết bị tương thích với Windows XP và Windows Vista và hỗ trợ các hệ video với độ phân giải cao: NTSC:720 x 480, 30fps, PAL:720 x 576, 25 fps.
Giá tham khảo: khoảng 390.000 đồng (20 USD)

TÚ NGỌC

MUA Ở ĐÂU? Các cửa hàng, siêu thị máy tính và Gia Khang Computer (81 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM)
 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới