MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 07 tháng 6 năm 2020
Chủ nhật ngày 07 tháng 6 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Apple sửa lỗi cô nàng Siri ngây thơ vô số tội ở iOS 9.3.1

Apple sửa lỗi cô nàng Siri ngây thơ vô số tội ở iOS 9.3.1
April 06
20:28 2016

 

 

Theo báo Washington Post (5-4-2016), hãng Apple thừa nhận vừa phải sửa lỗi hack màn hình khóa (lock screen) của phiên bản hệ điều hành iOS 9.3.1.

Đây là fix ở phía server cho một lỗi của iPhone 6s cho phép người khác có thể truy cập vào thư viện ảnh và sổ địa chỉ contact của một thiết bị chạy hệ điều hành iOS 9.3.1 mà không cần phải xác thực chủ nhân thông qua passcode hay Touch ID.

Cụ thể là kẻ muốn xâm nhập chỉ việc từ một màn hình chủ đang khóa (locked homescreen) gọi nàng trợ lý ảo Siri ra trình diện và ra lệnh bằng giọng nói cho nàng ta tìm kiếm một địa chỉ e-mail hay một số phone nào đó trên mạng nhắn tin Twitter. Khi kết quả tìm kiếm xuất hiện trên màn hình pop-up, người dùng có thể đơn giản dùng 3D Touch để mở một menu ngữ cảnh (contextual menu) và nhờ đó mà truy xuất danh sách các contact của thiết bị đó. Từ đó, toàn bộ thư viện ảnh trên thiết bị cũng có thể bị truy xuất trái phép. Thiệt là nguy à nghen cho những ai lỡ có chi khuất tất.

apple-ios-931-fix-siri_resize

Cũng may là thao tác vá lỗi này được Apple thực hiện từ server nên người dùng iOS 9.3.1 chẳng phải làm gì hết. Thông qua báo chí, họ biết vụ này để mà… hú hồn chơi thôi. Từ nay, khi có ai đó thực hiện một thao tác tìm kiếm trên Twitter thông qua chức năng Siri từ màn hình khóa, iOS sẽ cho xuất hiện một cảnh báo yêu cầu phải mở khóa thiết bị trước khi nàng Siri tiếp tục nhiệm vụ tìm kiếm của mình.

Chỉ có điều, bây giờ người dùng iOS 9.3.1 nào đa nghi như Tào Tháo hay “yếu mà còn ra gió” có thể phải “sống trong sợ hãi” vì không biết khi nào hệ thống lại bị lỗi.

Xin mời xem video:

NGÔ LÊ

+ Nguồn ảnh: Internet. Thanks.