Thứ Bảy ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Đi chơ Software: Những phần mềm duyệt ảnh theo phong cách 3D lý thú và hấp dẫn

June 20
00:00 2011

Pictomio

Pictomio không phải là một cái tên quá xa lạ đối với thế giới của những trình duyệt ảnh 3D. Sản phẩm lần đầu tiên ra mắt vào năm 2007 bởi nhà sản xuất đến từ Hà Lan PROVISIO GmbH, qua nhiều lần nâng cấp và sửa chữa, cho đến nay Pictomio đã phát triển được một số chức năng rất đáng giá. Bạn có thể dễ dàng download chương trình tại địa chỉ http://tinyurl.com/sts78-pictomio.
Về cơ bản, những tiện ích bắt buộc phải có của một trình duyệt ảnh được Pictomio hỗ trợ tốt, giao diện quản lý các tập tin và thư mục trực quan và không khác mấy nếu so sánh với Picasa hay ACDSee. Không chỉ có vậy, do phần mềm áp dụng những tính năng 3D mạnh mẽ nên người dùng còn có thể thực hiện những tương tác kéo và thả trực quan lên các tập tin hình ảnh hay folder,…

 


Bên cạnh đó, Pictomio còn cung cấp thêm những tính năng mở rộng như quản lý video, sử dụng dịch vụ pictoGeo để xác định địa điểm các ảnh mà bạn đã chụp hay kết nối vào các mạng xã hội quen thuộc như: Twitter, Facebook,…
Nhìn chung, Pictomio là một ứng dụng quản lý hình ảnh vừa đáp ứng đủ các chức năng yêu cầu của một trình duyệt ảnh thông thường, vừa sở hữu những tiện ích đầy màu sắc với công nghệ 3D tiên tiến. Nếu vấn đề phần cứng không phải là điều bạn lo ngại thì Pictomio hoàn toàn là một lựa chọn chấp nhận được.
Pictomio hoàn toàn miễn phí, bạn có thể vào trang chủ www.pictomio.com/Default.aspx để xem thêm thông tin và tải chương trình về dùng.

Visions

Visions có cái tên đầy đủ là Visions: 3D Picture Management System là một trong những nhánh sản phẩm của Twins Software Solution. Nhận xét đầu tiên là yêu cầu cấu hình phần cứng của Visions nhẹ nhàng hơn Pictomio khá nhiều.
Không chỉ vậy, nó còn có cơ chế tối ưu hóa tùy theo khả năng của máy tính giúp cho việc vận hành của phần mềm trở nên nhanh chóng hơn. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải hạn chế một số chức năng liên quan đến hiệu ứng 3D.


May thay, những chức năng chính làm nên chất lượng của Visions vẫn được lưu giữ như Showroom – nơi cho phép bạn xem xét hình ảnh trong môi trường lập thể, cơ chế biên tập ảnh cấp tốc tận dụng khả năng cùa dòng sản phẩm Visions Photo Editor cũng giúp cho bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.
Visions không thật sự quá nổi bật nếu so sánh với Pictomio, thế nhưng, nếu không quá khó tính và cũng không thể đáp ứng được yêu cầu cấu hình của Pictomio thì Visions là một lựa chọn chấp nhận được với đầy đủ chức năng cơ bản của trình duyệt ảnh 3D.
Bạn truy cập website www.twins-solutions.com để tải chương trình về dùng thử.

3D Photo Browser

Hoàn toàn tập trung vào việc quản lý hình ảnh và gần như không có nhiều tính năng mở rộng mang tính chất cộng đồng và giải trí như Pictomio và Visions. Bên cạnh đó, để có thể sử dụng 3D Photo Browser, bạn còn buộc phải trả phí cho nhà sản xuất Mootools.
Mặc dù vậy, 3D Photo Browser là một ứng dụng rất mạnh cho các chuyên gia đồ họa cần làm việc với các mô hình 3D bởi khả năng xem xét các cấu trúc mô hình 3D, chất liệu bề mặt và kiểm soát độ sáng của mô hình,…
Có thể nói, nếu bạn là một chuyên viên đồ họa 3D thì 3D Photo Browser là một sự lựa chọn rất đáng quan tâm bởi khả năng làm việc rất tốt của nó với các ứng dụng thiết kế 3D tên tuổi như: Maya, 3D Studio Max và Google SketchUp,…


Sức mạnh thật sự của 3D Photo Browser nằm ở việc thể hiện các hình khối ảnh nổi, hình đồ họa kiến trúc, những hình được vẽ ra trong không gian 3D chứ không phải những hình chụp từ các máy ảnh 2D. Do đó sẽ vô cùng phí phạm nếu bạn dùng chương trình này chỉ để xem các ảnh chụp thông thường.
Bạn truy cập vào website www.mootools.com/plugins/us/index.asp để xem thêm thông tin về chương trình. Chương trình có nhiều phiên bản, trong đó phiên bản chỉ xem ảnh chụp số hoàn toàn miễn phí.
Nếu bạn muốn trình diễn những ảnh đã chụp của mình một cách thật bắt mắt thì đây chính là những phần mềm bạn cần. Những dàn máy tính trình diễn (HTPC) để ở phòng khách, nối với các màn hình LCD/máy chiếu rất cần những trình duyệt ảnh có khả năng thể hiện ảnh một cách ấn tượng.

Phi Hải

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới