MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 12 tháng 8 năm 2020
Thứ Tư ngày 12 tháng 8 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Những tính năng tiêu biểu của Windows 10 dành cho doanh nghiệp

September 16
08:29 2015

tính năng Windows 10 cho doanh nghiệp

(STS:15.09.2015) Nói về những tính năng tiêu biểu dành cho doanh nghiệp của hệ điều hành Windows 10, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết:

  • Chống lại các hình thức tấn công mạng hiện đại: “Chúng tôi đã thực sự tiến rất xa trong vấn đề bảo vệ định danh người dùng. Chúng tôi đã phân loại các dữ liệu tấn công một cách chi tiết để có thể xây dựng được những tính năng và những hàm nằm sẵn trong Windows 10 giúp xử lý và chống lại những đe dọa từ mạng. Tiêu biểu, với tính năng Windows Passport, người sử dụng tại các doanh nghiệp có thể đăng nhập thẳng từ hệ điều hành vào các ứng dụng riêng của doanh nghiệp mà không cần phải đăng nhập 2 lượt để sử dụng ứng dụng này. Với tính năng Credential Guard, hệ điều hành Windows 10 có thể khóa tận gốc các tấn công nhờ khóa định danh người dùng trên thiết bị.”
  • Luôn đổi mới: Windows 10 có thể giúp cải thiện tiến trình triển khai và quản trị thiết bị rõ rệt, bao gồm cả việc chấm dứt các “triển khai xóa và thay thế” trong quá khứ. Windows 10 có thể giúp các doanh nghiệp luôn an toàn và cập nhật nhờ những công nghệ mới nhất, giúp doanh nghiệp luôn ở tình trạng đổi mới.
  • Giúp nhân viên luôn có năng suất cao:  Windows 10 phù hợp với mọi thiết bị người dùng cá nhân mà không cần đến sư can thiệp của nhân viên quản trị CNTT giúp cài đặt và viết lại các ứng dụng. Nhân viên có thể tương tác với các thiết bị Windows 10 theo cách họ mong muốn như sử dụng chuột, bàn xoa chuột, bàn phím, bút cảm ứng hay giọng nói… Hơn thế nữa, các tổ chức cũng không phải mất quá nhiều công sức đào tạo để người sử dụng chuyển đổi từ Windows 7, 8 hay 8.1 lên Windows 10.
  • Đổi mới thiết bị cho doanh nghiệp: Windows 10 đưa lại một hệ các thiết bị mới như kính thực tế ảo HoloLens và Surface Hub giúp làm việc năng suất hơn. Windows 10 làm việc tốt với các nền tảng hiện tại, đi từ những thiết bị nhỏ nhất tới những thiết bị siêu bền, khó định dạng, từ những thiết bị in ấn với khuôn khổ nhỏ (IoT) tới màn hình cảm ứng cỡ 85 inch chuyên phục vụ hội thảo, hoặc giao diện thực tế ảo 3D để phục vụ các tình huống thực tế của doanh nghiệp.

MEDIA ONLINE

(Theo thông tin do Microsoft Việt Nam cung cấp)