Thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

WD ra mắt ổ cứng tích hợp My Cloud

March 20
14:30 2014

(STS:19.03.2014) Với ổ cứng My Cloud, người dùng sẽ có một đám mây cá nhân giúp truy cập từ bất cứ đâu trên thế giới.

wd-ra-mat-o-cung-tich-hop-my-cloud

Công ty WD trực thuộc Western Digital đã cho ra mắt sản phẩm mới trong dòng giải pháp đám mây cá nhân My Cloud™ tại Việt Nam. Đây là  giải pháp tổng thể cho phép người dùng sắp xếp, tập trung và lưu trữ an toàn nội dung số từ tất cả các máy tính và thiết bị di động của mình vào một ổ cứng, từ đó người dùng có thể truy cập các thông tin này qua bất kỳ thiết bị nào cũng như ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.  

Hãng nghiên cứu Gartner ước tính rằng trung bình mỗi hộ gia đình sẽ sở hữu lượng nội dung số tương đương khoảng 3,3 terabytes (TB) cho đến năm 2016. Đi cùng với sự tăng trưởng của nội dung số là sự bùng nổ của các thiết bị kết nối Internet, thực tế theo thống kế của The NPD Group hiện đang có đến 5,7 thiết bị kết nối trong mỗi hộ gia đình tại Mỹ. Sự tăng trưởng nhanh chóng về lượng nội dung cũng như thiết bị dẫn đến việc người sử dụng đòi hỏi một phương thức lưu trữ mới, giúp họ hoàn toàn kiểm soát cuộc sống số của mình. Đám mây cá nhân là một chuẩn mực mới cho phép người dùng lưu trữ an toàn tất cả các tập tin đa phương tiện tại nhà, trong chính thiết bị vật lý của mình, từ đó có thể truy cập vào các nội dung này thông qua ứng dụng di động trên bất kỳ thiết bị có kết nối Internet nào như máy để bàn PC, Mac hay máy tính bảng hoặc smartphone.

Người sử dụng chỉ cần vài phút để “đánh thức” và sử dụng đám mây cá nhân với giao diện hướng dẫn sử dụng thân thiện của WD, giúp việc thiết lập diễn ra liền mạch. Phần mềm của WD có tính năng tự động phát hiện ổ đĩa, giúp những mới dùng dễ dàng hơn trong quá trình cài đặt. Sau khi tiến hành cài đặt, người dùng có thể kết nối với máy tính cũng như các thiết bị di động của mình thông qua các ứng dụng miễn phí của WD.

Với kết nối Gigabit Ethernet và bộ vi xử lí Dual-Core, việc truyền dữ liệu trở nên cực kì nhanh chóng, cho phép người sử dụng có thể tập trung tất cả nội dung số nằm rải rác ở những thiết bị khác nhau vào My Cloud. Các tập tin và video quan trọng được truyền trực tiếp từ thiết bị di động vào My Cloud một cách an toàn, giúp giải phóng không gian lưu trữ quý giá trên máy tinh bảng và smartphone của người dùng.

Tương thích với các thiết bị chạy iOS và Android, ứng dụng di động WD My Cloud mới cho phép người dùng xem ảnh, stream phim và truy cập dữ liệu ở bất cứ đâu với smartphone hoặc máy tính bảng. Ứng dụng di động này cũng giúp việc chia sẻ và tập hợp dữ liệu trở nên đơn giản và bảo mật, cho phép người dùng dễ dàng email các tập tin, chia sẻ các nội dung với hình thức đường link, cũng như in và mở tập tin với các ứng dụng từ bên thứ ba.

Thêm vào đó, ứng dụng di động My Cloud còn tích hợp với nhiều dịch vụ đám mây công cộng, giúp người dùng dễ dàng chuyển tải tài liệu giữa các tài khoản đám mây công cộng như Dropbox, SkyDrive và Google Drive.

My Cloud đã có mặt trên toàn quốc thông qua nhà phân phối PSD với giá bán lẻ lần lượt cho dung lượng 2 TB, 3 TB và 4 TB là 3.950.000 VND; 4.890.000 VND và 6.390.000 VND.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt

 

Xuân Thành 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới