MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 18 tháng 11 năm 2018
Chủ nhật ngày 18 tháng 11 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

D-Link IP Cloud camera – người bảo vệ cần mẫn!

April 22
20:25 2013

LUÔN GIÁM SÁT ĐẾN MỌI THỨ VỚI CAMERA QUẢN LÝ QUA MẠNG

Tương tự như một người bảo vệ hoạt động liên tục 24/24 – D-Link Cloud Camera có thể giúp bạn luôn để mắt & kết nối đến hệ thống mạng tại gia đình hay văn phòng của mình.

Với việc ứng dụng chúng trong gia đình bạn có thể dễ dàng giám sát ô sin, luôn quan tâm chăm sóc cha mẹ già hay con nhỏ từ xa.

Hoặc bạn cũng có thể dùng D-Link Cloud Camera để giám sát các nhân viên trong văn phòng, quan sát các vật dụng có giá trị tại các cửa hàng thời trang, tiệm vàng… gần như bất kỳ nơi đâu miễn là bạn có thể truy cập được Internet thông qua kết nối 3G hay Wi-Fi.

Để giám sát từ xa bạn có bạn có thể sử dụng máy tính để truy cập đến cổng điện toán đám mây http://vn.mydlink.com/entrance, hay cài đặt ứng dụng mydlink™ app trên các điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng HĐH Android & iOS.

Các đoạn video trên IP Camera có thể được ghi & lưu lại trên một ổ cứng mạng NVR (Network Video Recorder) hay dùng phần mềm D-View Cam được tặng kèm để cài & quản lý chúng trên một máy tính có ổ cứng dung lượng lớn, hay đơn giản hơn là sử dụng một thẻ nhớ MicroSD để ghi hình. (tuỳ thuộc vào model hỗ trợ)

HOẠT ĐỘNG CỦA IP CAMERA

Nhờ vào giao thức TCP/IP trên Internet, bạn có thể truy cập đến từng IP Camera để quan sát từ xa qua những hình ảnh thu được thông qua trình duyệt web, hay bằng phần mềm. Trình duyệt web cho phép nhiều người truy cập cùng lúc, còn phần mềm cho phép theo dõi đồng thời nhiều camera (4, 8, 16, 32 camera). Nếu IP Camera hỗ trợ 3G thì bạn có thể dùng smartphone hay tablet để xem trong vùng có dịch vụ 3G.

Các IP camera được nối trực tiếp vào mạng LAN có dây (giao tiếp RJ45) hay không dây (wireless), mỗi IP camera đều được gán một địa chỉ IP duy nhất. Và vì các IP camera đều có hỗ trợ dịch vụ DNS động (DynDNS) nên bằng kỹ thuật NAT Port gán tên cho IP camera, người dung dễ dàng truy cập từng IP camera mà không phải nhờ từng địa chỉ IP của chúng.

Việc giám sát từ xa qua Internet chính là truy cập đến địa chỉ mạng (WAN) của thuê bao ADSL. Vì các thuê bao ADSL tại Việt Nam hiện thời phần lớn được các nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP cấp IP động, do vậy sẽ cần có một dịch vụ phân giải tên miền miễn phí (như dyndns.org hay no-ip.com) để ngay cả địa chỉ WAN IP này người dùng cũng không cần quan tâm tới mà chỉ việc sử dụng tên miền dễ nhớ đã được đăng ký (ví dụ www.viscom.dyndns.org)

Về phần cứng, một mạng LAN điều khiển IP camera sẽ gồm:

–          Modem ADSL/ Cable Modem (hầu hết các ISP hiện nay đều cung cấp đường truyền ADSL & cáp quang)

–          IP Camera nối vào mạng LAN có dây hoặc không dây (Wireless 802.11N)

–          Ổ cứng mạng NVR (Network Video Recorder) hay một máy tính với ổ cứng dung lượng lớn có cài đặt phầm mềm D-ViewCam dùng để lưu lại hình ảnh.

CẤU HÌNH IP CAMERA VÀ CHẾ ĐỘ XEM

–          Việc cấu hình & cài đặt được thực hiện đơn giản qua 3 bước:

Bước 1 kết nối IP Camera đến hệ thống mạng.

Bước 2 đưa đĩa CD vào máy tính và đăng ký 1 tài khoản mydlink™ cho thiết bị (có thể dung chính tài khoản Yahoo hay Google mail để đăng ký làm tài khoản mydlink™)

Bước 3 dùng tài khoản mydlink™ vừa đăng ký để kết nối & quản lý thiết bị.

–          Để quản lý thiết bị từ xa có thể dùng tài khoản mydlink™ kết nối đến trang  http://vn.mydlink.com/entrance, hay cài đặt ứng dụng mydlink™ app trên các điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng HĐH Android & iOS.

 

LỰA CHỌN IP CAMERA

Tùy theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà bạn chọ IP Camera cho phù hợp. Một số chức năng mà bạn thường quan tâm khi lựa chọn IP Camera:

–          IR LED – hồng ngoại dùng để giám sát trong điều kiện ánh sang yêu hay ban đêm

–          Motion detection (PIR) – dò tìm chuyển động ở một khu vực được thiết lập trước hay dựa theo nhiệt độ cơ thể người.

–          Định dạng Video H.264/ MJPEG/ MPEG4 – định dạng H.264 cần ít băng thông hơn nhưng cho video chất lượng cao.

–          Âm thanh 2 chiều (2 way audio) –  tích hợp microphone & ngõ ra âm thanh để kết nối đến loa rời.

–          Khe cắm thẻ nhớ Micro-SD (lên đến 32GB) – cho phép lưu lại trực tiếp các đoạn video clip, các hình chụp snapshot lên thẻ nhớ.

–          Chức năng Pan/Tilt – cho phép điều chỉnh góc quay: xoay ngang 270 độ, xoay dọc 90 độ.

–          Camera dang mài vòm (Dome) hỗ trợ thấu kính mắt cá (Fisheye), chức năng cấp nguồn qua cáp mạng (PoE) được sử sụng để gắn trên trần nhà cần có tính thẩm mỹ cao.

D-LINK VIỆT NAM

www.viscom.vn

D-Link Network Camera.

+ THẾ GIỚI MẠNG CLOUD do Siêu Thị Số và D-Link Việt Nam phối hợp thực hiện.


0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment