Thứ Bảy ngày 04 tháng 12 năm 2021
Thứ Bảy ngày 04 tháng 12 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Quảng bá thương hiệu với Facebook Wi-Fi trên router của D-Link

June 30
18:01 2015

 

Bạn có muốn bất kỳ ai khi đăng nhập vào hệ thống mạng Wi-Fi đều phải check in trang fanpage của bạn? Hỏi lãng xẹt, ai kinh doanh mà không muốn điều đó. Vậy thì xin mời bạn cùng khám phá chức năng Facebook Wi-Fi.

Minh-Hoa-Facebook-Wi-Fi_resize

 

 1. Chức năng Facebook Wi-Fi là gì?

Thí dụ bạn đang quản lý một hệ thống mạng Wi-Fi, thay vì khi người khác muốn đăng nhập vào thì chỉ cần nhập password (hoặc không cần) là có thể thoải mái truy cập Internet qua Wi-Fi. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt chế độ Facebook Wi-Fi thì mặc nhiên người dùng phải nhấn check in vào một trang Facebook mặc định của bạn mới có thể đăng nhập vào hệ thống mạng.

Ngoài chức năng quảng bá cho fanpage, bạn còn có thể tạo Wi-Fi Code (để quản lý và bảo mật) hay có thể thiết lập thời gian khách hàng sử dụng Wi-Fi miễn phí sau khi check in, thậm chí có thể bổ sung thêm các thông điệp cần truyền tải đến khách hàng khi họ dùng Wi-Fi miễn phí.

 

 1. Doanh nghiệp và Facebook Wi-Fi

cac-noi-su-dung-facebook-wifi_resize

Theo thống kê tháng 11-2014, Việt Nam có khoảng 26% dân số (25 triệu/93 triệu người) sử dụng Facebook. Do đó, Facebook không đơn thuần là một mạng truyền thông xã hội, mà cũng là một thị trường rất tốt để kinh doanh nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Hiện tại Việt Nam đang là nước đứng thứ 16 trên thế giới về tỷ lệ tăng trưởng lượng người dùng Facebook (theo kết quả nghiên cứu và khảo sát của Socialbakers & SocialTimes.Me – 2013). Tất cả nói lên rằng không thể phủ nhận Facebook đang là kênh quảng bá hiệu quả đối với những doanh nghiệp kinh doanh thông qua hình thức trang fanpage để tiếp cận đến người tiêu dùng.

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh ngày nay hầu như đều sở hữu một trang fanpage với mục đích chủ yếu là quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Những trang fanpage với số lượt người Like lên đến hàng trăm nghìn, hàng triệu đã nói lên phần nào hiệu quả do fanpage mang lại. Việc dành rất nhiều thời gian quản trị trang fanpage như đăng các bài viết hình ảnh, cập nhật tin tức hay tổ chức các cuộc thi với phần quà hấp dẫn, … cho thấy các doanh nghiệp đang làm mọi cách để trang fanpage của mình được nhiều người biết đến. Giờ đây, Facebook Wi-Fi cũng sẽ là một giải pháp hoàn toàn mới trong việc quảng bá đến người tiêu dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh dạng chuỗi như quán café, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng điện thoại, rạp chiếu phim,…

 

 1. Hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Facebook-Free-WiFi_resize

Khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại địa điểm kinh doanh của bạn (ví dụ như nhà hàng, cửa hàng điện thoại, spa,…) thường hay có nhu cầu sử dụng Wi-Fi để làm việc hoặc giải trí. Lúc đó, hệ thống mạng của bạn đã được cài đặt chức năng Facebook Wi-Fi, mặc nhiên trang fanpage của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên để tạo ấn tượng với khách hàng. Sau đó, muốn sử dụng tiếp hệ thống mạng Wi-Fi, khách hàng phải nhấn vào nút check in trên trang để tiếp tục. Kể từ đây bạn sẽ có vô số lợi ích như:

 • Quảng bá qua kênh Facebook của khách hàng: trên trang Facebook cá nhân của khách hàng sẽ hiện lên địa điểm check in là doanh nghiệp của bạn. Bạn bè của khách hàng mặc nhiên sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn mà bạn không cần phải tốn kém chi phí marketing nhưng vẫn tăng lượng người xem.
 • Cập nhật thông tin nhanh chóng: khách hàng sẽ biết đến trang fanpage của bạn và tiếp tục nhấn Like hay tham khảo các thông tin mà bạn cập nhật liên tục kể từ đây.
 • Tiết kiệm chi phí marketing: cơ hội để giới thiệu miễn phí các chương trình khuyến mãi, thông tin sản phẩm dịch vụ…trực tiếp đến khách hàng thay vì phải quảng bá qua tờ rơi, banner,…Điều này thích hợp với một số doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng điện thoại, café, nhà hàng, spa…thường hay có chương trình khuyến mãi hay cần demo tính năng sản phẩm qua video cho khách tham khảo.
 • Tiết kiệm chi phí trang thiết bị: thay vì phải sắm các thiết bị đắt tiền để có thể tạo ra một trang riêng tương tự khi khách hàng truy cập Wi-Fi, bạn chỉ cần trang bị một D-Link Wi-Fi Router là đã có thể nhân rộng tầm phủ sóng trang fanpage đến khách hàng mục tiêu.

Ngoài những lợi ích thiết thực trên, trong quá trình cài đặt, bạn còn có thể tạo thêm mã Wi-Fi để quản lý việc bảo mật cho hệ thống mạng. Bên cạnh đó, thay vì phải tốn kém chi phí dùng phần mềm quản lý thời gian truy cập mạng, Facebook Wi-Fi còn cho phép bạn thiết lập thời gian truy cập Wi-Fi dành cho khách hàng – một giải pháp hiệu quả đối với những đơn vị thường hay sử dụng như chuỗi café, khách sạn,…

 

 1. Wi-Fi Router hỗ trợ Facebook Wi-Fi

Hiện nay mới có rất ít Wi-Fi Router có hỗ trợ chức năng này, trong số đó có 2 model chuẩn AC cao cấp của D-Link: DIR-868L và DIR-880L. Đây là 2 model Wi-Fi Router mới nhất thích hợp sử dụng ở các chuỗi cửa hàng (điện máy, điện thoại,…), chuỗi café, khách sạn,… hoặc dành cho các gia đình có nhu cầu kết nối Wi-Fi cho nhiều thiết bị cùng lúc để stream phim HD hay chơi game online. Vừa bảo đảm đường truyền kết nối ổn định và mạnh mẽ cho nhiều thiết bị (tablet, smartphone, laptop, smart TV,…), vừa hỗ trợ được chức năng Facebook Wi-Fi để quảng bá cho doanh nghiệp. Lựa chọn DIR-868L và DIR-880L để sử dụng ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các chuỗi cửa hàng là sự lựa chọn toàn diện nếu như bạn mong muốn khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ Wi-Fi tại nơi mà bạn đang kinh doanh.

model-ho-tro-facebook-Wi-Fi_resize

DIR-868L – Wireless AC1750 Dualband Cloud Router

Chuẩn AC (N-450Mbps & AC-1300Mbps)

Phát đồng thời hai băng tần 2.4GHz & 5GHz

Hỗ trợ công nghệ Beamforming

Hỗ trợ: dịch vụ mydlink, chức năng mydlink Shareport, QRS, Guestzone, IPV6

 

DIR-880L – AC1900 Wi-Fi Router

Chuẩn AC (N-600Mbps & AC-1300Mbps)

Phát đồng thời hai băng tần 2.4GHz & 5GHz

Hỗ trợ công nghệ Beamforming

Hỗ trợ: dịch vụ mydlink, chức năng mydlink Shareport, QRS, Guestzone, IPV6

 

 1. Cài đặt đơn giản

Facebook Wifi on DIR-868L (3)_resize

Không phức tạp như bạn nghĩ, chính bạn có thể tự thiết lập tất cả chức năng Facebook Wi-Fi. Sau khi hoàn thành các bước lắp Wi-Fi Router vào (đã cập nhật firmware hỗ trợ Facebook Wi-Fi), bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Cài đặt fanpage: kiểm tra và bổ sung đầy đủ một số thông tin (bắt buộc): cài đặt ở local business, địa chỉ công ty tương ứng với local map,…

Cài đặt Wi-Fi Router:

 • Cập nhật firmware mới hỗ trợ chức năng Facebook Wi-Fi,
 • Mở chức năng Guest Zones, chọn Facebook Wi-Fi
 • Cấu hình theo yêu cầu bạn mong muốn: chọn trang fanpage để quảng bá, thiết lập mã Wi-Fi và thời gian sử dụng Wi-Fi sau khi check in.

 

 1. Nâng tầm thương hiệu qua Facebook Wi-Fi

Với tốc độ phát triển chóng mặt của Facebook tại Việt Nam cũng như một ưu điểm của doanh nghiệp Việt Nam là thường hỗ trợ Wi-Fi miễn phí ở nhiều nơi, sử dụng thêm Wi-Fi Router hỗ trợ chức năng Facebook Wi-Fi sẽ như “chắp thêm cánh” cho mỗi doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu trực tiếp đến người dùng mà không tốn chi phí marketing. Bạn chỉ phải bỏ ra chi phí hàng tháng cho thuê bao mạng, chi phí để sắm một D-Link Wi-Fi Router là có thể thoải mái giới thiệu các thông tin của mình thay vì phải bỏ ra một khoản phí đáng kể để làm các vật phẩm marketing như tờ rơi, standee, wobbler,…Một điểm lợi thế nữa là khi bạn cần quản lý thời gian truy cập Wi-Fi của khách hàng hoặc thậm chí là trẻ nhỏ trong gia đình, điều này hoàn toàn trong tầm tay bạn mà không cần phải qua các bước cấu hình phức tạp nào.

Thông tin chi tiết hơn có tại:

 

MEDIA ONLINE VÀ D-LINK VIỆT NAM