Hợp tác thực hiện bởi Nippon Ichi, Gust và Idea Factory, Trinity Universe là một game nhập vai kiểu Nhật Bản (JRPG) đúng nghĩa, với một hỗn hợp nhân vật nguyên bản lấy từ các game của Nippon Ichi và Gust (bao gồm 2 nhân vật nổi tiếng Etna, Prinny từ tựa game Disgaea, và Violet Platane từ Atelier Viorate: Alchemist of Gramnad 2). Tuy nhiên, trong thời đại mà game JRPG bắt đầu để lại một dư vị không dễ chịu nhất trong lòng người chơi vì thiếu tính sáng tạo, câu hỏi được đặt ra ở đây là, liệu Trinity Universe có thể thật sự phá vỡ rào cản và tỏa sáng?

" />
Thứ Năm ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Game cho Console: Trinity Universe – Game phiêu lưu kỳ thú dành cho mọi lứa tuổi

August 05
00:00 2010

Trinity Universe đưa cho người chơi hai lựa chọn: chơi theo câu chuyện của Khuyển Ma Vương (Demon Dog King) Kanata, hoặc theo câu chuyện của Nữ thần Valkyrie. Chọn lựa câu chuyện của Khuyển Ma Vương Kanata, bạn sẽ gặp gỡ với nhiều nhân vật nổi tiếng trong game của hãng Nippon Ichi, trong khi chờ đợi bạn trong câu chuyện của Nữ thần Valkyrie Rizelea sẽ là những nhân vật game của Gust.
Cốt truyện chính của Trinity Universe: Thế giới Netheruniverse đang bị đe dọa hủy diệt bởi những vật thể, mảnh vỡ bay ngược quỹ tích trong không gian, và bằng một cách nào đó, nó cần được các anh hùng giải cứu. Những vật thể không gian này bao gồm chỉ một vài món đồ “kỳ cục” như: vịt cao su, sushi trứng, tủ lạnh hay thậm chí là một miếng gỗ,…

Các trận đánh thoạt nhìn có vẻ giống hệ thống chơi theo lượt, vốn đã bị lạm dụng quá mức trong các game JRPG. Cũng may, có một số biến đổi trong gameplay giúp Trinity Universe đỡ bị nhàm chán. Mỗi nhân vật có một số điểm hành động (action point) nhất định và những điểm này sẽ quyết định những hành động nào, cũng như bao nhiêu hành động có thể được thực hiện trong lượt đi của nhân vật đó; tuy nhiên, hành động không được chọn lựa thông qua menu mà được gắn tương ứng với các nút face button. Có 3 chiêu thức tấn công khác nhau: Rush (đánh nhanh), Heavy (đánh mạnh) và Magic (dùng phép thuật). Kết hợp những chiêu tấn công này sẽ tạo nên những combo khác nhau. Bên cạnh hệ thống combo chơi theo lượt, người chơi còn có thể móc nối các đòn tấn công lại với nhau bằng cách thực hiện một Fury Chain. Nó cho biết combo và các điểm stat-bonus chuyển qua nhân vật tiếp theo. Lợi thế ở đây là vừa có thể gia tăng sức mạnh tấn công, vừa tiết kiệm điểm hành động, một thứ không thể thiếu để thực hiện các đòn tấn công. Nói chung, mặc dù Trinity Universe ứng dụng hệ thống chơi theo lượt, các trận đánh hầu hết là về lên kế hoạch và chiến thuật. Đơn giản đâm đầu vào trận đánh sẽ chẳng mang lại gì ngoài màn hình “Game Over”.
Một trong những điều tuyệt vời về Trinity Universe là nó rất nhẹ nhàng, không có những cảnh quá cường điệu trong game và các nhân vật thậm chí còn nói đùa về tính khuôn sáo của game JRPG và văn hóa nhạc pop của Nhật. Mối quan hệ giữa các nhân vật cũng là một điểm cộng khác cho game. Hệ thống lồng tiếng thành công trong việc diễn tả tính cách nhân vật; thêm vào đó, người chơi còn được quyền chọn lựa giọng lồng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.
Nhìn chung, Trinity Universe có thể là một cuộc phiêu lưu vui vẻ. Khá thú vị khi chứng kiến các nhân vật không giống ai tranh cãi với nhau, và các hình ảnh minh họa động của game chỉ có thể mô tả bằng một chữ “Tuyệt!”. Trinity Universe có lẽ sẽ không là bản thiên anh hùng ca giải cứu thế giới tiếp theo, nhưng như Khuyển Ma Vương Kanata đã nói, có một cuộc phiêu lưu vui thú vẫn quan trọng hơn nhiều.

Mina

MUA Ở ĐÂU?
Mimi: 55A Pasteur, Q.1, TP.HCM
Halo: 82 Pasteur, Q.1, TP.HCM
LÀM QUEN Ở ĐÂU?
VGN: 138A Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới