(STS:10.0102012) Ngày 10-1-2011, hãng ASUS thông báo vừa được trao tặng 6 giải thưởng đột phá về thiết kế và công nghệ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2012 ở Las Vegas (Mỹ). 6 sản phẩm nổi bật của ASUS đã được trao thưởng trong 4 hạng mục giải, đặc biệt là một giải thưởng Đột phá xuất sắc nhất dành cho thiết bị di động không dây.

" />
Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021
Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

ASUS giành được 6 giải thưởng tại CES 2012

January 11
02:19 2012

 

Chiếc smartphone ASUS Padfone đã được bình chọn là Thiết bị Di động Không dây (Wireless Handsets). Đột phá xuất sắc nhất (Best of Innovations). Sản phẩm công nghệ sáng tạo này kết hợp với hệ điều hành Android bản cập nhật mới nhất để mang lại cho người dùng trải nghiệm điện toán di động hiệu quả, thoải mái chưa từng có trước đây. Đi kèm smartphone Padfone với màn hình cảm ứng đa điểm điện dung là phần đế được gọi là Padstation có chức năng như một máy tính bảng khi gắn liền với Padfone. Khi 2 thiết bị này nối kết nhau, màn hình của chiếc điện thoại sẽ được chuyển sang màn hình lớn và được điều chỉnh chất lượng hình ảnh tối ưu trong khi pin vẫn được sạc cùng lúc. Padstation cũng truy cập nhanh được vào các chức năng của smartphone, trong đó có cả kết nối dữ liệu 3G.


Chiếc máy tính bảng thế hệ mới Eee Pad Transformer Prime TF201 được trao giải thưởng trong hạng mục thiết bị điện tử cá nhân. Máy trang bị bộ vi xử lý 4 nhân NVIDIA Tegra 3, màn hình 10,1 inch Super IPS+ và thân máy bằng hợp kim bóng mượt mỏng chỉ 8,3mm, chạy hệ điều hành Android . Nó được ASUS tạo sự khác biệt bằng một bàn phím rời tăng cường hiệu suất làm việc cho người dùng. Transformer Prime còn được tích hợp các tính năng vượt trội như công nghệ âm thanh mạnh mẽ độc quyền ASUS SonicMaster, camera phía sau tự động lấy nét 8MP kèm đèn LED flash, thời lượng pin dùng lên đến 18 giờ khi gắn kèm bàn phím rời.


Ở hạng mục về Thiết bị Âm thanh (Audio Components), Xonar Essence One của ASUS là thiết bị ngoại vi với tính năng chuyển đổi âm thanh Hi-Fi từ kỹ thuật số sang analogue (DAC), mang lại chất lượng âm thanh vượt trội gấp 8 lần và tái tạo âm thanh chất lượng cực cao, trung thực so với nguyên bản, với tỉ lệ nhiễu âm (SNR) 120dB. Được thiết kế để hoạt động như một thiết bị giải mã DAC USB cho máy vi tính, các amplifier cho tai nghe cao cấp audiophile, hay hoạt động cùng các đầu dĩa CD/DVD, Xonar Essence One có khả năng nâng cao chất lượng âm thanh từ 44,1/88,2/176,4kHz lên 352,8kHz và từ 48/96/192kHz lên 384kHz, cải thiện chất lượng âm thanh một cách đáng kể mà vẫn tái tạo âm thanh trung thực đến từng chi tiết.

ASUS có 3 sản phẩm nhận giải thưởng trong hạng mục Thiết bị và Linh kiện Máy tính (Computer Hardware & Components). Card đồ họa ROG MARS II được đáng giá là một trong những thiết bị tốt nhất cho các game thủ khi kết hợp 2 GPU NVIDIA GeForce GTX 580 cùng bộ nhớ GDDR5 3GB trong thiết kế ROG độc quyền, có cấu trúc tản nhiệt DirectCU II, công nghệ Super Alloy Power 21 pha và bộ công cụ GPU Tweak chuyên dùng tinh chỉnh hiệu năng.

Bo mạch chủ socket LGA2011 ASUS Rampage IV Extreme dành cho các bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 2 có những tính năng ép xung cực mạnh cùng độ ổn định cực cao. Ghi nhận góp ý từ cộng đồng người dùng, nhóm thiết kế ASUS ROG đã giới thiệu X-Socket – bộ vòng chuyển đổi đặc biệt, có khả năng thay thế vòng nối của LGA2011 bằng LGA1366 để tận dụng lại những “đồ chơi” sẵn có như bộ tản nhiệt CPU hay bộ tản nhiệt ni-tơ lỏng. Trong khi đó, thiết bị kết nối OC Key độc đáo cho phép người dùng theo dõi và tinh chỉnh các thông số hệ thống tức thời.

Một bo mạch chủ khác của ASUS cũng được trao giải là P9X79 DELUXE. Được thiết kế cho bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 2, bo mạch chủ này được trang bị mạch New DIGI+ Power Control cho cả CPU và DRAM với khả năng quản lý điện năng tối ưu, mang đến cho người dùng nhiều chức năng tinh chỉnh qua ASUS UEFI BIOS – BIOS mới và chi tiết nhất từ trước đến nay.

STS