Windows Live Movie Maker giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các track âm thanh trong các đoạn phim của mình. Nó cho phép bạn hoàn toàn chủ động đối với các âm thanh trong video của mình.

Bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa để thêm nhạc, hiệu ứng âm thanh cho các video của bạn. Nếu bạn chưa có, bạn có thể cài đặt Windows Live Movie Maker bằng cách cài đặt Windows Live Essentials bạn download tại http://tinyurl.com/pctips4349. Khi bạn bắt đầu cài đặt, chỉ cần nhấp vào chọn các chương trình mình muốn cài đặt. Ở đây, bạn chọn Photo Gallery and Movie Maker và click Install.

" />
Thứ Ba ngày 07 tháng 2 năm 2023
Thứ Ba ngày 07 tháng 2 năm 2023

Tech MediaOnline

Chỉnh sửa âm thanh trong Windows Live Movie Maker

April 23
05:47 2011

 

 

Từ Windows Live Movie Maker chọn thẻ Home. Sau đó nhấp vào Add videos and photo để thêm video hoặc hình ảnh cho video của mình.Sau đó bấm vào Add music. Các kiểu file âm thanh bạn có thể sử dụng với Windows Live Movie Maker bao gồm: WMA, MP3, WAV, AIF, AIFF, M4A và OGG. Bạn chọn các file âm thanh mình muốn sử dụng và nhấn Open.

Các file âm thanh sẽ tự động được thêm vào video của bạn. Nhấn vào thẻ Music Tools. Chọn track âm thanh trong video của bạn. Chọn Music volume. Di chuyển thanh trượt sang trái để giảm âm lượng, sang phải để tăng âm lượng.

Chọn menu thả xuống bên cạnh Fade in. Tùy chọn này sẽ làm cho track âm thanh của bạn tăng từ từ âm lượng khi nó bắt đầu. Chọn Slow, Medium hoặc Fast. Chọn Fade out để áp dụng hiệu ứng kết thúc dần track âm thanh của bạn.

Nếu muốn phân chia đoạn âm thanh thành các đoạn đơn trong clips âm thanh, bạn chọn một vị trí trong video mà mình muốn cắt track âm thanh, sau đó nhấp vào nút Split. Một khi bạn đã phân chia thành các đoạn âm thanh, bạn có thể click và kéo chúng vào video của mình hoặc nhấp chuột phải để Cut, CopyPaste chúng vào một vị trí khác trên video.

Start time, Start pointEnd point thường sẽ được thiết lập tự động. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa các giá trị này nếu cần. Hiệu chỉnh bằng cách bấm nút mũi tên lên xuống.

Nếu có sự xung đột track âm thanh trong video của bạn, hãy nhấp vào tab Video Tools chọn track video, sau đó chọn Video volume.Trượt thanh trượt tất cả về bên trái để hoàn toàn tắt âm lượng trên track video.

 

NGUYỄN THÀNH TÂM (Kiên Giang)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share