Có một lý do rất cơ bản khiến nhiều người không sử dụng đế tản nhiệt dành cho laptop chính là sự cồng kềnh, làm giảm đáng kể khả năng di động, mặc dù hầu hết đều hiểu rằng có thêm nó thì ít nhất hệ thống cũng mát mẻ, bền bỉ hơn đồng thời việc sử dụng máy cũng thoải mái hơn.

" />
Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Đế tản nhiệt Laptop Cooler Master Notepal U Series đơn giản, tinh tế và tiện dụng

April 20
00:00 2010

Hai mẫu đế tản nhiệt U1 và U2 Cooler Master đã khắc phục được nhược điểm đó: đủ gọn nhẹ để di chuyển, tiện lợi trong sử dụng, đủ hiệu năng tản nhiệt cho hệ thống.
Có thiết kế bằng nhôm nguyên khối – vật liệu lý tưởng cho việc cân đối 2 yếu tố trọng lượng và sự chắc chắn – cùng hệ thống lỗ dạng tổ ong được bố trí dày đặc bề mặt của sản phẩm, về cơ bản, chưa cần đến việc sử dụng hệ thống quạt làm mát để ép luồng gió thì các hệ thống laptop cũng đã phần nào được tản nhiệt hiệu quả ở phần đế rồi.
Hệ thống quạt làm mát linh hoạt, nhờ hệ thống clip gài thông minh cho phép người dùng dễ dàng di chuyển quạt đến vị trí nóng nhất của
hệ thống.

 

 Đầu cắm nguồn USB cũng là một điểm nhấn khi đế tản nhiệt U1-U2
không chiếm dụng thực sự khe cắm USB quý giá nào của hệ thống

 

Thử nghiệm: linh hoạt nhằm đạt hiệu năng cao nhất
STS Laptop đã tiến hành thử nghiệm Cooler Master U1 với laptop IBM X60 và U2 với ASUS N50VC.
Khi không sử dụng quạt: Nhiệt độ chênh lệch dao động 2 – 30C giữa việc dùng và không dùng đế (nhiệt độ CPU và HDD).
Khi sử dụng quạt ở vị trí mặc định (trung tâm): Sự chênh lệch được nới rộng thêm chỉ 20C, dao động 4 – 50C giữa việc dùng hoặc không dùng đế.
Tinh chỉnh vị trí quạt: Với U1 và laptop IBM X60 thì việc dịch chuyển quạt về góc trái một chút giúp cải thiện thêm đến 20C (do IBM X60 có thiết kế tương đối kín, việc hút gió từ ngoài vào rất hạn chế). Trong khi với U2 cùng laptop ASUS N50VC thì sự khác biệt được nhân đôi, chênh lệch từ 8 – 90C cũng với việc dời hệ thống quạt về góc trái phía trên một chút.
Cooler Master U1 được thiết kế cho các laptop từ 14 inch trở xuống, trong khi U2 có thể hỗ trợ laptop 17 inch. Nhưng quá trình dùng thử, chúng tôi nhận thấy U1 phù hợp nhất cho các laptop có kích thước LCD dưới 12 inch (và tương tự với U2 là 16 inch). Việc sử dụng các laptop kích thước lớn hơn tuy không làm giảm đi khả năng tản nhiệt nhưng sẽ gây bất tiện cho việc gộp laptop lồng vào đế.

NGỌC THRILLER

NHÀ SẢN XUẤT: Cooler Master, www.coolermaster.com
NHÀ PHÂN PHỐI: Công ty An Phú, 121 Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM
MUA Ở ĐÂU? Các cửa hàng, siêu thị máy tính.
GIÁ THAM KHẢO: Khoảng 351.000 đồng (18 USD) cho U1 và 448.500 đồng (23 USD) cho U2.
 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới