Các giải pháp quản lý năng lượng của Schneider Electric tập trung vào việc sử dụng một cách hiệu quả nhất nguồn năng lượng chứ không phải chỉ cố gắng tiết kiệm năng lượng.

" />
Chủ nhật ngày 21 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Một cách tiếp cận mới về quản lý năng lượng Schneider Electric & kiến trúc linh hoạt Ecostruxure

June 05
00:00 2010

Schneider Electric đeo đuổi vấn đề bảo vệ môi trường xanh và sạch bằng các giải pháp khai thác và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo, đồng thời quản lý việc sử dụng năng lượng sao có hiệu quả nhất. Một khi năng lượng được sử dụng có hiệu quả sẽ giảm được tình trạng lãng phí năng lượng, đồng nghĩa với việc giảm tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và giảm công suất các nguồn phát năng lượng – vốn là hai trong các tác nhân chủ yêu gây tổn hại cho môi trường sống.

Hồi thượng tuần tháng 5-2010 khoảng 50 nhà báo công nghệ và khoảng 600 đối tác, đại lý trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương có mặt tại Singapore, Công ty Schneider Electric (Pháp) đã công bố ra mắt giải pháp kiến trúc tổng thể về sử dụng hiệu quả năng lượng mang tên EcoStruxure. Đây là một sự tổng hợp những công nghệ sử dụng năng lượng như: nguồn, các trung tâm dữ liệu, quy trình và máy móc, quản lý tòa nhà và bảo mật hệ thống để mang lại các giải pháp quản trị năng lượng thông minh cho các khách hàng đang tìm kiếm giải pháp tối ưu hóa hiệu suất năng lượng cho những lĩnh vực kinh doanh đa dạng của mình.

“Những nỗ lực để giải quyết các vấn đề quản trị năng lượng ở nhiều cấp độ doanh nghiệp nếu không có có một kế hoạch toàn diện để kết hợp các chức năng khác nhau có thể thực sự gây cản trở hiệu quả hoạt động của công ty trong việc đáp ứng các mục tiêu sử dụng hiệu quả năng lượng.” Ông Aaron Davis, Giám đốc Maketing, Schneider Electric cho biết.
Hạn chế công suất, giảm hiệu quả do thiết kế hệ thống không đạt tiêu chuẩn, thiếu sự chuẩn hóa, ít áp dụng các năng lượng tái tạo và sự xung đột thường xuyên trong quá trình thực thi giữa các chính sách năng lượng trong và ngoài doanh nghiệp là một số nguyên nhân chính gây ra những rào cản về năng lượng mà các công ty hay phải đối mặt. Với EcoStruxure, Schneider Electric có thể tận dụng năng lực và công nghệ đẳng cấp quốc tế của mình để mang đến các giải pháp cho khách hàng tại mọi cấp độ sử dụng năng lượng.

Kiến trúc EcoStruxure được xây dựng dựa trên hai nguyên lý chính:
Đầu tiên, EcoStruxure giải quyết các bài toán năng lượng cốt yếu dựa trên việc ứng dụng gói giải pháp tổng thể sử dụng 5 lĩnh vực chuyên môn:
Nguồn: Hoàn thành các giải pháp quản trị năng lượng cho các cơ sở, nhà máy và các khu công nghiệp lớn để có thể thực hiện phân phối điện năng đáng tin cậy, hiệu quả và an toàn.
Các trung tâm dữ liệu: Kiến trúc bộ quản trị InfraStruxure từng đoạt nhiều giải thưởng của Công ty APC – Schneider Electric được phát triển dành cho các trung tâm dữ liệu sử dụng khả năng mở rộng kiểu module hóa để tối ưu hóa năng lượng, tận dụng làm mát và giảm thiểu sự thiếu hiệu quả từ các trung tâm dữ liệu quá tải.
Quy trình và máy móc: Các giải pháp tự động hóa dành riêng cho các công ty công nghiệp và xây dựng hạ tầng cơ sở hoặc máy xây dựng sẽ tập trung vào tính linh hoạt, khả năng mở rộng và dễ sử dụng.
Quản lý tòa nhà: Các giải pháp quản trị tập trung vào việc giảm thiểu chi phí lắp đặt và vận hành, đồng thời tăng cường tính dễ sử dụng thông qua việc kịp thời quản lý nhiệt độ, ánh sáng và tiếng ồn.
Bảo mật vật lý: Bao gồm các kiến trúc của Công ty Pelco – Schneider Electric, với công nghệ hàng đầu trong ngành công nghiệp kiểm soát truy cập, phát hiện xâm nhập và giám sát video để giảm thiểu chi phí và những tổn thất hiệu quả từ thời gian chết ngoài kế hoạch trong khi vẫn cung cấp các phân tích rủi ro toàn diện.
Thứ hai, EcoStruxure có thể kết nối với 5 lĩnh vực chuyên môn công nghệ với công nghệ hệ sinh thái mở và linh hoạt dựa trên việc sử dụng IP và các dịch vụ Web, cho phép các ứng dụng đặc biệt có thể kết nối bất cứ khi nào cần ở các cấp độ cho phép.
Với EcoStruxure, các doanh nghiệp có thể dự đoán kết quả tốt hơn và cải tiến trong quá trình vận hành thông qua khả năng hiển thị rõ ràng năng lượng một cách hệ thống và quản trị thời gian thực của bất kỳ một thiết bị sử dụng năng lượng nào. Đơn cử, để cài đặt hệ thống camera giám sát vào bất cứ ứng dụng nào, EcoStruxure có thể tăng cường an toàn trong khi cắt giảm chi phí vận hành. Năng lượng bị lãng phí ở mọi dạng – từ điện năng, nước tới máy móc và nhân lực – đều có thể được kiểm soát và giảm bớt để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Schneider Electric (www.schneider-electric.com) sẽ đưa ra thị trường kiến trúc mẫu EcoStruxure cùng với chương trình đào tạo tương ứng trong năm 2010 này.

P.ANH PHÚC
 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới