MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 13 tháng 7 năm 2020
Thứ Hai ngày 13 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

YouTube đón sinh nhật lần thứ nhất tại Việt Nam

YouTube đón sinh nhật lần thứ nhất tại Việt Nam
October 28
13:09 2015

(STS:28.10.2015) Sáng nay tại TP.HCM, đại diện Google đã tổ chức buổi kỷ niệm sinh nhật 01 năm dịch vụ video YouTube có mặt tại Việt Nam, với điểm nhấn là sự bùng nổ cộng đồng sáng tạo nội dung trẻ và năng động.

YouTube kỷ niệm sinh nhật 1 năm tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, cô Nguyễn Phương Anh, giám đốc tiếp thị của Google tại Việt Nam cho biết Google rất hạnh phúc khi chứng kiến đà phát triển mạnh mẽ của YouTube tại Việt Nam, chỉ trong vòng một năm đã gần như trở thành một cường quốc Châu Á với những ngôi sao YouTube cũng như lượng người hâm mộ.

Việt Nam đã tăng trưởng 120% về thời lượng xem video so với năm ngoái, đây là một đà tăng trưởng mạnh mẽ nếu so với thế giới là 50%. Đồng thời lượng xem video YouTube trên điện thoại di động cũng tăng 50%. Cô Nguyễn Phương Anh còn nêu ra các con số thống kê ấn tượng về thị trường YouTube Việt Nam, như mỗi phút tại đất nước hình chữ S này có 400 giờ video được tải lên, lượng nội dung đăng tải đã tăng vọt đến con số 235% so với năm 2014.

YouTube cũng đồng thời đã tạo ra một thế hệ sáng tạo nội dung tại Việt Nam với sự ghi nhận đã có 4 nhà sáng tạo đã ghi tên mình vào danh sách những kênh đạt hơn 1 triệu theo dõi là JVevermind, Yeah1TV, DamTV và BB&BG. Có được những thông tin chất lượng này bởi YouTube đã mở ra chương trình đối tác từ năm 2007 nhằm cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung cơ hội và nguồn lực nhằm nâng cao kỹ năng, bao gồm việc phát triển số lượng người xem và tạo doanh thu.

Hình ảnh buổi kỷ niệm sinh nhật 1 năm YouTube tại Việt Nam

youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-12 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-13 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-14 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-15 YouTube đón sinh nhật lần thứ nhất tại Việt Nam youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-17 YouTube đón sinh nhật lần thứ nhất tại Việt Nam