Thông tin
Sản xuất: Nintendo
Phát triển: Nintendo
Hệ máy: Wii
Thể loại: Phiêu lưu
Ngày phát hành: 23-5-2010

" />
Chủ nhật ngày 21 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Super Mario Galaxy 2: Chàng thợ sửa ống nước hoàn hảo

June 20
00:00 2010

Super Mario Galaxy năm 2007 thật đáng kinh ngạc, nhưng Super Mario Galaxy 2 năm 2010 thì là một siêu phẩm, game được đánh giá 10 điểm bởi các trang Web về game danh tiếng như IGN, GameSpot.
Super Mario Galaxy 2 được xây dựng theo chiều hướng thân thiện với người chơi, bao gồm cả những người chỉ mới biết đến chàng thợ sửa ống nước. Chính vì vậy khi mới vào game người chơi sẽ được trải qua một khóa huấn luyện để làm quen với hệ thống điều khiển hoàn toàn mới của game. Đây thực sự là một bước đi đúng đắn của Nintendo để giúp người chơi tiếp cận với game dễ dàng hơn.
Sự thay đổi của vẻ ngoài cũng được đưa vào diễn biến của game. Đội ngũ phát triển Galaxy đã đơn gian hóa cách người chơi di chuyển qua lại giữa các thế giới. Bây giờ thì nó rất giống với những bản đồ của các game Mario 2D. Tôi nghĩ sự thay đổi này giúp người chơi dễ theo dõi game hơn.
Những thử thách trong game vẫn thế: vượt qua những chướng ngại vật trong các màn chơi để đến được ngôi sao cuối cùng. Trong màn chơi, bạn cũng gặp rất nhiều kẻ thù cản đường. Người chơi có thể dễ dàng hạ chúng bằng những cú đấm, nhưng bạn sẽ được phục hồi một lượng máu nhỏ nếu xử lý chúng theo cách “truyền thống” (là cách nhảy lên đạp đầu đó).
Sự có mặt của Yoshi trong Super Mario Galaxy 2 đáp ứng được lòng mong mỏi của các fan hâm mộ và được chăm chút kỹ lưỡng hơn nhiều so với trong Super Mario Sunshine trên GameCube. Khi người chơi nhảy lên điều khiển Yoshi, điều đó rất khác biệt – nhưng cũng rất quen thuộc – so với lúc chỉ điều khiển Mario. Yoshi còn có kỹ năng dùng lưỡi để kéo đồ vật bằng cách sử dụng Wii Remote.
Mặc dù các màn chơi của Yoshi chỉ giới hạn ở những thiên hà đặc biệt nhưng chúng đều rất sáng tạo với nhiều kỹ thuật khác nhau: một vài màn chơi bạn cần dùng kỹ năng của Yoshi để thổi phồng bóng bay và dùng nó bay qua những khoảng cách xa, còn trong màn khác thì Yoshi lại có kỹ năng phát hiện những miếng đất tàng hình.

Super Mario Galaxy 2 tiếp tục mang tới cho người chơi chế độ co-op với những nâng cấp đáng giá: người chơi thứ 2 lúc nào cũng có thể bật Wii Remote 2 và hỗ trợ người kia không chỉ với các Star Bits mà anh ta có thể trượt, mà còn có thể lấy những vật mà người kia không với tới. Dù bạn có thể hoàn thành game khi chơi một mình nhưng dù sao thì có bạn bè cùng phiêu lưu vẫn thú vị hơn chứ.
Không chỉ là một trong những game có đồ họa tốt nhất trên Wii dù vẫn sử dụng công nghệ từ 3 năm trước, phần âm nhạc của game còn
được đầu tư kĩ lưỡng hơn với rất nhiều bản nhạc chất lượng. Tất cả những điều này đều được dùng để trang trí cho trận đánh với đối thủ truyền kiếp là trùm rùa Bowser, kẻ đã bắt cóc công chúa Peach khi cô đang nướng bánh.
Nói một cách ngắn gọn: Super Mario Galaxy 2 đã vượt xa khỏi sự tưởng tượng của tôi. Cho đến ngày phát hành, tôi vẫn nghĩ rằng game sẽ không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của người tiền nhiệm. Đội ngũ phát triển đã làm được điều mà tôi tưởng như không thể. Với rất nhiều cải tiến về mọi mặt, từ hệ thống chuyển động, đồ họa, âm thanh cho tới camera, các thử thách, những tính năng mới trong gameplay… tất cả đã kết hợp với nhau để tạo nên bản hòa tấu Super Mario Galaxy 2 hoàn hảo.

Mina

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới