MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 08 tháng 7 năm 2020
Thứ Tư ngày 08 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

D-Link giới thiệu ổ cứng mạng hỗ trợ điện toán đám mây dành cho khách hàng SOHO

December 16
07:57 2014

DLink-DNS-340L-01

 

(STS:16.12.2014) Hãng giải pháp và thiết bị mạng D-Link vừa giới thiệu một thành viên mới trong nhóm sản phẩm ổ lưu trữ mạng là DNS-340L ShareCentre + 4-Bay Cloud Network Storage Enclosure. Đây là một giải pháp dễ sử dụng để truy cập, chia sẻ, và sao lưu dữ liệu quan trọng bằng cách cho phép người dùng tạo ra một đám mây cá nhân để tăng tính bảo mật. Ngoài ra, tính năng cho phép tùy chọn nhiều chế độ RAID giúp đảm bảo dữ liệu luôn được lưu trữ an toàn trong khi bạn vẫn có thể truy cập dữ liệu dễ dàng.

 

Khả năng thực thi mạnh mẽ và linh hoạt cho nhiều nhu cầu lưu trữ khác nhau

Một loạt các chế độ khác nhau được tích hợp sẵn ở ổ lưu trữ mạng là DNS-340L cho phép người dùng chọn cách cấu hình tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chế độ chuẩn tạo ra 2 ổ cứng riêng biệt. Chế độ JBOD kết nối hai ổ cứng thành một ổ đơn, hệ thống lưu trữ sẽ dễ dàng sử dụng hơn với dung lượng lớn hơn trong khi các chế độ RAID khác nhau cung cấp các lớp bảo vệ an toàn cho dữ liệu lưu trữ. Một tiện ích khác là cho phép thay thế dễ dàng những ổ cứng hỏng bằng cách sao lưu dữ liệu tự động trên ổ cứng mới . Điều này cho phép ổ cứng mạng hoạt động ở mức độ đầy đủ nhất mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào hay không phải tắt hệ thống ngay cả khi có các thành phần cần được thay thế.

 

Chia sẻ dữ liệu dễ dàng ở bất kỳ đâu

Ổ cứng mạng NAS như một file server cho phép tải tài liệu, hình ảnh và các dữ liệu đa phương tiện khác ở bất kỳ đâu. Giao diện Web cũng phân loại các dữ liệu theo từng loại để dễ dàng tìm kiếm và truy xuất dữ liệu. Ngoài ra, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng mydlink Access-NAS có sẵn miễn phí trên Apple App Store và Google Play. Ứng dụng này cho phép người dùng truy cập, tải nhạc và video, xem dữ liệu trực tiếp trên các thiết bị di động qua giao thức OTA từ NAS. Ứng dụng này cũng cho phép tải dữ liệu lên từ thiết bị thông minh của bạn tới ổ cứng mạng NAS. Một phần của hệ sinh thái mydlink, cổng thông tin mydlink cũng cho phép các nhà quản trị cấu hình cài đặt cho việc chia sẻ dữ liệu và loại bỏ sự cần thiết phải có giấy phép mạng phức tạp để cho phép truy cập từ xa cho người dùng.

 

Trung tâm chia sẻ và lưu trữ dữ liệu như một Media Server

Các tập tin multimedia có thể được sao lưu vào thiết bị để đảm bảo an toàn với việc cài đặt sẵn chức năng DLNA – Digital Living Network Alliance. Nội dung multimedia trên ổ NAS có thể được tải trực tiếp từ xa đến các thiết bị phát tương thích như Smart TV, Microsoft Xbox 360 hay các thiết bị di động.

 

Cài đặt và lắp đặt đơn giản

DNS-340L hỗ trợ ổ cứng 3.5” SATA (dung lượng lên đến 4TB) cho mỗi khe. Đơn giản chỉ cần mở nắp, lắp ổ cứng vào khe cắm đúng vị trí. 2 cổng USB 2.0 và 1 cổng USB 3.0 có thể được sử dụng để gắn với máy in đa chức năng có cổng USB, UPS hoặc một ổ cứng gắn ngoài có cổng USB.

Khi kết nối với một Cloud Router, một ưu điểm của DNS-340L là chức năng cài đặt nhanh Zero Configuration cho phép kết nối với các nhóm Cloud Router. Chức năng này giúp đơn giản hóa việc cài đặt thiết bị. Bạn chỉ cần chọn chế độ ổ cứng ưa thích, và chức năng Zero Configuration sẽ hoàn tất việc cài đặt.

Ổ lưu trữ mạng đám mây D-Link DNS-340L ShareCenter + 4-Bay Cloud Network Storage Enclosure sẽ có hàng tại các đại lý trên cả nước vào quý 1-2015.

 

H. XUÂN

(Theo thông tin do D-Link Việt Nam cung cấp)

 

DLink-DNS-340L-02