HDMI là một chuẩn kết nối multimedia HD giờ đây đã trở nên quen thuộc. Nó cho phép cùng lúc có thể truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh trên một cáp với độ phân giải cao nhằm mang lại chất lượng hình ảnh âm thanh tuyệt vời hơn bao giờ hết. Từ TV, đầu đĩa, đầu chiếu HDMI cho đến các máy tính hầu hết đều đã được trang bị cổng tín hiệu này. Nhưng vẫn còn nhiều thiết bị đời cũ hơn không có cổng kết nối HDMI. Và để kết nối các thiết bị nguồn phát như set-top box, DVD, hỗ trợ HDTV có cổng HDMI với các màn hình, TV, đầu thu đời cũ, chúng ta vẫn có thể sử dụng các loại cáp chuyển đổi từ chuẩn HDMI sang các giao tiếp VGA, Component.

" />
Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Các đầu chuyển HDMI sang giao tiếp VGA và Component

July 20
00:00 2010

Đầu tiên là ZHQ HDMI to VGA/Audio, chuyển từ HDMI sang VGA. Thiết bị gồm hai bộ phận chủ yếu. Phần thứ nhất là cáp HDMI đực và phần thứ hai là bộ chuyển tín hiệu. Dây cáp HDMI này rời nên bạn có thể sử dụng nó như một cáp HDMI thông thường với các thiết bị có sẵn cổng HDMI. Phần đầu chuyển tín hiệu ngõ ra được nối với các cổng âm thanh dạng Composite trái/ phải, ngõ cắm adaptor DC 5V và đầu cắm tín hiệu ngõ ra VGA.
Các dây cáp đều có phần đầu cắm được mạ kim loại chống gỉ sét đồng thời cáp cũng được bọc lưới nhựa chống nhiễu chắc chắn giúp tăng độ bền cũng như khả năng chịu được ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Thiết bị hỗ trợ độ phân giải các mức 480p và 720p.
Giá tham khảo: 798.000 đồng (42 USD)

 


Kế đến là bộ chuyển đổi HDMI to YPbPr/Audio. Có thiết kế tương tự như bộ chuyển tín hiệu HDMI to VGA/Audio nhưng tín hiệu đầu ra này là loại YPbPr gồm 3 đầu cắm là Y, Pb và Pr kèm hai đầu cắm ngõ ra âm thanh trái/ phải. Độ phân giải tín hiệu đầu ra của thiết bị hỗ trợ mức cao nhất là 1080p (1920 x 1080) đồng thời cũng hỗ trợ độ phân giải 720p và 480p. Với bộ chuyển này bạn có thể dễ dàng kết nối các đầu thu truyền hình kỹ thuật số, đầu chiếu HD hay các thiết bị hỗ trợ chuẩn HDMI với chiếc màn hình đời cũ của mình để thưởng thức tạm khi bị hỏng và đang chờ đợi sửa chữa chiếc màn hình theo chuẩn HDMI. Thiết bị sử dụng nguồn điện từ adaptor 5V (phải mua riêng) để bảo đảm độ ổn định khi hoạt động.
Giá tham khảo: 1.100.000 đồng (58 USD)

HOÀNG SƠN – GIA KHANG COMPUTER
Mua ở đâu? Các cửa hàng, siêu thị máy tính

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới