Thứ Năm ngày 13 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Khám phá những wallpaper bí mật của Windows 7

May 09
00:00 2011

Không chỉ đơn giản là cung cấp những hình nền, Windows 7 còn tích hợp chúng vào những bộ chủ đề (theme) khác nhau, tạo những phong cách riêng và đẹp mắt cho màn hình desktop của máy tính.
Các hình nền ẩn này được Windows 7 lưu giữ trong folder MCT với đường dẫn C:WindowsGlobalizationMCT. Ở mặc định, đây là một folder ẩn (hidden), nếu muốn nhìn thấy trong Windows Explorer thì bạn phải bỏ tính năng ẩn các file và folder ẩn đi.
Để mở folder chứa các file hình nền mà Windows 7 “khuyến mãi” sẵn, bạn nhấn lên nút Start, gõ vào box search cụm từ khóa %systemroot%/Globalization/MCT rồi nhấn Enter.

Bạn sẽ thấy trong folder MCT có 5 folder con. Đó là 5 bộ chủ đề hình nền theo quốc gia: AU (Úc), CA (Canada), GB (Anh), US (Mỹ) và ZA (Nam Phi).

Mỗi folder chủ đề quốc gia này bao gồm các hình nền, RSS feed và theme. Windows 7 không chỉ cung cấp các hình nền mà còn bao gồm cả một bộ trang trí chủ đề như màu sắc các cửa sổ, các nút,âm thanh, hiệu ứng hiển thị…
Để chọn hình nền cho Windows 7, bạn click chuột phải lên màn hình desktop, chọn lệnh Personalize trên menu ngữ cảnh.

Trong cửa sổ Personalization, bạn thấy lủ khủ các hình nền được phân chia theo nhóm chủ đề. Hạp với loại nào, bạn click chuột chọn nhóm đó.
Khi chọn một nhóm chủ đề có nhiều hình nền, bạn sẽ thấy xuất hiện bên dưới cửa sổ Personalization link Desktop Background Slide Show. Thử click vào đó xem nhé. Bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ Choose your desktop background cho phép bạn chọn hình nền cho máy tính của mình.

Nếu muốn chọn hình nền riêng của mình, bạn nhấn lên nút Browse để mở tới folder chứa các hình đó.
Thay vì chỉ có một hình nền cố định ngày này qua tháng nọ tới nhàm chán, bạn có thể chọn một hơi nhiều hình nền rồi cho nó thay đổi theo thời gian mình muốn. Windows có thể thay đổi các hình nền theo các thời gian từ 10 giây tới 1 ngày.
Đánh dấu chọn vào mục Shuffle , nếu bạn muốn các hình nền thay đổi theo trật tự ngẫu nhiên.
Mặc định, vị trí hình nền là Fill (lấp đầy màn hình). Bạn có thể nhấn vào nút này để chọn các vị trí như Fit (làm cho vừa vặn), Stretch (kéo căng ra), Tile (xếp lớp như ngói), Center (ở giữa).
Xong xuôi, nhấn nút Save changes để lưu lại cấu hình. Bây giờ bạn có thể ngồi xoa tay mà thưởng thức nhé.

 

P.H.P

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới