" />
Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Fix lỗi Aw, Snap! trong Google Chrome

April 16
02:48 2011

 

1. Thay đổi Font & Language Settings:

Việc thay đổi phông chữ và ngôn ngữ thiết lập trong Google Chrome được xem là giải pháp xử lý lỗi Aw, Snap! hiệu quả nhất trong phần lớn các trường hợp. Quá trình sửa chữa tuần tự như sau:

– Mở Google Chrome và nhấp vào biểu tượng cờ-lê ở bên phải thanh địa chỉ. Sau đó, nhấn vào Options trong menu.

Chọn thẻ Under the Hoodbấm nút Change font & language settings dưới trường Web Content.

Lưu ý: Với các phiên bản mới nhất như Google Chrome 10, để vào trang thiết lập Fonts and Encoding, bạn nhập câu lệnh chrome://settings/fontSettings vào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter.

– Sau đó, bạn chọn kiểu Fonts và Encoding từ trình đơn thả xuống thay thế tùy chọn mặc định, chẳng hạn Arial và Unicode (UTF-8). Hoàn tất, nhấn OK để lưu.

– Khởi động lại Google Chrome và cập nhật kết quả. Nếu hiện tượng vẫn tiếp diễn, bạn thử tiếp các cách bên dưới.

2. Tạo profile người dùng mới trong Chrome:

Đôi khi thông tin profile sử dụng trong Chrome xảy ra lỗi do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố và gây ra vấn đề trên. Bạn có thể thiết lập lại và tạo ra các hồ sơ người dùng mới trong Google Chrome để khắc phục vấn đề này.

Đóng trình duyệt Google Chrome, sau đó mở menu Start > Run (trên Windows 7/Vista, bạn có thể thay thế hộp Run bằng hộp Search). Nhập hoặc dán nội dung bên dưới trong hộp Run và nhấn OK.

+ Windows XP: %USERPROFILE%Local SettingsApplication DataGoogleChromeUser Data.

+ Windows 7/Vista: %USERPROFILE%AppDataLocalGoogleChromeUser Data.

– Khi thư mục User Data mở ra, bạn nhấp chuột phải vào thư mục Default và đổi tên nó với bất kỳ tên gọi khác tùy thích (vd: Backup Default).

– Khởi động lại trình duyệt Google Chrome, một thư mục Default mới với profile mới sẽ được tự động tạo ra. Nếu vấn đề được giải quyết, bạn có thể sao chép tập tin Bookmarks.bak từ thư mục Backup Default vào thư mục Default để sử dụng lại bookmark .

3. Vô hiệu hóa các phần mở rộng trong Google Chrome:

Các extension cài đặt trong trình duyệt cũng có thể là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến lỗi trên. Việc vô hiệu hóa các phần mở rộng trong trình duyệt Chrome cũng là một giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề.

– Trên giao diện Chrome, bạn nhập lệnh chrome://extensions/ để mở trang quản lý extension trình duyệt. Tìm và nhấp Disable bên cạnh extension mà bạn nghi nó là nguyên nhân gây lỗi để vô hiệu hóa.

– Sau khi vô hiệu hóa phần mở rộng, sử dụng Google Chrome và kiểm tra xem vấn đề. Nếu vấn đề vẫn tồn tại cũng như chưa xác định được extension gây lỗi, hạ sách cuối cùng là loại bỏ tất cả phần mở rộng bằng cách nhấp vào nút Uninstall và sau đó kiểm tra lại vấn đề này.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (TP.HCM)

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới