Ngày 11-3, sau buổi ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính bảng đã mở đầu cho một cuộc đua mới trên thị trường tính toán di động, Apple đã bắt đầu chuyển những chiếc iPad 2 đến tay người tiêu dùng qua các đại lý chính hãng cũng như đại lý ủy quyền. Nhiều Website công nghệ dự đoán có tới 70% khách là những người lần đầu tiên đặt mua iPad, chỉ 30% số này từng sở hữu iPad đời đầu.

" />
Thứ Tư ngày 08 tháng 2 năm 2023
Thứ Tư ngày 08 tháng 2 năm 2023

Tech MediaOnline

iPad 2 đã đến Việt Nam

April 05
00:00 2011

Tại Việt Nam, iPad 2 đã có mặt tại một số cửa hàng lớn ở Hà Nội và TP.HCM từ hôm 14-3.
Không có được độ phân giải cao hơn phiên bản thứ nhất, iPad 2 vẫn nổi bật nhờ lớp vỏ được thiết kế mỏng nhưng vẫn chắc chắn, vi xử lý lõi kép Apple A5 cho tốc độ nhanh hơn đáng kể, đồng thời có thêm camera phía trước và sau giúp dễ dàng chụp ảnh và hội thoại trực tuyến.
Sau khi được dùng qua vài giờ, diễn đàn tinhte.vn đã ghi lại cảm nhận về sản phẩm iPad 2 so với phiên bản đầu tiên, đó là dù màn hình có độ phân giải như cũ, nhưng khi so sánh thực tế thì chiếc máy đời thứ 2 vẫn cho màu sắc mịn hơn, đồng thời khả năng chạm cũng nhạy hơn, bề mặt kính của iPad 2 làm người dùng liên tưởng đến sản phẩm cùng hãng Apple là iPod Touch thế hệ thứ tư. Tuy vậy do không còn giữ được độ góc cạnh nữa nên việc bố trí những nút bấm gây khó khăn trong việc bấm giữ, đồng thời máy cũng rất dễ trầy xước, vì giờ đây miếng bảo vệ màn hình (bán riêng) do Apple thiết kế cũng không quan tâm đến việc che chắn phần lưng máy.
Về tốc độ iPad 2 rõ ràng là đã tăng đáng kể, dễ nhận biết nhất là khi duyệt Web, máy cũng cho thời lượng pin khá với 10 giờ sử dụng. Tuy vậy 2 camera trên máy được đánh giá khá thấp, tệ hơn chiếc điện thoại iPhone 4.
Bất chấp những hạn chế còn đó, iPad vẫn là chiếc tablet tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhất là ở khía cạnh hỗ trợ trải nghiệm người dùng.
Dĩ nhiên, XOOM và “tập đoàn” tablet của Android cũng đang chạy đua quyết liệt với nhiều tính năng hấp dẫn như màn hình có độ phân giải cao hơn, camera tốt hơn cũng như nhiều điểm mạnh khác mà iPad còn chưa thật sự hoàn hảo.
iPad 2 có hai phiên bản Wi-Fi và Wi-Fi/3G. iPad 2 cũng có 3 model 16GB, 32GB và 64GB. Giá bán cũng giữ y như khi tung ra iPad đầu tiên. 499 USD cho phiên bản 16GB, 599 USD cho 32GB và 699 USD cho model 64GB. Phiên bản hỗ trợ 3G cũng đắt hơn phiên bản chỉ chạy Wi-Fi 130 USD (cụ thể: 629 USD cho 16GB, 729 USD cho 32GB và 829 USD cho 64GB).
Ở Việt Nam, giá iPad 2 đang được giao bán với mức giá gần 20 triệu đồng.

 

NHẬT VƯƠNG


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share