Triển lãm Computer Electronics Telecoms WorldExpo 2010 (quen gọi là Computer Expo) đã diễn ra từ ngày 15 đến 18-7-2010 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế SECC 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM. Đây là lần thứ 15 của cuộc triển lãm sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, hàng điện tử – kỹ thuật số. Theo ban tố chức, triển lãm năm nay có 500 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

" />
Thứ Năm ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

VietNam Computer Electronics Telecoms WorldExpo 2010 – Vẫn là đến hẹn lại lên…

August 05
00:00 2010

So với những triển lãm chuyên ngành điện tử – công nghệ thông tin trong năm, Computer Expo luôn được đánh giá là một sự kiện có uy tín về số lượng doanh nghiệp tham gia và nhất là có sự góp mặt của các tên tuổi lớn của thế giới trong lĩnh vực CNTT. Còn trong lần này, nhiều tên tuổi lớn đã không thấy xuất hiện: Intel, Acer, Toshiba, ASUS, Gigabyte, Epson,… Có thể nói, nhờ có những gương mặt cũ trong nhóm hàng điện tử tiêu dùng như: Samsung, Sony, Panasonic, Canon, Nikon,… không khí triển lãm bớt phần tẻ nhạt!
Thành công nhất trong Computer Expo năm nay có lẽ là phần hội thảo quốc gia về CNTT và Chính phủ điện tử, lúc nào cũng đông người dự.
Hàng năm, Computer Expo luôn là một sự kiện được giới yêu công nghệ Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, háo hức chờ đợi. Triển lãm này thu hút không phải chỉ vì những chiêu khuyến mãi hấp dẫn của các nhà sản xuất, nhà phân phối, mà còn là cơ hội để khách tham quan tận mắt nhìn thấy và được trực tiếp dùng thử các sản phẩm công nghệ mới nhất. Chính vì thế, sự có mặt của càng nhiều thương hiệu tên tuổi trên thế giới, càng làm tăng thêm giá trị và sức hút của Expo.

Một số công ty không tiếp tục tham gia Expo năm nay giải thích: Sau sự kiện năm ngoái lần đầu tiên Expo được tổ chức tại Quận 7, do quá xa trung tâm thành phố nên lượng người tham quan ít hẳn, họ nhận thấy rằng việc tham gia là không đem lại hiệu quả quảng bá như mong đợi. Cho dù ban tổ chức có tổ chức xe buýt đưa đón khách tham quan từ nội thành tới khu triển lãm chăng nữa, tâm lý ngán ngại đường xa, cách trở của số đông người Việt Nam vẫn kềm chân không ít người. Cho tới nay, người Việt Nam vẫn sử dụng xe gắn máy là chính và người ta thích nơi nào chỉ cần tấp xe vào là xong!
Nhưng, theo những người “hiểu chuyện”, chi phí thuê gian hàng ở Computer Expo trước đây luôn bị kêu là quá đắt, nay yếu tố này kết hợp với tính hiệu quả “không như mong đợi” đã cản đường một số công ty, kể cả những “ông lớn” nước ngoài đến với Computex Expo. Tất nhiên, không thể không tính tới tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn đang gây khó khăn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của các công ty.
Ngoài ra, việc mở rộng cho những ngành hàng không dính dáng gì tới công nghệ cũng gây phản cảm và phần nào làm giảm giá trị của một “sân chơi công nghệ”.
Hy vọng rằng ban tổ chức Computer Expo sẽ thật sự “lắng nghe và thấu hiểu” để có những điều chỉnh phù hợp thực tế cho các kỳ sau.
Còn bây giờ, xin mời các bạn cùng các phóng viên Siêu Thị Số lang thang một vòng Computer Expo 2010.

STS
Ảnh: Chí Tân – A.P – Nhật Nam – Xuân Thành

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới