DNS-320 là dòng ổ cứng mạng tầm trung với chi phí hợp lý. Thiết bị hỗ trợ 2 khoang chứa ổ cứng theo chuẩn SATA 3,5 inch với tổng dung lượng lưu trữ lên đến 1TB theo cơ chế RAID 0 hoặc RAID 1.

Thiết kế
Máy có dạng hình hộp với vỏ ngoài đen bóng khá đẹp. Phía trên là nắp đậy tháo lắp dễ dàng bằng tay, để lộ ra 2 khoang chứa ổ cứng SATA 3,5 inch khá rộng giúp việc tản nhiệt tốt hơn.
Ở mặt trước có 4 đèn LED trạng thái từ trái qua bao gồm: USB, HDD1, HDD2 và Power LED kiêm công tắc nguồn. Phần dưới mặt trước là nắp che, ấn vào để mở ra. Đằng sau nắp là khe cắm cổng USB cùng với nút sao chép nhanh (dùng để sao chép toàn bộ ổ USB vào DNS-320).
Mặt sau là nơi đặt lỗ thông gió cho quạt làm mát 40mm, chạy khá êm. Phía trên là khóa mở nắp thùng máy. Ngay bên dưới được bố trí lần lượt từ trái qua là Cable Hook, cổng nguồn 12V/4A, nút Reset, công Gigabit Ethernet và khóa bảo mật.

" />
Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2024

Tech MediaOnline

Storage – Thiết bị lưu trữ: DNS-320 ổ lưu trữ mạng (NAS) giá rẻ của D-Link

June 20
00:00 2011

Tính năng
RAID 1: Tính năng này cho phép một dữ liệu được lưu trữ đồng thời trên cả hai ổ cứng một cách tự động và hoàn toàn trong suốt. Nhờ đó, khi một ổ đĩa bị hư, bạn vẫn truy cập được dữ liệu (đã được sao lưu tự động trên ổ còn lại) như chẳng có gì xảy ra. Đây là tính năng làm tăng tính an toàn dữ liệu cho kho lưu trữ của bạn.
DLNA Server: Cho phép các thiết bị trình chiếu tương thích DLNA khác như D-Link Boxee Box, Xbox và PlayStation 3 trình diễn phim, nhạc và hình ảnh chứa trong DNS-320 một cách dễ dàng.
Web File and FTP: DNS-320 hỗ trợ cả hai cách truy cập dữ liệu được lưu trữ là dùng trình duyệt bất kỳ (Web File) hoặc sử dụng một chương trình FTP Client ưa thích. Với cách thức Web File, bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Còn với giao thức FTP, bạn phải sử dụng một chương trình FTP Client như CuteFTP (có phí) hay FileZilla (miễn phí).
Gigabit LAN: Cho phép băng thông truyền tải dữ liệu qua mạng lên đến 1Gbps giúp tăng tốc sao chép dữ liệu trong mạng đến DNS-320 một cách đáng kể.
Easy search Utility: Tiện ích đi kèm giúp máy tính tự động nhận diện được ổ cứng mạng và ánh xạ (map) nó vào trong My Computer một cách nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể truy cập DNS-320 như một ổ cứng thông thường trong My Computer.
Mac Friendly: Thiết bị có khả năng tương thích tốt với cả Linux và MacOS khi hỗ trợ đầy đủ các giao thức AFP (MAC), Time Machine (MAC), NFS (Linux).
USB Print Server Port: Cho phép DNS-320 đóng vai trò của một Print Server nhờ khả năng kết nối với một máy in thông qua cổng USB. Ngoài ra, cổng USB này cũng hỗ trợ một số thiết bị giám sát UPS qua cổng USB tương thích, cho phép tắt nguồn DNS-320 khi có sự cố điện.
Backup Software: Nhà sản xuất cũng chu đáo tặng kèm phần mềm Sao lưu dữ liệu đa năng cho DNS-320. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác sao lưu dữ liệu từ cơ bản đến nâng cao.
iTunes Server: Cho phép quản lý các tập tin phim nhạc trong DNS-320 một cách thuận tiện qua chương trình iTunes trên máy tính.
P2P Download Engine: Cho phép download bằng giao thức BitTorrent. Đây là tính năng rất hữu ích cho những ai thích sưu tầm tài nguyên Internet từ cộng đồng BitTorrent.Trải nghiệm
Quạt chạy khá êm, gần như yên lặng khi ở chế độ nhàn rỗi. Khoảng cách giữa 2 khoang chứa ổ cứng khá lớn giúp tản nhiệt tốt hơn nhưng lại khiến ổ cứng hoạt động ồn hơn khi đọc ghi dữ liệu liên tục. Thật đáng tiếc!
Khi đã triển khai hoàn tất DNS-320 thì hầu hết mọi thao tác điều khiển sẽ thông qua giao diện web. Nếu đã từng dùng qua bất cứ thiết bị nào của D-Link, bạn cũng sẽ dễ dàng làm quen với giao diện web của DNS-320 vì chúng rất giống nhau và dễ sử dụng. Đặc biệt, DNS-320 sử dụng giao diện AjaXplorer giúp việc quản lý tập tin từ xa trên trình duyệt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Hiệu suất của DNS-320 chỉ ở mức trung bình. Tốc độ đọc ghi lần lượt là 13,4MB/s và 11,8MB/s khi sao chép tập tin lớn. Đối với các tập tin nhỏ, tốc độ đọc ghi, lần lượt là 10,2MB/s và 8,1MB/s.

 

Gia Khánh

Nhà sản xuất: D-LINK, www.dlink.com
Nhà phân phối: Công ty Tầm Nhìn – Viscomc, 23A Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3, TP. HCM.
ĐT: (08) 6259.9599; Số 6 – lô 1A , Đường Trung Yên 1, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: (04) 6259 9599. Website: www.viscom.vn
Mua ở đâu: Các cửa hàng, siêu thị máy tính.
Giá tham khảo: 3.890.000 đồng.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới