GIGABYTE sẽ hợp tác cùng Thủ Thuật máy tính giới thiệu đến bạn đọc trang chuyên mục “Nhịp cầu GIGABYTE”. Chuyên mục sẽ giới thiệu và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc những vẫn đề liên quan đến bo mạch chủ GIGABYTE như:

1/ Công nghệ mới
2/ Đặc tính kỹ thuật
3/ Dịch vụ hậu mãi và các vấn đề liên quan khác

" />
Chủ nhật ngày 21 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Nhịp cầu Gigabyte – PC Tips 113

May 17
00:00 2010

Hỏi:
Tôi thấy các bo mạch chủ GIGABYTE thường đặt tên theo chipset sử dụng và một số ký tự theo sau như UD4, UD6 … Cho hỏi các số này có ý nghĩa gì và hiện tại cao nhất là UD bao nhiêu? Bo mạch chủ GIGABYTE nào hiện nay là mạnh nhất?
(Minh Tuấn – minhtuan82@gmail.com)

Trả lời:
Chào bạn, nhằm giúp người dùng dễ dàng nhận biết và hình dung các model bo mạch chủ, GIGABYTE đã chọn cách đặt tên sản phẩm theo công thức:

Chipset sử dụng + Mức độ số công nghệ được áp dụng

Do đó một bo mạch chủ -UD6 sẽ được đưa vào nhiều công nghệ hơn so với bo mạch chủ -UD4 . Tương tự với các ký tự khác như S2,S3 …

Hiện tại mã UD được sử dụng cao nhất là UD9, trong bo mạch chủ X58A-UD9.

Đây cũng là bo mạch chủ mạnh nhất của GIGABYTE hỗ trợ các CPU Intel core i7 mạnh nhất hiện nay. Đươc GIGABYTE giới thiệu vào giữa tháng 5/2010, đây là bo mạch chủ có hiệu năng cực khủng mới nhất, Ngoài tất cả những công nghệ cao cấp nhất của GIGABYTE, X58A-UD9  còn có thêm các công nghệ mới đáng chú ý là:

1.Thiết kế mới về cấp nguồn 24 Phase được mở khóa (unlocked).

2.Hỗ trợ đồ họa 4-way cho cả NVIDIA ® SLI ™ và ATI CrossFireX™

3.Tăng tốc 333 và On / Off Charge (Sạc cho iPad và iPhone).

“GIGABYTE đã hoàn toàn định nghĩa lại những hiệu năng và những tính năng thông minh mà nền tảng X58 có thể đạt được, và GA-X58A-UD9 thật sự đã chứng minh trên cả hai mặt này” lời của ông Tim Handley, Giám đốc Marketing bo mạch chủ GIGABYTE. “Mang đến công nghệ cấp nguồn CPU tốt nhất trong ngành công nghiệp sản xuất bằng thiết kết độc nhất của chúng tôi là cấp nguồn 24 phase được mở khóa, kèm theo tất cả các tính năng khác đã đưa bo mạch chủ GIGABYTE ra ngoài các đối thủ cạnh tranh. GIGABYTE GA-X58A-UD9 xứng đáng nằm trong một phân lớp cao cấp mới dành riêng cho mỗi mình nó”.

Thiết kế sáng tạo: Chuyển mạch đôi – Dual Power Switching

Thiết kế chuyển mạch đôi – Power Dual Switching đầu tiên trong nghành công nghiệp điều khiển việc hoạt động của 2 nhóm 12 phase cấp nguồn cho CPU.

24 phase cấp nguồn được chia làm 2 nhóm. Mỗi nhóm bao gồm 12 phase cấp nguồn. Bình thường một trong hai nhóm 12 phase sẽ hoạt động và nhóm còn lại sẽ trong trạng thái nghỉ ngơi. Bằng cách chia sẻ khối lượng công việc giữa 2 nhóm này, GIGABYTE Dual Power Switching tăng gấp đôi tuổi thọ của các phase cấp nguồn. Ngoài ra, công nghệ này còn được xây dựng sẵn tính năng “Tự chịu lỗi”: nếu một phase điện nào đó bị hư hỏng, bo mạch chủ sẽ tự động vô hiệu hóa nhóm của 12 phase này, cho phép bo mạch chủ vẫn hoạt động bình thường bằng nhóm 12 phase còn lại, không giống như một bo mạch chủ trước đây sẽ không thể khởi động được.

Hỗ trợ đồ họa 4-Way và Tăng tốc 333

Dựa trên chipset cao cấp nhất của Intel X58, GIGABYTE GA-X58A-UD9 cung cấp một loạt các tính năng cao cấp thích hợp cho những người đam mê công nghệ máy tính, là những người luôn cảm thấy không bao giờ là đủ mạnh. Đối với những người muốn xây dựng máy tính có hiệu năng đồ họa khủng như quái vật, GIGABYTE GA-X58A-UD9 cung cấp sự hỗ trợ 4-Way cho cả ATI CrossFireX ™ và NVIDIA SLI™ . GA-X58A-UD9 cũng cung cấp khả năng mạnh nhất trong việc truyền tải và lưu trữ dữ liệu với sự hỗ trợ của công nghệ GIGABYTE 333. Điển hình là chuẩn USB 3.0 nhanh gấp 10 lần USB 2.0, SATA 3 6Gbps có RAID 0 tăng tốc đến 4 lần so với thế hệ SATA 2, Nhân 3 lần dòng cấp cho cổng USB.

Để tìm hiểu thêm về các bo mạch chủ GA-X58A-UD9 GIGABYTE, xin vui lòng truy cập vào website GIGABYTE tại:

http://ud9.gigabyte.com.tw

http://www.gigabyte.com.tw/Products/Motherboard/Products_OverView. aspx ProductID = 3434 

Mọi câu hỏi thắc mắc của bạn đọc vui lòng gửi về nhipcaugigabyte@microstar.com.vn  chúng tôi sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới