Ông Paul Otellini, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Intel, trong lễ khánh thành nhà máy Intel Việt Nam hồi cuối tháng 10-2010.

Trong chuyên mục “Innovation Rules” (các nguyên tắc cách tân) trên tạp chí Forbes đề ngày 14-5-2011, người giữ chuyên mục Rich Karlgaard đã có một cuộc trò chuyện thú vị với CEO Intel Paul Otellini về viễn cảnh của 5 năm tới. Ông đặt cho bài này cái tựa khá ấn tượng: Intel Inside: CEO Otellini on the Future.
Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc.

" />
Thứ Ba ngày 07 tháng 2 năm 2023
Thứ Ba ngày 07 tháng 2 năm 2023

Tech MediaOnline

Intel kết nối: Intel & tương lai công nghệ

March 20
00:00 2011

Karlgaard đã mở đầu bằng cách đề nghị bạn đọc hãy thử nêu tên một “đại gia công nghệ” nào ở thung lũng Silicon Valley đã thực hiện tốt đẹp quá trình chuyển giao giữa các đời CEO. HP thì không. Sun thì oải người vì nó. AMD chưa bao giờ thay thế Jerry Sanders. Apple thì thay đổi CEO xoành xoạch, từ Steve Jobs sang John Sculley tới Michael Spindler rồi Gil Amelio và quay lại Jobs, và hiện nay còn quá sớm để nói liệu Tim Cook có thể thay Jobs lần này không. Larry Ellison vẫn còn điều hành Oracle. Cisco thì đang ở đời CEO thứ ba và Google thì đã quay trở lại một nhà sáng lập.
Chỉ có Intel là đã làm được điều đó nhiều lần. Ra đời vào năm 1968, Intel đã trải qua các đời lãnh đạo, từ các nhà sáng lập Bob Noyce và Gordon Moore tới Andy Grove rồi Craig Barrett và bây giờ là Paul Otellini, nhưng chưa bao giờ nó mất vị thế nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.
Trong lịch sử của mình, Intel cũng từng trải qua nhiều sóng gió, thử thách. Giữa thập niên 1980, con bò vàng vắt ra tiền của Intel là chip nhớ đã bị các đối thủ châu Á ăn thịt, trong khi lĩnh vực sản xuất vi xử lý vẫn còn chưa ổn định. Năm 1994, Intel đã xử lý không tốt những thông tin về lỗi trong chip Pentium. Năm 2006, Otellini phải sa thải 10% nhân sự Intel toàn cầu… Nhưng rồi Intel vẫn vượt qua để phát triển. Trong quý 4-2010, doanh số bán ra của Intel đạt 11,5 tỷ USD và đạt được mức lợi nhuận tốt chưa từng có, lên tới 3,4 tỷ USD.
Vậy còn tương lai thì sao?
Ta hãy theo dõi cuộc trò chuyện giữa tạp chí Forbes và CEO Otellini.

Forbes: Định luật Moore rồi sẽ chậm lại?
– Otellini: Trong 5 năm tới vẫn chưa có dấu hiệu giới hạn. Chúng tôi sẽ có các thiết kế chip 10nm và nhỏ hơn. Xu hướng điện toán giá thấp phổ cập khắp nơi sẽ không chậm lại. Công nghệ thông tin sẽ được dân chủ hóa. Bất cứ ai cũng có thể có được một máy tính mainframe trong túi mình.

Có phải băng thông đang trên con đường tương tự?
– Cho thời hạn gần. Có một con đường rõ ràng tới các hệ thống không dây 4G cho các mạng diện rộng. LTE và WiMax đang xảy ra. Tôi đã dùng WiMax trong khi lái xe quanh Tokyo và nó quả là một tên sát nhân. Nhưng vượt qua điều đó, cần có một cú nhảy về dung lượng. Đây không phải là điều tầm thường đâu.

Nó sẽ được xây dựng ra sao?
– Nó sẽ cần hàng chục tỷ đôla – chứ không phải chỉ hàng tỷ đâu – để đầu tư ở đó. Cuộc cạnh tranh giữa AT&T và Verizon là tốt và sẽ giúp thúc đầy sự đầu tư như thế. Xin lưu ý, nhờ cạnh tranh, Mỹ đã đi từ một cơ sở hạ tầng wireless giống ở Thế giới thứ ba cách đây vài năm phát triển lên 3G và 4G khá tốt đẹp.

Các smartphone sẽ giống như thế nào vào năm 2013?
– Chúng sẽ nhanh như các PC nhanh nhất cách đây vài năm. Điều đó khá dễ để tiên đoán. Cái khó tiên đoán hơn là các ứng dụng. Rất dễ bị mắc bẫy vào các mô hình thời nay. Cái sai lầm là cho rằng việc sử dụng smartphone ngày nay sẽ là mô hình cho tương lai. Thay vào đó, tôi nghĩ sẽ có nhiều mức độ tích hợp cao hơn với công việc và cuộc sống của người dùng. Sẽ có nhiều ứng dụng dựa trên yếu tố vị trí hơn trong số các ứng dụng smartphone nhờ GPS và việc tạo bản đồ.

Văn hóa tại Intel đã thay đổi ra sao trong suốt 36 năm của ông?
– Thông tin liên lạc tức thời là thay đổi lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi có thể thu một video và gửi ngay lập tức tới 80.000 nhân viên của Intel. Thông tin đã trở nên một lợi thế cạnh tranh. Tốc độ kinh doanh hiển nhiên là nhanh hơn. Trong một năm nhất định, 90% doanh thu mà Intel đạt được trong tháng 12 là tới từ các sản phẩm đã không có trên thị trường hồi tháng 1. Một sự thay đổi khác là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Intel từng là một công ty mà mọi nhân viên phải có mặt lúc 8 giờ sáng, đăng ký và sử dụng thẻ thời gian. Nhưng bây giờ, người ta có thể làm việc từ xa qua máy tính, có thời gian nghỉ ngơi trong ngày.

Còn những gì chưa thay đổi?
– Sự tận tụy của Intel đối với khoa học và kỹ thuật. Các nhà sáng lập Noyce và Moore là những tiến sĩ. Một nửa trong 82.000 nhân viên của chúng tôi có học vị kỹ sư, và 1 phần 4 có học vị thạc sĩ. Chúng tôi có 4.000 tiến sĩ, nhiều hơn hầu hết viện đại học trên thế giới.

Ông có thể tóm tắt thế nào về văn hóa Intel?
– Chủ nghĩa bình đẳng, dựa trên công lao. Điều đó xuất phát từ Noyce. Bất cứ ai cũng có thề phát biểu trong cuộc họp, nhưng phải nói với dữ liệu cụ thể. Điều này đến từ Moore. Chấp nhận nguy hiểm, ủng hộ sự cách tân, nhưng phải làm nó với kỷ luật. Đó là Andy Grove. Việc sản xuất với đẳng cấp thế giới đã tới từ Craig Barrett. Tôi bổ sung vào toàn cảnh đó một thành phần là tiếp thị.
Ông Paul Otellini, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc
điều hành Tập đoàn Intel, trong lễ khánh thành nhà máy Intel Việt Nam hồi cuối tháng 10-2010.

P.V.B.Đ (Theo Forbes 14-3-2011)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share