(STS:25.05.2011) Ngày 25-5-2011 tại Hà Nội, để tiếp tục thực hiện cam kết khuyến khích sử dụng máy tính cho người Việt Nam, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa, và hải đảo, Công ty TNHH Intel Việt Nam (Intel Việt Nam) đã giới thiệu chương trình đồng hành cùng sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống”, cùng các đối tác là các nhà cung cấp phần cứng và phần mềm, các đơn vị tài chính cùng các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) trong nước và đa quốc gia.

" />
Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Intel Việt Nam triển khai sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống

May 27
05:00 2011

Chương trình này là một phần nằm trong Biên bản ghi nhớ có thời hạn 10 năm mà Intel đã ký kết với Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 10 năm ngoái.

Chương trình đồng hành cùng sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống” hướng tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách số, đề cao vai trò ứng dụng của máy tính với bộ vi xử lý Intel trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi cá nhân, đảm bảo cho thành công của mọi doanh nghiệp, hỗ trợ người dân có một cuộc sống trọn vẹn với đầy đủ những tính năng thú vị mà máy tính mang lại trong học tập, làm việc và giải trí.

Bà Debjani Ghosh, Giám đốc Intel khu vực Đông Nam Á

“Kỹ năng sử dụng máy tính và các thiết bị CNTT của mỗi người dân và các tổ chức có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế thịnh vượng, tăng cường tính cạnh tranh quốc gia. Thông qua chương trình đồng hành cùng sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống”, Intel mong muốn thúc đẩy việc tăng nhanh hơn nữa số người sở hữu máy tính và nâng cao khả năng vận dụng tin học vào cuộc sống tại Việt Nam, đặc biệt là đối với những đối tượng có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên và người dân nông thôn”, bà Debjani Ghosh, Giám đốc Intel khu vực Đông Nam Á phát biểu.

Được sản xuất bởi các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp Việt Nam, các máy tính với bộ vi xử lý của Intel tham gia chương trình này sẽ có mức giá hợp lý và sẽ được cài đặt sẵn các công cụ, các ứng dụng hữu ích phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng nhóm đối tượng người dùng, ví dụ như chương trình học Anh ngữ của Hội đồng Anh (British Council), các phần mềm MeeGo và Intel AppUp của Intel. Đồng thời, để việc trang bị máy tính dễ dàng hơn với người sử dụng, Công ty tài chính ACS sẽ tham gia cùng với chương trình bằng cách hỗ trợ một số điều kiện cho thuê tài chính toàn diện đến các khách hàng cần được hỗ trợ.


Chương trình đồng hành cùng sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống” trong năm 2011 được chia ra làm 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn thứ nhất từ ngày 25-5 cho đến hết ngày 30-9 sẽ tập trung đưa máy tính đến các đối tượng học sinh, sinh viên mang tên “Máy tính ước mơ”. Intel cùng các đối tác đưa ra 3 cấu hình máy tính phù hợp với các nhu cầu đặc thù của người dùng, có giá bán lẻ đề xuất từ 5 đến 9 triệu đồng (đã bao gồm VAT) như sau:

Cấu hình cấp I

Cấu hình cấp II

Cấu hình cấp III

Bộ vi xử lý

Intel Atom D425

Intel Pentium 5700

Intel Core i3-2100

Bo mạch chủ

AIO510

Intel G41 chipset

Intel H61 chipset

Bộ nhớ

1GB

2GB

2GB

HDD

SATA-2 250GB

SATA-2 250GB

SATA-3 500GB

Màn hình

18,5 inch LCD

18,5 inch LCD

20 inch LCD

Giá bán lẻ

(đã bao gồm VAT)

5.000.000 đồng

7.000.000 đồng

9.000.000 đồng

Các bộ máy tính này được các nhà sản xuất bảo hành 1 năm. Người mua cũng sẽ được cung cấp các tùy chọn theo nhu cầu để nâng cấp lên các mức cấu hình mạnh hơn.

Các đại lý của Intel tham gia chương trình có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Cần Thơ, Cà Mau, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Long An, Bạc Liêu, Kiên Giang, Khánh Hoà, Đak Lak, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thái Nguyên, Đồng Nai và Tp.HCM. Để biết thêm chi tiết về chương trình, người dùng có thể liên hệ với Intel qua đường dây nóng: (08) 3820 7992 hoặc truy cập vào địa chỉ website www.pcguide.vn/pc4life.


Trong 10 năm qua, Việt Nam đã có được tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực về mức độ phổ biến của Internet. Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam tính đến cuối năm 2010, 31,7% dân số Việt Nam đã dùng đến Internet và mỗi năm có thêm từ 2 đến 3 triệu người Việt Nam được sử dụng mạng toàn cầu này. Chỉ trong một thời gian ngắn, Việt Nam đã bắt kịp với các nước trong khu vực như Trung Quốc hay Thái Lan. Do đó, mạng Internet cùng với máy tính đang nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Mức độ phổ cập tin học của Việt Nam trong năm 2010 ước tính vào khoảng 15%. Các số liệu khả quan này định hướng cho tiềm năng phát triển to lớn của thị trường máy tính trong nước, với tiềm năng lớn nhất nằm ở các vùng nông thôn.

P.V.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới